فریز بُک

ur ‫درخواست کرنا – حکم دینا 1‬   »   ta ஏவல் வினைச் சொல் 1

‫89 [نواسی]‬

‫درخواست کرنا – حکم دینا 1‬

‫درخواست کرنا – حکم دینا 1‬

89 [எண்பத்து ஒன்பது]

89 [Eṇpattu oṉpatu]

ஏவல் வினைச் சொல் 1

[ēval viṉaic col 1]

منتخب کریں کہ آپ کس طرح ترجمہ دیکھنا چاہتے ہیں:   
اردو تمل چالو کریں مزید
‫تم بہت سست ہو – اتنا سست نہ بنو !‬ நீ மிகவும் சோம்பேறியாக இருக்கிறாய்-இவ்வளவு சோம்பேறியாக இருக்காதே. நீ மிகவும் சோம்பேறியாக இருக்கிறாய்-இவ்வளவு சோம்பேறியாக இருக்காதே. 1
nī --ka--- c-m--ṟ-yāka-i---k-ṟā---v--ḷ-vu c-mpē---āk- ir-k--t-. nī mikavum cōmpēṟiyāka irukkiṟāy-ivvaḷavu cōmpēṟiyāka irukkātē.
‫تم دیر تک سوتے ہو – دیر تک نہ سویا کرو !‬ நீ நெடுநேரம் தூங்குகிறாய்- இவ்வளவு நேரம் தூங்காதே. நீ நெடுநேரம் தூங்குகிறாய்- இவ்வளவு நேரம் தூங்காதே. 1
N--ne-u--ra- t-ṅkuk-ṟ--- -vv-ḷ--- -ēr---tū--ātē. Nī neṭunēram tūṅkukiṟāy- ivvaḷavu nēram tūṅkātē.
‫تم دیر سے آتے ہو – دیر سے نہ آیا کرو !‬ நீ மிக தாமதமாக வீட்டுக்கு வருகிறாய்- வீட்டுக்கு இவ்வளவு தாமதமாக வராதே. நீ மிக தாமதமாக வீட்டுக்கு வருகிறாய்- வீட்டுக்கு இவ்வளவு தாமதமாக வராதே. 1
N- --ka tām-t-māka-vīṭṭu-ku --ruk--ā-- -ī---kk---vva------āma-a--ka -a---ē. Nī mika tāmatamāka vīṭṭukku varukiṟāy- vīṭṭukku ivvaḷavu tāmatamāka varātē.
‫تم زور سے ہنستے ہو – زور سے نہ ہنسا کرو !‬ நீ மிக சத்தமாக சிரிக்கிறாய்- இவ்வளவு சத்தமாக சிரிக்காதே. நீ மிக சத்தமாக சிரிக்கிறாய்- இவ்வளவு சத்தமாக சிரிக்காதே. 1
Nī -i-a catta--k- --r-k---ā----v-aḷav---a-tam-ka ---i-k---. Nī mika cattamāka cirikkiṟāy- ivvaḷavu cattamāka cirikkātē.
‫تم آہستہ بولتے ہو – آہستہ نہ بولا کرو !‬ நீ மிகவும் மெதுவாக பேசுகிறாய் – இவ்வளவு மெதுவாக பேசாதே. நீ மிகவும் மெதுவாக பேசுகிறாய் – இவ்வளவு மெதுவாக பேசாதே. 1
N- m--a-u------v-k--pē--kiṟāy---ivv----- m-----ka------ē. Nī mikavum metuvāka pēcukiṟāy – ivvaḷavu metuvāka pēcātē.
‫تم بہت پیتے ہو – اتنا نہ پیا کرو !‬ நீ நிறைய குடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் குடிக்காதே. நீ நிறைய குடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் குடிக்காதே. 1
Nī--i-aiya --ṭ---iṟ---iv----vu--t-ka--ku---k-tē. Nī niṟaiya kuṭikkiṟāy—ivvaḷavu atikam kuṭikkātē.
‫تم بہت سیگرہٹ پیتے ہو – اتنا نہ پیا کرو !‬ நீ நிறைய புகை பிடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் புகை பிடிக்காதே. நீ நிறைய புகை பிடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் புகை பிடிக்காதே. 1
N- n--ai-a p-k-i--iṭi-kiṟāy—i-va-avu --ik-m--u-a- -iṭ-k---ē. Nī niṟaiya pukai piṭikkiṟāy—ivvaḷavu atikam pukai piṭikkātē.
‫تم بہت کام کرتے ہو – اتنا کام نہ کیا کرو !‬ நீ நிறைய வேலை செய்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் வேலை செய்யாதே. நீ நிறைய வேலை செய்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் வேலை செய்யாதே. 1
Nī--iṟa-ya ---a--ceykiṟāy—i-v----u -ti--m v--a- --yyātē. Nī niṟaiya vēlai ceykiṟāy—ivvaḷavu atikam vēlai ceyyātē.
‫تم گاڑی تیز چلاتے ہو – اتنا تیز نہ چلایا کرو !‬ நீ மிக வேகமாக கார் ஓட்டுகிறாய்—இவ்வளவு வேகமாக ஓட்டாதே. நீ மிக வேகமாக கார் ஓட்டுகிறாய்—இவ்வளவு வேகமாக ஓட்டாதே. 1
Nī ---a-v---m--a-k-- -------ā---vva-a-u-vē-amāka--ṭ-āt-. Nī mika vēkamāka kār ōṭṭukiṟāy—ivvaḷavu vēkamāka ōṭṭātē.
‫مسٹر مولر، اٹھ جایئے !‬ எழுந்திருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! எழுந்திருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! 1
Eḻun----ṅkaḷ, -i--a- ---lar! Eḻuntiruṅkaḷ, misṭar millar!
‫مسٹر مولر، تشریف رکھیئے !‬ உட்காருங்கள்,மிஸ்டர் மில்லர்! உட்காருங்கள்,மிஸ்டர் மில்லர்! 1
Uṭk-r-ṅ-aḷ,-is-a---il---! Uṭkāruṅkaḷ,misṭar millar!
‫مسٹر مولر، بیٹھے رہیئے !‬ உட்கார்ந்து கொண்டே இருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! உட்கார்ந்து கொண்டே இருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! 1
U-k----- ko-ṭē-i--ṅka-, mi-ṭar-m--l--! Uṭkārntu koṇṭē iruṅkaḷ, misṭar millar!
‫صبر کیجیئے !‬ பொறுமையாக இருங்கள்! பொறுமையாக இருங்கள்! 1
Po---a--āka --u----! Poṟumaiyāka iruṅkaḷ!
‫وقت لیجیئے !‬ எவ்வளவு சமயம் வேண்டுமோ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்! எவ்வளவு சமயம் வேண்டுமோ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்! 1
E-vaḷav--c-may----ē--um- eṭ-ttu- k-ḷḷu---ḷ! Evvaḷavu camayam vēṇṭumō eṭuttuk koḷḷuṅkaḷ!
‫ایک لمحہ انتظار کیجیئے !‬ ஒரு நிமிடம் இருங்கள்! ஒரு நிமிடம் இருங்கள்! 1
O-u-n--i-am ir-ṅk-ḷ! Oru nimiṭam iruṅkaḷ!
‫خیال رکھیئے ! ہوشیار رہیں / خبر دار رہیں /‬ ஜாக்கிரதையாக இருங்கள்! ஜாக்கிரதையாக இருங்கள்! 1
J--k--at---āka -r----ḷ! Jākkirataiyāka iruṅkaḷ!
‫وقت پر آیئے / وقت کی پابندی کریں !‬ நேரம் தவறாதீர்கள்! நேரம் தவறாதீர்கள்! 1
Nēram--av---t-r-aḷ! Nēram tavaṟātīrkaḷ!
‫حماقت مت کیجیئے !‬ முட்டாள்தனம் வேண்டாம்! முட்டாள்தனம் வேண்டாம்! 1
M--------a----ṇ--m! Muṭṭāḷtaṉam vēṇṭām!

-

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -