Technologie     
தொழில்நுட்பம்

-

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
+

la pompe à air

-

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
+

la photo aérienne

-

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
+

le roulement à billes

-

மின்கலன்
miṉkalaṉ
+

la batterie

-

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
+

la chaîne de bicyclette

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

le câble

-

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
+

l'enrouleur de câble

-

கேமரா
kēmarā
+

l'appareil photo

-

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
+

la cassette

-

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
+

le chargeur

-

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
+

le cockpit

-

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
+

la roue dentée

-

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
+

le cadenas à combinaison

-

கணினி
kaṇiṉi
+

l'ordinateur

-

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
+

la grue

-

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
+

le bureau

-

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
+

la plate-forme de forage

-

இயக்கி
iyakki
+

le lecteur

-

டிவிடி
ṭiviṭi
+

le dvd

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi
+

le moteur électrique

-

மின்சக்தி
miṉcakti
+

l'énergie

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
+

l'excavatrice

-

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
+

le télécopieur

-

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
+

la caméra

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
+

la disquette

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

les lunettes de protection

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
+

le disque dur

-

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
+

la manette

-

சாவி
cāvi
+

la touche

-

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
+

l'atterrissage

-

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
+

l'ordinateur portable

-

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
+

la tondeuse à gazon

-

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
+

l'objectif

-

எந்திரம்
entiram
+

la machine

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti
+

l'hélice marine

-

சுரங்கம்
curaṅkam
+

la mine

-

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
+

la prise multiple

-

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
+

l'imprimante

-

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
+

le programme

-

உந்தி
unti
+

l'hélice

-

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
+

la pompe

-

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
+

le tourne-disque

-

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
+

la télécommande

-

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
+

le robot

-

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
+

l'antenne satellite

-

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
+

la machine à coudre

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
+

la diapositive

-

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
+

la technologie solaire

-

விண்கலம்
viṇkalam
+

la navette spatiale

-

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
+

le rouleau compresseur

-

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
+

la suspension

-

ஸ்விட்ச்
sviṭc
+

l'interrupteur

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
+

le mètre ruban

-

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
+

la technologie

-

தொலை பேசி
tolai pēci
+

le téléphone

-

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
+

le téléobjectif

-

தொலைநோக்கி
tolainōkki
+

le télescope

-

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
+

la clé USB

-

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
+

la soupape

-

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
+

la caméra vidéo

-

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
+

la tension

-

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
+

la roue à eau

-

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
+

l'éolienne

-

காற்றாலை
kāṟṟālai
+

le moulin à vent

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
la pompe à air

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
la photo aérienne

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
le roulement à billes

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
la batterie

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
la chaîne de bicyclette

-
கேபிள்
kēpiḷ
le câble

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
l'enrouleur de câble

-
கேமரா
kēmarā
l'appareil photo

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
la cassette

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
le chargeur

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
le cockpit

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
la roue dentée

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
le cadenas à combinaison

-
கணினி
kaṇiṉi
l'ordinateur

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
la grue

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
le bureau

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
la plate-forme de forage

-
இயக்கி
iyakki
le lecteur

-
டிவிடி
ṭiviṭi
le dvd

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
le moteur électrique

-
மின்சக்தி
miṉcakti
l'énergie

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
l'excavatrice

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
le télécopieur

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
la caméra

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
la disquette

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
les lunettes de protection

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
le disque dur

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
la manette

-
சாவி
cāvi
la touche

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
l'atterrissage

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
l'ordinateur portable

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
la tondeuse à gazon

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
l'objectif

-
எந்திரம்
entiram
la machine

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
l'hélice marine

-
சுரங்கம்
curaṅkam
la mine

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
la prise multiple

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
l'imprimante

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
le programme

-
உந்தி
unti
l'hélice

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
la pompe

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
le tourne-disque

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
la télécommande

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
le robot

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
l'antenne satellite

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
la machine à coudre

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
la diapositive

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
la technologie solaire

-
விண்கலம்
viṇkalam
la navette spatiale

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
le rouleau compresseur

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
la suspension

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
l'interrupteur

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
le mètre ruban

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
la technologie

-
தொலை பேசி
tolai pēci
le téléphone

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
le téléobjectif

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
le télescope

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
la clé USB

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
la soupape

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
la caméra vidéo

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
la tension

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
la roue à eau

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
l'éolienne

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
le moulin à vent