Tecnologia     
தொழில்நுட்பம்

-

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
+

la manxa

-

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
+

la fotografia aèria

-

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
+

el coixinet de boles

-

மின்கலன்
miṉkalaṉ
+

la bateria

-

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
+

la cadena de bicicleta

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

el cable

-

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
+

el rodet de cable

-

கேமரா
kēmarā
+

la càmera

-

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
+

el casset

-

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
+

el carregador

-

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
+

la cabina del pilot

-

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
+

la roda dentada

-

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
+

el pany de combinació

-

கணினி
kaṇiṉi
+

l'ordinador

-

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
+

la grua

-

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
+

l'escriptori

-

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
+

la plataforma petrolífera

-

இயக்கி
iyakki
+

la unitat

-

டிவிடி
ṭiviṭi
+

el dvd

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi
+

el motor elèctric

-

மின்சக்தி
miṉcakti
+

l'energia

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
+

l'excavadora

-

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
+

el fax

-

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
+

la càmera de cinema

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
+

el disquet

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

les ulleres

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
+

el disc dur

-

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
+

la palanca de comandament

-

சாவி
cāvi
+

la tecla

-

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
+

l'aterratge

-

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
+

l'ordinador portàtil

-

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
+

la talladora de gespa

-

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
+

la lent

-

எந்திரம்
entiram
+

la màquina

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti
+

l'hèlix

-

சுரங்கம்
curaṅkam
+

la mina

-

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
+

el lladre

-

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
+

la impressora

-

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
+

el programa

-

உந்தி
unti
+

l'hèlix

-

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
+

la bomba

-

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
+

el tocadiscs

-

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
+

el comandament a distància

-

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
+

el robot

-

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
+

l'antena de satèl·lit

-

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
+

la màquina de cosir

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
+

la pel·lícula de diapositives

-

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
+

la tecnologia solar

-

விண்கலம்
viṇkalam
+

la nau espacial

-

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
+

la compactadora

-

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
+

la suspensió

-

ஸ்விட்ச்
sviṭc
+

l'interruptor

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
+

la cinta mètrica

-

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
+

la tecnologia

-

தொலை பேசி
tolai pēci
+

el telèfon

-

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
+

el teleobjectiu

-

தொலைநோக்கி
tolainōkki
+

el telescopi

-

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
+

la memòria USB

-

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
+

la vàlvula

-

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
+

la càmera de vídeo

-

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
+

la tensió

-

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
+

la roda d'aigua

-

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
+

la turbina eòlica

-

காற்றாலை
kāṟṟālai
+

el molí de vent

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
la manxa

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
la fotografia aèria

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
el coixinet de boles

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
la bateria

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
la cadena de bicicleta

-
கேபிள்
kēpiḷ
el cable

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
el rodet de cable

-
கேமரா
kēmarā
la càmera

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
el casset

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
el carregador

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
la cabina del pilot

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
la roda dentada

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
el pany de combinació

-
கணினி
kaṇiṉi
l'ordinador

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
la grua

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
l'escriptori

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
la plataforma petrolífera

-
இயக்கி
iyakki
la unitat

-
டிவிடி
ṭiviṭi
el dvd

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
el motor elèctric

-
மின்சக்தி
miṉcakti
l'energia

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
l'excavadora

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
el fax

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
la càmera de cinema

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
el disquet

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
les ulleres

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
el disc dur

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
la palanca de comandament

-
சாவி
cāvi
la tecla

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
l'aterratge

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
l'ordinador portàtil

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
la talladora de gespa

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
la lent

-
எந்திரம்
entiram
la màquina

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
l'hèlix

-
சுரங்கம்
curaṅkam
la mina

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
el lladre

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
la impressora

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
el programa

-
உந்தி
unti
l'hèlix

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
la bomba

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
el tocadiscs

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
el comandament a distància

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
el robot

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
l'antena de satèl·lit

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
la màquina de cosir

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
la pel·lícula de diapositives

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
la tecnologia solar

-
விண்கலம்
viṇkalam
la nau espacial

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
la compactadora

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
la suspensió

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
l'interruptor

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
la cinta mètrica

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
la tecnologia

-
தொலை பேசி
tolai pēci
el telèfon

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
el teleobjectiu

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
el telescopi

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
la memòria USB

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
la vàlvula

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
la càmera de vídeo

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
la tensió

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
la roda d'aigua

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
la turbina eòlica

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
el molí de vent