‫שיחון‬

he ‫ניקוי הבית‬   »   ta வீட்டை சுத்தம் செய்தல்

‫18 [שמונה עשרה]‬

‫ניקוי הבית‬

‫ניקוי הבית‬

18 [பதினெட்டு]

18 [Patiṉeṭṭu]

வீட்டை சுத்தம் செய்தல்

[vīṭṭai cuttam ceytal]

בחר כיצד תרצה לראות את התרגום:   
עברית טמילית נגן יותר
‫היום יום שבת.‬ இன்று சனிக்கிழமை. இன்று சனிக்கிழமை. 1
iṉṟu -a--kki-am--. iṉṟu caṉikkiḻamai.
‫היום יש לנו זמן.‬ இன்று நமக்கு சிறிது சமயம் இருக்கிறது. இன்று நமக்கு சிறிது சமயம் இருக்கிறது. 1
I-ṟu --makku-c-ṟ--- cam-y---ir-k----tu. Iṉṟu namakku ciṟitu camayam irukkiṟatu.
‫היום אנחנו מנקים את הבית.‬ இன்று நாங்கள் வீட்டை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கிறோம். இன்று நாங்கள் வீட்டை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கிறோம். 1
I-----āṅ--ḷ---ṭṭ-i-cutta-----t- --ṇṭ--ir---i-ō-. Iṉṟu nāṅkaḷ vīṭṭai cuttam ceytu koṇṭu irukkiṟōm.
‫אני מנקה את חדר האמבטיה.‬ நான் குளியல்அறையை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கிறேன். நான் குளியல்அறையை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கிறேன். 1
Nā---u---a--ṟaiyai ---tam-c-y-- koṇ-u---ukki-ēṉ. Nāṉ kuḷiyalaṟaiyai cuttam ceytu koṇṭu irukkiṟēṉ.
‫בעלי רוחץ את המכונית.‬ என் கணவர் வண்டியை கழுவிக்கொண்டு இருக்கிறார். என் கணவர் வண்டியை கழுவிக்கொண்டு இருக்கிறார். 1
Eṉ--a-a--- -a-----------vi----ṭ- iru-k-ṟā-. Eṉ kaṇavar vaṇṭiyai kaḻuvikkoṇṭu irukkiṟār.
‫הילדים מנקים את האופניים.‬ குழந்தைகள் சைக்கிள்களை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கின்றனர். குழந்தைகள் சைக்கிள்களை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கின்றனர். 1
K-ḻ-n-ai--ḷ cai-kiḷ--ḷ-- ----am -e--- --ṇṭ- -r-kkiṉṟ-ṉ-r. Kuḻantaikaḷ caikkiḷkaḷai cuttam ceytu koṇṭu irukkiṉṟaṉar.
‫סבתא משקה את הפרחים.‬ பாட்டி செடிகளுக்கு நீர் பாய்ச்சிக்கொண்டு இருக்கிறார். பாட்டி செடிகளுக்கு நீர் பாய்ச்சிக்கொண்டு இருக்கிறார். 1
Pā-ṭ--ceṭ-k-ḷ---u-n-r--ā-c-i-k-ṇṭu--ru-ki-ār. Pāṭṭi ceṭikaḷukku nīr pāyccikkoṇṭu irukkiṟār.
‫הילדים מסדרים את חדר הילדים.‬ குழந்தைகள் குழந்தைகளின் அறையை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கின்றனர். குழந்தைகள் குழந்தைகளின் அறையை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கின்றனர். 1
K-ḻ---a--aḷ -uḻan--i---iṉ --a--ai--ut-am c--t--k-ṇ---i---ki-ṟ--ar. Kuḻantaikaḷ kuḻantaikaḷiṉ aṟaiyai cuttam ceytu koṇṭu irukkiṉṟaṉar.
‫בעלי מסדר את שולחן הכתיבה שלו.‬ என் கணவர் தன் மேசையை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கிறார். என் கணவர் தன் மேசையை சுத்தம் செய்து கொண்டு இருக்கிறார். 1
E----ṇ-var--a--mē-------c-tt-m---y---koṇ-- --u-k-ṟ--. Eṉ kaṇavar taṉ mēcaiyai cuttam ceytu koṇṭu irukkiṟār.
‫אני שם / ה את הכביסה במכונת כביסה.‬ நான் சலவைத் துணிகளை வாஷிங் மெஷினில் போட்டுக் கொண்டு இருக்கிறேன். நான் சலவைத் துணிகளை வாஷிங் மெஷினில் போட்டுக் கொண்டு இருக்கிறேன். 1
Nāṉ c-l----t -----------āṣi--me-iṉ----ō-ṭu--koṇ-----u---ṟ--. Nāṉ calavait tuṇikaḷai vāṣiṅ meṣiṉil pōṭṭuk koṇṭu irukkiṟēṉ.
‫אני תולה את הכביסה.‬ நான் சலவைத் துணிகளை தொங்க விட்டுக் கொண்டு இருக்கிறேன். நான் சலவைத் துணிகளை தொங்க விட்டுக் கொண்டு இருக்கிறேன். 1
N-ṉ ca-av--------k-ḷ-i-t---a -i--uk k---- i---k---ṉ. Nāṉ calavait tuṇikaḷai toṅka viṭṭuk koṇṭu irukkiṟēṉ.
‫אני מגהץ / צת את הבגדים הנקיים.‬ நான் துணிகளை இஸ்திரி செய்து கொண்டு இருக்கிறேன். நான் துணிகளை இஸ்திரி செய்து கொண்டு இருக்கிறேன். 1
Nāṉ --ṇikaḷai --t-r- ------------iruk--ṟ-ṉ. Nāṉ tuṇikaḷai istiri ceytu koṇṭu irukkiṟēṉ.
‫החלונות מלוכלכים.‬ ஜன்னல்கள் அழுக்காக உள்ளன. ஜன்னல்கள் அழுக்காக உள்ளன. 1
J-ṉṉa-------u----- u---ṉ-. Jaṉṉalkaḷ aḻukkāka uḷḷaṉa.
‫הרצפה מלוכלכת.‬ தரை அழுக்காக உள்ளது. தரை அழுக்காக உள்ளது. 1
T--a- -ḻu--āk----ḷat-. Tarai aḻukkāka uḷḷatu.
‫הכלים מלוכלכים.‬ பாத்திரங்கள் அழுக்காக உள்ளன. பாத்திரங்கள் அழுக்காக உள்ளன. 1
Pāt-i-a-kaḷ a-u-k-ka u---ṉ-. Pāttiraṅkaḷ aḻukkāka uḷḷaṉa.
‫מי מנקה את החלונות?‬ ஜன்னல்களை யார் சுத்தம் செய்கிறார்கள்? ஜன்னல்களை யார் சுத்தம் செய்கிறார்கள்? 1
Ja------ḷa--y-r c-t-am ------ārk-ḷ? Jaṉṉalkaḷai yār cuttam ceykiṟārkaḷ?
‫מי שואב אבק?‬ வாகுவம் /தூசு உறிஞ்சல் யார் செய்கிறார்கள்? வாகுவம் /தூசு உறிஞ்சல் யார் செய்கிறார்கள்? 1
Vāku--m-tūcu-u-iñc-l--ār ---kiṟ--kaḷ? Vākuvam/tūcu uṟiñcal yār ceykiṟārkaḷ?
‫מי שוטף את הכלים?‬ பாத்திரங்களை யார் கழுவுகிறார்கள்? பாத்திரங்களை யார் கழுவுகிறார்கள்? 1
Pā-ti-a-ka-ai yār---ḻuv----ā---ḷ? Pāttiraṅkaḷai yār kaḻuvukiṟārkaḷ?

‫למידה מוקדמת‬

‫שפות זרות נהיות היום ליותר ויותר חשובות.‬ ‫זה גם תקף לגבי החיים המקצועיים.‬ ‫אז מספר האנשים הלומדים שפות זרות גדל כל הזמן.‬ ‫הרבה הורים גם רוצים שילדיהם ילמדו שפות.‬ ‫והכי טוב כבר בגילאים המוקדמים.‬ ‫יש הרבה בתי ספר יסודיים בינלאומיים ברחבי העולם.‬ ‫גם גנים עם חינוך רב-שפתי נהיים ליותר ויותר פופולריים.‬ ‫יש הרבה יתרונות להתחלה עם הלמידה בגיל כל כך מוקדם.‬ ‫וזה קשור להתפתחות המוח שלנו.‬ ‫אזורי מוח האחראים על עיבוד שפה נבנים עד לגיל 4.‬ ‫הרשתות העצביות האלה עוזרים לנו עם הלמידה.‬ ‫מאוחר יותר נהיה קשה יותר לבנות מבנים חדשים במוח.‬ ‫קשה יותר לילדים מבוגרים יותר ולמבוגרים ללמוד שפות.‬ ‫בגלל זה אנחנו צריכים לעזור להתפתחות המוקדמת של המוח שלנו.‬ ‫בקצרה: ככל שצעיר יותר, כך טוב יותר.‬ ‫יש גם אנשים שמבקרים את הלמידה המוקדמת.‬ ‫הם פוחדים שריבוי שפות יכול להיות יותר מדי לילדים קטנים.‬ ‫חוץ מזה יש את הסכנה שהם לא ילמדו אף שפה בצורה טובה.‬ ‫אך חוקרים חושבים שאין בסיס לטענות האלה.‬ ‫רוב הלשונאים והנוירופסיכולוגים אופטימיים.‬ ‫מחקריהם בנושא הראו תוצאות חיוביות.‬ ‫בדרך כלל כיף לילדים בשיעורי שפות.‬ ‫ו: כשילדים לומדים שפות, הם גם חושבים על השפה.‬ ‫כך הם יכולים להתוודע לשפת האם שלהם דרך שפות זרות.‬ ‫הם ירוויחו לאורך כל חייהם מהידע הזה בשפתות.‬ ‫יכול להיות שאפילו טוב יותר להתחיל עם שפות קשות.‬ ‫כי המוח בילדות לומד מהר יותר ובאופן אינטואיטיבי.‬ ‫לא חשוב לו אם הוא מאחסן hello, ciao או néih hóu !‬