‫كتاب العبارات الشائعة

ar ‫تعلم اللغات الأجنبية‬   »   ta அயல் நாட்டு மொழிகள் கற்பது

‫23 [ثلاثة وعشرون]‬

‫تعلم اللغات الأجنبية‬

‫تعلم اللغات الأجنبية‬

23 [இருபத்தி மூன்று]

23 [Irupatti mūṉṟu]

அயல் நாட்டு மொழிகள் கற்பது

[ayal nāṭṭu moḻikaḷ kaṟpatu]

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
‫أين تعلمت الأسبانية؟‬ நீங்கள் ஸ்பானிஷ் மொழி எங்கு கற்று கொண்டீர்கள்? நீங்கள் ஸ்பானிஷ் மொழி எங்கு கற்று கொண்டீர்கள்? 1
nī---ḷ-s---i--m-ḻ--eṅ-- -aṟṟu k-ṇ------? nīṅkaḷ spāṉiṣ moḻi eṅku kaṟṟu koṇṭīrkaḷ?
‫هل تتكلم البرتغالية أيضاً؟‬ நீங்கள் போர்சுகீஸ் மொழியும் பேசுவீர்களா? நீங்கள் போர்சுகீஸ் மொழியும் பேசுவீர்களா? 1
Nīṅ--ḷ pōrcu--s m-ḻi-um-p-cuvīrk--ā? Nīṅkaḷ pōrcukīs moḻiyum pēcuvīrkaḷā?
‫نعم، وأتكلم الإيطالية قليلاً.‬ ஆம்.நான் சிறிது இத்தாலியன் மொழி கூட பேசுவேன். ஆம்.நான் சிறிது இத்தாலியன் மொழி கூட பேசுவேன். 1
Ā-.--ṉ-c--it- ittāl---ṉ-mo-i kūṭ- pē-uvē-. Ām.Nāṉ ciṟitu ittāliyaṉ moḻi kūṭa pēcuvēṉ.
‫أرى أنك تتحدث بشكل جيد للغاية.‬ நீங்கள் மிகவும் நன்றாக பேசுகிறீர்கள். நீங்கள் மிகவும் நன்றாக பேசுகிறீர்கள். 1
N-ṅk----i-a-um n-ṉṟ--a---cu-iṟ--ka-. Nīṅkaḷ mikavum naṉṟāka pēcukiṟīrkaḷ.
‫اللغات متشابهة إلى حد ما.‬ இந்த மொழிகள் எல்லாம் ஒரே மாதிரியாக உள்ளன. இந்த மொழிகள் எல்லாம் ஒரே மாதிரியாக உள்ளன. 1
Inta -o----- el--m or---ā--r---k--uḷḷaṉa. Inta moḻikaḷ ellām orē mātiriyāka uḷḷaṉa.
‫أستطيع أن أفهمها جيدًا.‬ எனக்கு இவை நன்றாக புரிகிறது. எனக்கு இவை நன்றாக புரிகிறது. 1
E-akk---vai-----āka--urik---t-. Eṉakku ivai naṉṟāka purikiṟatu.
‫لكن التكلم والكتابة فيهما صعوبة.‬ ஆனால் படிப்பதும் எழுதுவதும் கடினம். ஆனால் படிப்பதும் எழுதுவதும் கடினம். 1
Āṉ-l-----ppa-u--e-----a-um ka--ṉ-m. Āṉāl paṭippatum eḻutuvatum kaṭiṉam.
‫لا أزال أرتكب الكثير من الأخطاء.‬ நான் இப்பொழுது கூட நிறைய தப்புகள் விடுகிறேன் நான் இப்பொழுது கூட நிறைய தப்புகள் விடுகிறேன் 1
N-- i-p-ḻutu---ṭa-n---iy---ap---a-----u--ṟ-ṉ Nāṉ ippoḻutu kūṭa niṟaiya tappukaḷ viṭukiṟēṉ
‫أرجو أن تصحح لي في كل مرة.‬ தயவு செய்து என் தவறுகளை உடனுக்குடன் திருத்துங்கள். தயவு செய்து என் தவறுகளை உடனுக்குடன் திருத்துங்கள். 1
taya---c---u eṉ--ava-u----- -ṭa--kk--aṉ---r-tt----ḷ. tayavu ceytu eṉ tavaṟukaḷai uṭaṉukkuṭaṉ tiruttuṅkaḷ.
‫نطقك سليم للغاية.‬ உங்கள் உச்சரிப்பு மிகவும் நன்றாக உள்ளது. உங்கள் உச்சரிப்பு மிகவும் நன்றாக உள்ளது. 1
Uṅ-aḷ uccar-pp- mi-a--m n-ṉṟ-k- uḷḷat-. Uṅkaḷ uccarippu mikavum naṉṟāka uḷḷatu.
‫لكن لديك لكنة بسيطة.‬ உங்களுக்கு கொஞ்சம் ஆக்ஸென்ட் இருக்கிறது. உங்களுக்கு கொஞ்சம் ஆக்ஸென்ட் இருக்கிறது. 1
Uṅ---------oñcam--k-e-- i--k---at-. Uṅkaḷukku koñcam ākseṉṭ irukkiṟatu.
‫يستطيع المرء أن يعرف من أين أنت.‬ நீங்கள் எந்த நாட்டவர் என்று தெரிந்து விடுகிறது. நீங்கள் எந்த நாட்டவர் என்று தெரிந்து விடுகிறது. 1
Nī-kaḷ----a nāṭṭava- ---u---r-----v----i---u. Nīṅkaḷ enta nāṭṭavar eṉṟu terintu viṭukiṟatu.
‫ما هي لغتك الأم؟‬ உங்களுடைய தாய்மொழி எது? உங்களுடைய தாய்மொழி எது? 1
Uṅka-u--iy-----moḻ- et-? Uṅkaḷuṭaiya tāymoḻi etu?
‫هل أنت مشترك في دورة لغوية؟‬ நீங்கள் ஏதும் மொழிபயிற்சிவகுப்பிற்கு செல்கிறீர்களா? நீங்கள் ஏதும் மொழிபயிற்சிவகுப்பிற்கு செல்கிறீர்களா? 1
Nī---ḷ-ēt-- mo---a-iṟ-i-a-uppi--u -e--iṟ--ka-ā? Nīṅkaḷ ētum moḻipayiṟcivakuppiṟku celkiṟīrkaḷā?
‫أي منهاج تستخدم؟‬ நீங்கள் எந்த புத்தகம் உபயோகிக்கிறீர்கள்? நீங்கள் எந்த புத்தகம் உபயோகிக்கிறீர்கள்? 1
N---a--e-ta--u-t-kam -p--ōki-kiṟīr-a-? Nīṅkaḷ enta puttakam upayōkikkiṟīrkaḷ?
‫في الواقع لا أتذكر اسمه.‬ எனக்கு இப்பொழுது அதன் பெயர் ஞாபகம் இல்லை. எனக்கு இப்பொழுது அதன் பெயர் ஞாபகம் இல்லை. 1
Eṉ-k-- i---ḻ--- --a--p-yar--āpaka- -l-ai. Eṉakku ippoḻutu ataṉ peyar ñāpakam illai.
‫العنوان لا يخطر ببالي الآن.‬ அதன் பெயர் எனக்கு இந்த சமயம் ஞாபகம் வரவில்லை. அதன் பெயர் எனக்கு இந்த சமயம் ஞாபகம் வரவில்லை. 1
Ataṉ -e-ar-eṉa-k- in-----mayam---paka----r--i---i. Ataṉ peyar eṉakku inta camayam ñāpakam varavillai.
‫لقد نسيبته.‬ எனக்கு மறந்து விட்டது. எனக்கு மறந்து விட்டது. 1
E-a--- ma-an-u ---ṭat-. Eṉakku maṟantu viṭṭatu.

اللغات الجرمانية

تنتمي اللغات الجرمانية إلي أسرة اللغات الهندو أوروبية. و تتميز هذه المجموعة اللغوية من خلال معالمها الصوتية. يميز الاختلاف الصوتي لهذه اللغات عن اللغات الأخري. يوجد حوالي 15 لغة جرمانية. و هي اللغات الأم لحوالي 500 شخص في جميع أنحاء العالم. و يصعب تحديد عدد اللغات المنفردة المنتمية لهذه المجموعة. و غالبا ما يكون من غير الواضح عما إذا كانت لغات مستقلة أمفقط لهجات. و تعد الانجليزية هي أهم لغة جرمانية. حيث يتحدثها حوالي 350 مليون شخص باعتبارها لغتهم الأم. و بعد ذلك تأتي كل من الألمانية و الهولندية. و تنقسم اللغات الجرمانية في مجموعات مختلفة. حيث تتواجد الجرمانية الشمالية، و الجرمانية الغربية و الجرمانية الشرقية. تمثل اللغات الاسكندنافية اللغات الجرمانية الشرقية. أما الانجليزية و الألمانية و الهولندية فهي لغات جرمانية غربية. لكن اللغات المنتمية إلي الجرمانية الغربية فقد اندثرت جميعها. و تعد اللغة القوطية مثالا علي ذلك. لقد نشر الاستعمار اللغات الجرمانية في العالم بأجمعه و كنتيجة لذلك يفهم المرء الهولندية في الكاريبي و جنوب افريقيا. تعتمد جميع اللغات الجرمانية علي جذور مشتركة و ليس واضحا عما إذا كانت توجد لغة بروتو موحدة. علاوة علي ذلك تتوفر القليل من الكتابات الجيرمانية القديمة و علي العكس من اللغات الرومنسية لا يوجد بالكاد مصادر لذلك فإن اكتشاف اللغات الجيرمانية أصعب. و عن ثقافة الجيرمانيين يعرف الناس قليلا. لم تتوحد الشعوب الجيرمانية. و لم يوجد من ثم هوية مشتركة. و من ثم لابد أن يعتمد العلماء علي مصادر خارجية. دون اليوناننين و الرومان لكنا عرفنا القليل عن الجرمانيين.