Wetter வானிலை

காற்றழுத்தமானி
kāṟṟaḻuttamāṉi
das Barometer, -

மேகம்
mēkam
die Wolke, n

குளிர்ச்சி
kuḷircci
die Kälte

பிறைச் சந்திரன்
piṟaic cantiraṉ
der Halbmond, e

இருள்
iruḷ
die Dunkelheit

வறட்சி
vaṟaṭci
die Dürre, n

புவி
puvi
die Erde

மூடுபனி
mūṭupaṉi
der Nebel, -

பனி
paṉi
der Frost, "e

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு
kaṇṇāṭipōl merukiṭu
das Glatteis

வெப்பம்
veppam
die Hitze

புயல்
puyal
der Hurrikan, s

உறை நீர் மணி
uṟai nīr maṇi
der Eiszapfen, -

மின்னல்
miṉṉal
der Blitz, e

எரி நட்சத்திரம்
eri naṭcattiram
der Meteor, e

சந்திரன்
cantiraṉ
der Mond, e

வானவில்
vāṉavil
der Regenbogen, "

மழைத்துளி
maḻaittuḷi
der Regentropfen, -

பனி
paṉi
der Schnee

பனிச்செதில்
paṉiccetil
die Schneeflocke, n

பனி மனிதன்
paṉi maṉitaṉ
der Schneemann, "er

நட்சத்திரம்
naṭcattiram
der Stern, e

புயல்
puyal
das Gewitter, -

புயல் எழுச்சி
puyal eḻucci
die Sturmflut, en

சூரியன்
cūriyaṉ
die Sonne, n

சூரியக் கதிர்கள்
cūriyak katirkaḷ
der Sonnenstrahl, en

சூரிய அஸ்தமனம்
cūriya astamaṉam
das Abendrot

வெப்பமானி
veppamāṉi
das Thermometer, -

இடியுடன் கூடிய மழை
iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
das Unwetter, -

அந்தி கருக்கல்
anti karukkal
die Dämmerung

வானிலை
vāṉilai
das Wetter

ஈரமான நிலை
īramāṉa nilai
die Nässe

வீசும் காற்று
vīcum kāṟṟu
der Wind, e