Objets     
பொருட்கள்

-

தூசுக்காற்று குவளை
tūcukkāṟṟu kuvaḷai
+

l'aérosol

-

சாம்பல் கொள்கலம்
cāmpal koḷkalam
+

le cendrier

-

குழந்தை எடை எந்திரம்
kuḻantai eṭai entiram
+

le pèse-bébé

-

பந்து
pantu
+

la boule

-

பலூன்
palūṉ
+

le ballon de baudruche

-

வளையல்
vaḷaiyal
+

le bracelet

-

இரட்டைக்கண்நோக்கி
iraṭṭaikkaṇnōkki
+

les jumelles

-

போர்வை
pōrvai
+

la couverture

-

கலப்பான்
kalappāṉ
+

le mixer

-

புத்தகம்
puttakam
+

le livre

-

விளக்கு
viḷakku
+

l'ampoule

-

குவளை
kuvaḷai
+

la boîte

-

மெழுகுவர்த்தி
meḻukuvartti
+

la bougie

-

மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி
meḻukuvarttit tāṅki
+

le chandelier

-

பெட்டி
peṭṭi
+

l'étui

-

கவண்
kavaṇ
+

le lance-pierres

-

சுருட்டு
curuṭṭu
+

le cigare

-

சிகரெட்
cikareṭ
+

la cigarette

-

காபி ஆலை
kāpi ālai
+

le moulin à café

-

சீப்பு
cīppu
+

le peigne

-

கிண்ணம்
kiṇṇam
+

la tasse

-

தட்டு துடைக்கும் துண்டு
taṭṭu tuṭaikkum tuṇṭu
+

le torchon

-

பொம்மை
pom'mai
+

la poupée

-

குள்ள மனிதன்
kuḷḷa maṉitaṉ
+

le nain

-

முட்டைக் கோப்பை
muṭṭaik kōppai
+

le coquetier

-

மின்சார ஷேவர்
miṉcāra ṣēvar
+

le rasoir électrique

-

விசிறி
viciṟi
+

l'éventail

-

திரைப்படச் சுருள்
tiraippaṭac curuḷ
+

la pellicule

-

தீ அணைப்பான்
tī aṇaippāṉ
+

l'extincteur

-

கொடி
koṭi
+

le drapeau

-

குப்பைப் பை
kuppaip pai
+

le sac poubelle

-

கண்ணாடி சில்லை
kaṇṇāṭi cillai
+

le tesson de verre

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

les lunettes

-

தலையைக் காயவைக்கும் கருவி
talaiyaik kāyavaikkum karuvi
+

le sèche-cheveux

-

துளை
tuḷai
+

le trou

-

வளைகுழாய்
vaḷaikuḻāy
+

le tuyau

-

இஸ்திரி கருவி
istiri karuvi
+

le fer à repasser

-

சாறு பிழிகருவி
cāṟu piḻikaruvi
+

le presse-fruits

-

சாவி
cāvi
+

la clé

-

சாவி வளையம்
cāvi vaḷaiyam
+

le porte-clés

-

கத்தி
katti
+

le canif

-

கூண்டு விளக்கு
kūṇṭu viḷakku
+

la lanterne

-

அகராதி
akarāti
+

le dictionnaire

-

மூடி
mūṭi
+

le couvercle

-

லைஃப்புவாய்
laiḥppuvāy
+

la bouée de sauvetage

-

தீமூட்டி
tīmūṭṭi
+

le briquet

-

உதட்டுச் சாயம்
utaṭṭuc cāyam
+

le rouge à lèvres

-

சாமான்கள்
cāmāṉkaḷ
+

les bagages

-

உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி
urupperukkik kaṇṇāṭi
+

la loupe

-

தீப்பெட்டி
tīppeṭṭi
+

l'allumette

-

பால் பாட்டில்
pāl pāṭṭil
+

le bibieron de lait

-

பால் குவளை
pāl kuvaḷai
+

le pot à lait

-

சிற்றுரு
ciṟṟuru
+

la miniature

-

கண்ணாடி
kaṇṇāṭi
+

le miroir

-

கலவைக் கருவி
kalavaik karuvi
+

le batteur électrique

-

எலிப்பொறி
elippoṟi
+

le piège à souris

-

நெக்லஸ்
neklas
+

le collier

-

செய்தித்தாள் தாங்கி
ceytittāḷ tāṅki
+

le kiosque à journaux

-

சூப்பானை
cūppāṉai
+

la sucette

-

கொண்டிப்பூட்டு
koṇṭippūṭṭu
+

le cadenas

-

சிறுகுடை
ciṟukuṭai
+

le parasol

-

கடவுச்சீட்டு
kaṭavuccīṭṭu
+

le passeport

-

முக்கோணக்கொடி
mukkōṇakkoṭi
+

le fanion

-

படச் சட்டகம்
paṭac caṭṭakam
+

le cadre

-

குழாய்
kuḻāy
+

la pipe

-

பானை
pāṉai
+

le pot

-

ரப்பர் பேண்ட்
rappar pēṇṭ
+

l'élastique

-

ரப்பர் வாத்து
rappar vāttu
+

le canard en caoutchouc

-

சேணம்
cēṇam
+

la selle

-

ஊக்கு
ūkku
+

l'épingle de sûreté

-

சிறு தட்டு
ciṟu taṭṭu
+

la soucoupe

-

காலணி தூரிகை
kālaṇi tūrikai
+

la brosse à chaussure

-

சல்லடை
callaṭai
+

le tamis

-

சோப்பு
cōppu
+

le savon

-

சோப்புக் குமிழி
cōppuk kumiḻi
+

la bulle de savon

-

சோப்புப் பெட்டி
cōppup peṭṭi
+

le porte-savon

-

ஸ்பாஞ்ச்
spāñc
+

l'éponge

-

சர்க்கரைக் கிண்ணம்
carkkaraik kiṇṇam
+