प्रौद्योगिकी     
தொழில்நுட்பம்

-

கணினி
kaṇiṉi

कंप्यूटर

-

இயக்கி
iyakki

ड्राइव

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi

बिजली की मोटर

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi

खुदाई के यंत्र

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu

फ़्लॉपी डिस्क

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu

हार्ड डिस्क

-

சாவி
cāvi

कुंजी

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti

समुद्री प्रोपेलर

-

உந்தி
unti

प्रोपेलर

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam

स्लाइड फिल्म

-

விண்கலம்
viṇkalam

अंतरिक्ष यान

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā

नापने का फ़ीता

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
वायु पंप

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
आकाशीय फोटो

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
बॉल बेयरिंग

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
बैटरी

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
साइकिल की चेन

-
கேபிள்
kēpiḷ
केबल

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
केबल रील

-
கேமரா
kēmarā
कैमरा

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
कैसेट

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
चार्जर

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
कॉकपिट

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
कोगवील

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
संयोजन ताला

-
கணினி
kaṇiṉi
कंप्यूटर

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
क्रेन

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
डेस्कटॉप

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
ड्रिलिंग रिग

-
இயக்கி
iyakki
ड्राइव

-
டிவிடி
ṭiviṭi
डीवीडी

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
बिजली की मोटर

-
மின்சக்தி
miṉcakti
ऊर्जा

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
खुदाई के यंत्र

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
फैक्स मशीन

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
फिल्म कैमरा

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
फ़्लॉपी डिस्क

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
काला चश्मा

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
हार्ड डिस्क

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
जोस्टिक

-
சாவி
cāvi
कुंजी

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
अवतरण

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
लैपटॉप

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
लान मूवर

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
लेंस

-
எந்திரம்
entiram
मशीन

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
समुद्री प्रोपेलर

-
சுரங்கம்
curaṅkam
खान

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
मल्टीपल साकेट

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
मुद्रक

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
प्रोग्रम

-
உந்தி
unti
प्रोपेलर

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
पंप

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
रिकार्ड प्लेयर

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
रिमोट कंट्रोल

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
रोबोट

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
उपग्रह ऐन्टेना

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
सिलाई की मशीन

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
स्लाइड फिल्म

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
सौर प्रौद्योगिकी

-
விண்கலம்
viṇkalam
अंतरिक्ष यान

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
स्टीमरोलर

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
सस्पेंसन

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
स्विच

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
नापने का फ़ीता

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
प्रौद्योगिकी

-
தொலை பேசி
tolai pēci
टेलीफोन

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
टेलिफोटो लेंस

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
दूरबीन

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
USB फ्लैश ड्राइव

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
वाल्व

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
वीडियो कैमरा

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
वोल्टेज

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
जल पहिया

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
पवन चक्की

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
विंडमिल