Vetero வானிலை

காற்றழுத்தமானி
kāṟṟaḻuttamāṉi
la barometro

மேகம்
mēkam
la nubo

குளிர்ச்சி
kuḷircci
la malvarmo

பிறைச் சந்திரன்
piṟaic cantiraṉ
la lunarko

இருள்
iruḷ
la mallumo

வறட்சி
vaṟaṭci
la trosekeco / la senpluveco

புவி
puvi
la tero

மூடுபனி
mūṭupaṉi
la nebulo

பனி
paṉi
la frosto

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு
kaṇṇāṭipōl merukiṭu
la glatiso

வெப்பம்
veppam
la varmo

புயல்
puyal
la uragano

உறை நீர் மணி
uṟai nīr maṇi
la stalaktito

மின்னல்
miṉṉal
la fulmo

எரி நட்சத்திரம்
eri naṭcattiram
la meteorŝtono

சந்திரன்
cantiraṉ
la luno

வானவில்
vāṉavil
la ĉielarko

மழைத்துளி
maḻaittuḷi
la pluvguto

பனி
paṉi
la neĝo

பனிச்செதில்
paṉiccetil
la neĝero

பனி மனிதன்
paṉi maṉitaṉ
la neĝhomo

நட்சத்திரம்
naṭcattiram
la stelo

புயல்
puyal
la ŝtormo

புயல் எழுச்சி
puyal eḻucci
la ŝtorma ondego

சூரியன்
cūriyaṉ
la suno

சூரியக் கதிர்கள்
cūriyak katirkaḷ
la sunradio

சூரிய அஸ்தமனம்
cūriya astamaṉam
la sunsubiro

வெப்பமானி
veppamāṉi
la termometro

இடியுடன் கூடிய மழை
iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
la fulmotondro

அந்தி கருக்கல்
anti karukkal
la krepusko

வானிலை
vāṉilai
la vetero

ஈரமான நிலை
īramāṉa nilai
la malsekeco

வீசும் காற்று
vīcum kāṟṟu
la vento