‫كتاب العبارات الشائعة

ar ‫ضمائر الملكية 1‬   »   ta உடைமை பிரதிப்பெயர்ச்சொல் 1

‫66 [ستة وستون]‬

‫ضمائر الملكية 1‬

‫ضمائر الملكية 1‬

66 [அறுபத்து ஆறு]

66 [Aṟupattu āṟu]

உடைமை பிரதிப்பெயர்ச்சொல் 1

[uṭaimai piratippeyarccol 1]

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
‫أنا ـــــــــ ي / ـــــي‬ நான்- என் நான்- என் 1
nā---eṉ nāṉ- eṉ
‫لا أجد مفتاحي.‬ என்னுடைய சாவி கிடைக்கவில்லை. என்னுடைய சாவி கிடைக்கவில்லை. 1
e--uṭaiya-cāv- k--a--kav---ai. eṉṉuṭaiya cāvi kiṭaikkavillai.
‫لا أجد تذكرة سفري.‬ என்னுடைய பயணச்சீட்டு கிடைக்கவில்லை. என்னுடைய பயணச்சீட்டு கிடைக்கவில்லை. 1
Eṉṉ-ṭaiy- -a-aṇ---ī--u -i-ai-k-vil-a-. Eṉṉuṭaiya payaṇaccīṭṭu kiṭaikkavillai.
‫ أنت ــــــــ ــك/ ك‬ நீ- - உன் நீ- - உன் 1
Nī-----ṉ Nī- - uṉ
‫هل وجدت مفتاحك؟‬ நீ உன்னுடைய சாவியைக் கண்டுபிடித்துவிட்டாயா? நீ உன்னுடைய சாவியைக் கண்டுபிடித்துவிட்டாயா? 1
n--u-------a cāviya-- ------i-i--uv--ṭā-ā? nī uṉṉuṭaiya cāviyaik kaṇṭupiṭittuviṭṭāyā?
‫هل وجدت تذكرة سفرك؟‬ நீ உன்னுடைய பயணச்சீட்டை கண்டுபிடித்துவிட்டாயா? நீ உன்னுடைய பயணச்சீட்டை கண்டுபிடித்துவிட்டாயா? 1
N- uṉṉu-a-y- ----ṇa-cī-ṭai k----piṭi-tuv----yā? Nī uṉṉuṭaiya payaṇaccīṭṭai kaṇṭupiṭittuviṭṭāyā?
‫هو ـــــــــ ـــــه/ ه‬ அவன்-அவனுடையது அவன்-அவனுடையது 1
A----a-aṉu---yatu Avaṉ-avaṉuṭaiyatu
‫أتعلم أين هو مفتاحه؟‬ அவனுடைய சாவி எங்கே இருக்கிறது என்று உனக்குத் தெரியுமா? அவனுடைய சாவி எங்கே இருக்கிறது என்று உனக்குத் தெரியுமா? 1
a-a---ai-a -āvi-e--- irukk---t- -ṉ----ṉ---ut-t--i-u--? avaṉuṭaiya cāvi eṅkē irukkiṟatu eṉṟu uṉakkut teriyumā?
‫أتعلم أين هي تذكرة سفره؟‬ அவனுடைய டிக்கெட் எங்கே இருக்கிறது என்று உனக்குத் தெரியுமா? அவனுடைய டிக்கெட் எங்கே இருக்கிறது என்று உனக்குத் தெரியுமா? 1
Av----a-ya---k--- -ṅ-- ir-kkiṟ-tu -ṉ----ṉak-ut -e-iyu--? Avaṉuṭaiya ṭikkeṭ eṅkē irukkiṟatu eṉṟu uṉakkut teriyumā?
‫هي ــــــــــ ها / ـــها‬ அவள்-- - அவளுடையது அவள்-- - அவளுடையது 1
Av---- --av-ḷ-------u Avaḷ-- - avaḷuṭaiyatu
‫لقد فقدت نقودها.‬ அவளுடைய பணத்தைக் காணவில்லை. அவளுடைய பணத்தைக் காணவில்லை. 1
a--ḷ-ṭ-iya--a-a-t-------a---la-. avaḷuṭaiya paṇattaik kāṇavillai.
‫كما أنها فقدت بطاقتها الإئتمانية.‬ அவளுடைய கடன் அட்டையையும் காணவில்லை. அவளுடைய கடன் அட்டையையும் காணவில்லை. 1
A---uṭ-iya k---ṉ-a-ṭ--ya--u- kāṇavil-ai. Avaḷuṭaiya kaṭaṉ aṭṭaiyaiyum kāṇavillai.
‫نحن ـــــــــ نا‬ நாம்-நமது நாம்-நமது 1
N---n---tu Nām-namatu
‫جدنا مريض.‬ நமது தாத்தா நோய்வாய்பட்டிருக்கிறார். நமது தாத்தா நோய்வாய்பட்டிருக்கிறார். 1
na-a-u--ā-tā-nōyv--p--ṭ---k--ṟā-. namatu tāttā nōyvāypaṭṭirukkiṟār.
‫جدتنا بصحة جيدة.‬ நமது பாட்டி ஆரோக்கியமாக இருக்கிறாள். நமது பாட்டி ஆரோக்கியமாக இருக்கிறாள். 1
Nama-- --ṭṭ- ār--ki--māka -ru-ki-ā-. Namatu pāṭṭi ārōkkiyamāka irukkiṟāḷ.
‫أنتم ـــــــــ كم ــــكم/أنتنّ ــــــــ ــكن‬ நீங்கள்—உங்களுடையது நீங்கள்—உங்களுடையது 1
N--------kaḷuṭa-y--u Nīṅkaḷ—uṅkaḷuṭaiyatu
‫يا أطفال، أين والدكم؟‬ குழந்தைகளே, உங்களுடைய தந்தை எங்கேயிருக்கிறார்? குழந்தைகளே, உங்களுடைய தந்தை எங்கேயிருக்கிறார்? 1
ku--nt---a--,--ṅka-uṭ--y- t-n--- ---ē--r--k--ār? kuḻantaikaḷē, uṅkaḷuṭaiya tantai eṅkēyirukkiṟār?
‫يا أطفال، أين والدتكم؟‬ குழந்தைகளே, உங்களுடைய தாயார் எங்கேயிருக்கிறார்? குழந்தைகளே, உங்களுடைய தாயார் எங்கேயிருக்கிறார்? 1
Ku-an---k-ḷē- -ṅk---ṭa-y- -ā-ā---ṅkē-i------ā-? Kuḻantaikaḷē, uṅkaḷuṭaiya tāyār eṅkēyirukkiṟār?

اللغة الابداعية

يعتبر الابداع اليوم ميزة هامة. كل منا يريد أن يكون مبدعا. يعتبر الانسان المبدع شخصا ذكيا. كذلك فان لغاتنا لابد ان تكون لغة ابداعية. في السابق حاول المرء ان يتحدث بصورة صحيحة قدر الامكان. اليوم ينبغي ان يتكلم المرء بشكل ابداعي بقدر الامكان. و تعتبر الاعلانات و الاعلام الحديث مثالا علي ذلك. فهم يبرزان كيف يمكن للمرء أن يلعب باللغة. منذ 50 عاما تتزايد اهمية كلمة ابداع. حتي الباحثين ينشغلون بالظاهرة. و يبحث علماء النفس و التربية و الفلسفة العملية الابداعية. يتم تعريف الابداع في ذلك علي انه المقدرة لخلق ما هو جديد. كذلك فان المتحدث المبدع ينتج اشكال لغوية جديدة. وهذا يمكن ان يكون كلمات أو بناء نحوي. عن طريق دراسة اللغة الابداعية، يستطيع الباحثون معرفة كيف تغيرت اللغة. لكن ليس كل الناس يفهمون العناصر اللغوية الجديدة. لكي يفهم المرء اللغة الابداعية يحتاج المرء الي معرفة. علي المرء ان يدرك كيف تعمل اي لغة. و علي المرء معرفة العالم التي تعيش فيه اللغة. و فقط من ثم يتمكن المرء من معرفة ما يريدون ان يقولون. و مثال علي ذلك هو لغة الشباب. الصغار و الشباب يخترعون دائما مصطلحات جديدة. و في الغالب لا يفهم الكبار تلك الكلمات الجديدة. و احيانا ما توجد القواميس التي توضح لغة الشباب هذه. و هذه الكلمات تتقادم لدي الجيل التالي. يمكن مع ذلك تعلم اللغة الابداعية. و يقدم المدربون دورات مختلفة في ذلك. تنص اهم قاعدة دائما: نشط صوتك الداخلي.