Αρχιτεκτονική     
கட்டிடக்கலை

-

கட்டிடக்கலை
kaṭṭiṭakkalai
+

η αρχιτεκτονική

-

அரங்கம்
araṅkam
+

η αρένα

-

தானிய களஞ்சியம்
tāṉiya kaḷañciyam
+

ο αχυρώνας

-

ஒருவகைக் கட்டட பாணி
oruvakaik kaṭṭaṭa pāṇi
+

το μπαρόκ

-

தொகுதி
tokuti
+

το τούβλο

-

செங்கல் வீடு
ceṅkal vīṭu
+

το σπίτι από τούβλα

-

பாலம்
pālam
+

η γέφυρα

-

கட்டடம்
kaṭṭaṭam
+

το κτίριο

-

அரண்மனை
araṇmaṉai
+

το κάστρο

-

தேவாலயம்
tēvālayam
+

ο καθεδρικός ναός

-

பத்தி
patti
+

ο κίονας

-

கட்டுமானத் தளம்
kaṭṭumāṉat taḷam
+

το εργοτάξιο / η οικοδομή

-

குவிந்த கூரை (மண்டபம்
kuvinta kūrai (maṇṭapam
+

ο τρούλος

-

கட்டிடத்தின் முகப்பு
kaṭṭiṭattiṉ mukappu
+

η πρόσοψη

-

கால்பந்து மைதானம்
kālpantu maitāṉam
+

το γήπεδο ποδοσφαίρου

-

கோட்டை
kōṭṭai
+

το φρούριο

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

το αέτωμα

-

வாயிற் கதவு
vāyiṟ katavu
+

η πύλη

-

அரைமர வீடு
araimara vīṭu
+

το ημιξύλινο σπίτι

-

கலங்கரை விளக்கம்
kalaṅkarai viḷakkam
+

ο φάρος

-

நினைவுச் சின்னம்
niṉaivuc ciṉṉam
+

το μνημείο

-

மசூதி
macūti
+

το τζαμί

-

சதுரத் தூபி
caturat tūpi
+

ο οβελίσκος

-

அலுவலக கட்டிடம்
aluvalaka kaṭṭiṭam
+

το κτίριο γραφείων

-

கூரை
kūrai
+

η οροφή

-

சிதைவு
citaivu
+

η καταστροφή

-

சாரம்
cāram
+

το ικρίωμα

-

பல மாடிக் கட்டிடம்
pala māṭik kaṭṭiṭam
+

ο ουρανοξύστης

-

தொங்கு பாலம்
toṅku pālam
+

η κρεμαστή γέφυρα

-

தரை ஓடு
tarai ōṭu
+

το πλακάκι

-
கட்டிடக்கலை
kaṭṭiṭakkalai
η αρχιτεκτονική

-
அரங்கம்
araṅkam
η αρένα

-
தானிய களஞ்சியம்
tāṉiya kaḷañciyam
ο αχυρώνας

-
ஒருவகைக் கட்டட பாணி
oruvakaik kaṭṭaṭa pāṇi
το μπαρόκ

-
தொகுதி
tokuti
το τούβλο

-
செங்கல் வீடு
ceṅkal vīṭu
το σπίτι από τούβλα

-
பாலம்
pālam
η γέφυρα

-
கட்டடம்
kaṭṭaṭam
το κτίριο

-
அரண்மனை
araṇmaṉai
το κάστρο

-
தேவாலயம்
tēvālayam
ο καθεδρικός ναός

-
பத்தி
patti
ο κίονας

-
கட்டுமானத் தளம்
kaṭṭumāṉat taḷam
το εργοτάξιο / η οικοδομή

-
குவிந்த கூரை (மண்டபம்
kuvinta kūrai (maṇṭapam
ο τρούλος

-
கட்டிடத்தின் முகப்பு
kaṭṭiṭattiṉ mukappu
η πρόσοψη

-
கால்பந்து மைதானம்
kālpantu maitāṉam
το γήπεδο ποδοσφαίρου

-
கோட்டை
kōṭṭai
το φρούριο

-
கேபிள்
kēpiḷ
το αέτωμα

-
வாயிற் கதவு
vāyiṟ katavu
η πύλη

-
அரைமர வீடு
araimara vīṭu
το ημιξύλινο σπίτι

-
கலங்கரை விளக்கம்
kalaṅkarai viḷakkam
ο φάρος

-
நினைவுச் சின்னம்
niṉaivuc ciṉṉam
το μνημείο

-
மசூதி
macūti
το τζαμί

-
சதுரத் தூபி
caturat tūpi
ο οβελίσκος

-
அலுவலக கட்டிடம்
aluvalaka kaṭṭiṭam
το κτίριο γραφείων

-
கூரை
kūrai
η οροφή

-
சிதைவு
citaivu
η καταστροφή

-
சாரம்
cāram
το ικρίωμα

-
பல மாடிக் கட்டிடம்
pala māṭik kaṭṭiṭam
ο ουρανοξύστης

-
தொங்கு பாலம்
toṅku pālam
η κρεμαστή γέφυρα

-
தரை ஓடு
tarai ōṭu
το πλακάκι