‫שיחון‬

he ‫בבית‬   »   ta வீடும் சுற்றமும்

‫17 [שבע עשרה]‬

‫בבית‬

‫בבית‬

17 [பதினேழு]

17 [Patiṉēḻu]

வீடும் சுற்றமும்

[vīṭum cuṟṟamum]

בחר כיצד תרצה לראות את התרגום:   
עברית טמילית נגן יותר
‫זה הבית שלנו.‬ எங்கள் வீடு இங்கு இருக்கிறது. எங்கள் வீடு இங்கு இருக்கிறது. 1
eṅ-a---īṭu --ku-i--kkiṟ--u. eṅkaḷ vīṭu iṅku irukkiṟatu.
‫למעלה הגג.‬ கூரை மேலே இருக்கிறது. கூரை மேலே இருக்கிறது. 1
K-ra---ēlē-i-u--iṟ---. Kūrai mēlē irukkiṟatu.
‫למטה המרתף.‬ அடித்தளம் கீழே இருக்கிறது. அடித்தளம் கீழே இருக்கிறது. 1
Aṭi-ta-a- kīḻē-iru--i-atu. Aṭittaḷam kīḻē irukkiṟatu.
‫מאחורי הבית יש גן.‬ வீட்டின் பின்னே ஒரு தோட்டம் இருக்கிறது. வீட்டின் பின்னே ஒரு தோட்டம் இருக்கிறது. 1
Vī---ṉ pi--ē---- --ṭ----irukk--a-u. Vīṭṭiṉ piṉṉē oru tōṭṭam irukkiṟatu.
‫אין לפני הבית רחוב.‬ வீட்டின் முன்னே சாலை எதுவும் இல்லை. வீட்டின் முன்னே சாலை எதுவும் இல்லை. 1
Vī---- -u--ē--āl---et-v-- illa-. Vīṭṭiṉ muṉṉē cālai etuvum illai.
‫סמוך לבית יש עצים.‬ வீட்டின் அருகே மரங்கள் உள்ளன. வீட்டின் அருகே மரங்கள் உள்ளன. 1
Vī---ṉ--r--ē-m-ra-k-ḷ-u-ḷ-ṉ-. Vīṭṭiṉ arukē maraṅkaḷ uḷḷaṉa.
‫זו הדירה שלי.‬ என் அபார்ட்மென்ட் இங்கு இருக்கிறது. என் அபார்ட்மென்ட் இங்கு இருக்கிறது. 1
Eṉ a--rṭ--ṉṭ iṅ-u i-ukki--t-. Eṉ apārṭmeṉṭ iṅku irukkiṟatu.
‫זה המטבח וזה חדר האמבטיה.‬ இங்கு சமையல் அறையும் குளியல்அறையும் இருக்கின்றன. இங்கு சமையல் அறையும் குளியல்அறையும் இருக்கின்றன. 1
Iṅ-- ca---y-l--ṟai-u-----i-al----y-m iru-kiṉṟ-ṉa. Iṅku camaiyal aṟaiyum kuḷiyalaṟaiyum irukkiṉṟaṉa.
‫שם נמצאים חדר המגורים וחדר השינה.‬ அங்கு வசிக்கும் அறையும் படுக்கை அறையும் இருக்கின்றன. அங்கு வசிக்கும் அறையும் படுக்கை அறையும் இருக்கின்றன. 1
Aṅku v--ik--m-aṟ--yu- -aṭukkai -ṟ---u- iruk-iṉṟaṉa. Aṅku vacikkum aṟaiyum paṭukkai aṟaiyum irukkiṉṟaṉa.
‫הדלת סגורה.‬ வீட்டின் முன் கதவு மூடி இருக்கிறது. வீட்டின் முன் கதவு மூடி இருக்கிறது. 1
V-ṭṭ-- muṉ-katavu m--i ----k----u. Vīṭṭiṉ muṉ katavu mūṭi irukkiṟatu.
‫אבל החלונות פתוחים.‬ ஆனால் ஜன்னல்கள் திறந்து இருக்கின்றன . ஆனால் ஜன்னல்கள் திறந்து இருக்கின்றன . 1
Ā-ā-----ṉ--k-ḷ-tiṟ-n----rukkiṉ-aṉ-. Āṉāl jaṉṉalkaḷ tiṟantu irukkiṉṟaṉa.
‫חם היום.‬ இன்று மிகவும் வெப்பமாக இருக்கிறது. இன்று மிகவும் வெப்பமாக இருக்கிறது. 1
I-ṟ---ik-v----e-pa-āk--i--kki-a--. Iṉṟu mikavum veppamāka irukkiṟatu.
‫אנחנו הולכים לחדר המגורים.‬ நாங்கள் வசிக்கும் அறைக்கு சென்று கொண்டு இருக்கிறோம். நாங்கள் வசிக்கும் அறைக்கு சென்று கொண்டு இருக்கிறோம். 1
Nāṅkaḷ-va--kk-- a-ai--u ce-ṟu--o-ṭu ir-kki--m. Nāṅkaḷ vacikkum aṟaikku ceṉṟu koṇṭu irukkiṟōm.
‫יש שם ספה וכורסא.‬ அங்கு ஒரு ஸோபாவும் கைப்பிடி நாற்காலியும் இருக்கின்றன. அங்கு ஒரு ஸோபாவும் கைப்பிடி நாற்காலியும் இருக்கின்றன. 1
A------- s--āvu--k---p-ṭ- nā----iy-m--ru-k---a-a. Aṅku oru sōpāvum kaippiṭi nāṟkāliyum irukkiṉṟaṉa.
‫שב / י בבקשה!‬ தயவு செய்து உட்காருங்கள். தயவு செய்து உட்காருங்கள். 1
T--a-- ceyt- -ṭkār-ṅk-ḷ. Tayavu ceytu uṭkāruṅkaḷ.
‫שם נמצא המחשב שלי.‬ அங்கு என்னுடைய கம்ப்யூடர் இருக்கறது. அங்கு என்னுடைய கம்ப்யூடர் இருக்கறது. 1
Aṅ---e-ṉu--i-a-k-mp-ūṭ-r i-ukk-ṟat-. Aṅku eṉṉuṭaiya kampyūṭar irukkaṟatu.
‫שם מערכת הסטריאו שלי.‬ அஙகு என்னுடைய ஸ்டீரியோ ஸிஸ்டம் இருக்கிறது. அஙகு என்னுடைய ஸ்டீரியோ ஸிஸ்டம் இருக்கிறது. 1
A-a------u---ya-sṭīr-y- sisṭam irukk---t-. Aṅaku eṉṉuṭaiya sṭīriyō sisṭam irukkiṟatu.
‫הטלוויזיה חדשה לגמרי.‬ டெலிவிஷன்/தொலைக்காட்சி பெட்டி புத்தம் புதியது. டெலிவிஷன்/தொலைக்காட்சி பெட்டி புத்தம் புதியது. 1
Ṭ-li----ṉ--o---k-āṭc--p-ṭ-i-put--- p-t----u. Ṭeliviṣaṉ/tolaikkāṭci peṭṭi puttam putiyatu.

‫מילים ואוצר מילים‬

‫לכל שפה יש את אוצר המילים שלה.‬ ‫זה מורכב ממספר מסוים של מילים.‬ ‫כל מילה היא יחידה שפתית עצמאית.‬ ‫למילים יש תמיד משמעות משל עצמן.‬ ‫זה מבדיל אותן מקולות והברות.‬ ‫מספר המילים שונה בשפות השונות.‬ ‫באנגלית למשל יש הרבה מאוד מילים.‬ ‫היא ידועה אפילו כאלופה העולמית בקטגוריית אוצר המילים.‬ ‫יש כנראה יותר ממליון מילים בשפה האנגלית.‬ ‫גם מילון אוקספורד מכיל יותר מ-600,000 מילים.‬ ‫בשפה הסינית, ספרדית והרוסית יש הרבה פחות מילים.‬ ‫אוצר המילים של השפה תלוי בהיסטוריה שלה.‬ ‫השפה האנגלית מושפעת מהרבה שפות ותרבויות.‬ ‫כך גדל אוצר המילים בשפה האנגלית בצורה ניכרת.‬ ‫אבל גם היום גדל אוצר המילים האנגלי יותר ויותר.‬ ‫מומחים מעריכים שכל יום נוספות כ-15 מילים חדשות.‬ ‫אלה באים בעיקר מתחום אמצעי התקשורת החדשים.‬ ‫את השפה המקצועית המדעית לא לוקחים בחשבון.‬ ‫כי הטרמינולוגיה המקצועית הכימית כוללת לבדה אלפי מילים.‬ ‫אנשים משתמשים במילים קצרות יותר מבמילים ארוכות כמעט בכל השפות.‬ ‫ורוב האנשים משתמשים רק במילים מעטות מאוד.‬ ‫בגלל זה אנחנו מבדילים בין אוצר מילים פעיל לאוצר מילים פסיבי.‬ ‫אוצר המילים הפסיבי מכיל מילים שאנחנו מבינים.‬ ‫אבל אנחנו משתמשים בהן לעתים נדירות או בכלל לא.‬ ‫אוצר המילים הפעיל מכיל את המילים שבהן אנחנו משתמשים באופן קבוע.‬ ‫לשיחות או טקסטים פשוטים מספיק מספר קטן של מילים.‬ ‫באנגלית למשל אתה צריך רק כ-400 מילים ו-40 פעלים.‬ ‫אז לא לדאוג אם אוצר המילים שלך מוגבל!‬