ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ     
தொழில்நுட்பம்

-

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
+

ಗಾಳಿ ರೇಚಕ ಯಂತ್ರ

-

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
+

ಆಕಾಶದಿಂದ ತೆಗೆದ ಚಿತ್ರ

-

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
+

ಉಕ್ಕಿನ ಗೋಲಿಗಳು

-

மின்கலன்
miṉkalaṉ
+

ವಿದ್ಯತ್ಕೋಶ

-

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
+

ಸೈಕಲ್ ಸರಪಳಿ

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

ಹೊರಜಿ

-

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
+

ಹೊರಜಿ ರಾಟೆ

-

கேமரா
kēmarā
+

ಕ್ಯಾಮರ

-

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
+

ಧ್ವನಿ ಸುರಳಿ

-

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
+

ಚಾರ್ಜರ್

-

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
+

ಕಾಕ್ ಪಿಟ್

-

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
+

ಚಾಲಕದಂತ

-

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
+

ಸಂಯೋಜನಾ ಬೀಗ

-

கணினி
kaṇiṉi
+

ಕಂಪ್ಯೂಟರ್

-

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
+

ಎತ್ತು ಯಂತ್ರ

-

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
+

ಮೇಜಿನ ಮೇಲೆ ಇಡುವ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್

-

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
+

ಬೈರಿಗೆ ಅಟ್ಟಣೆ

-

இயக்கி
iyakki
+

ಡ್ರೈವ್

-

டிவிடி
ṭiviṭi
+

ಡಿ ವಿ ಡಿ

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi
+

ವಿದ್ಯುತ್ ಚಾಲಕ ಯಂತ್ರ

-

மின்சக்தி
miṉcakti
+

ಶಕ್ತಿ

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
+

ತೋಡುಯಂತ್ರ

-

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
+

ಫ್ಯಾಕ್ಸ್ ಯಂತ್ರ

-

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
+

ಚಲನಚಿತ್ರ ಕ್ಯಾಮರ

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
+

ಫ್ಲಾಪಿ ಬಿಲ್ಲೆ

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

ರಕ್ಷಕ ಕನ್ನಡಕ

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
+

ಹಾರ್ಡ್ ಬಿಲ್ಲೆ

-

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
+

ಜಾಯ್ ಸ್ಟಿಕ್

-

சாவி
cāvi
+

ಕೀಲಿ

-

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
+

ದಡ ಸೇರುವುದು

-

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
+

ತೊಡೆಯ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡು ಉಪಯೋಗಿಸುವ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್

-

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
+

ಹುಲ್ಲು ಕತ್ತರಿಸುವ ಯಂತ್ರ

-

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
+

ಲೆನ್ಸು

-

எந்திரம்
entiram
+

ಯಂತ್ರ

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti
+

ಹಡಗಿನ ಚಾಲಕದಂಡ

-

சுரங்கம்
curaṅkam
+

ಗಣಿ

-

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
+

ಬಹ್ವಂಶಕುಳಿ

-

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
+

ಮುದ್ರಣ ಯಂತ್ರ

-

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
+

ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ

-

உந்தி
unti
+

ಚಾಲಕದಂಡ

-

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
+

ರೇಚಕ ಯಂತ್ರ

-

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
+

ರೆಕಾರ್ಡ್ ಪ್ಲೇಯರ್

-

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
+

ರಿಮೋಟ್ ಕಂಟ್ರೋಲರ್

-

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
+

ರೊಬೊಟ್

-

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
+

ಉಪಗ್ರಹದ ವಾರ್ತಗ್ರಾಹಕ/ಪ್ರಸಾರಕ ತಂತಿ

-

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
+

ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರ

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
+

ಚಲನಚಿತ್ರದ ಸ್ಲೈಡ್

-

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
+

ಸೌರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ

-

விண்கலம்
viṇkalam
+

ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ನೌಕೆ

-

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
+

ಆವಿಯುರುಳೆ ಯಂತ್ರ

-

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
+

ಜೋಲು

-

ஸ்விட்ச்
sviṭc
+

ಒತ್ತುಗು೦ಡಿ

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
+

ಅಳತೆ ಪಟ್ಟಿ

-

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
+

ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ

-

தொலை பேசி
tolai pēci
+

ಟೆಲಿಫೋನ್

-

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
+

ದೂರದರ್ಶಕ ಲೆನ್ಸು

-

தொலைநோக்கி
tolainōkki
+

ದೂರದರ್ಶಕ

-

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
+

ಯು ಸ್ ಬಿ ಫ್ಲಾಷ್ ಡ್ರೈವ್

-

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
+

ಕವಾಟ

-

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
+

ವಿಡಿಯೊ ಕ್ಯಾಮರ

-

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
+

ವಿದ್ಯುದ್ಬಲ

-

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
+

ನೀರು ರಾಟೆ

-

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
+

ವಾಯುಚಕ್ರ

-

காற்றாலை
kāṟṟālai
+

ಬೀಸು ಯಂತ್ರ

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
ಗಾಳಿ ರೇಚಕ ಯಂತ್ರ

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
ಆಕಾಶದಿಂದ ತೆಗೆದ ಚಿತ್ರ

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
ಉಕ್ಕಿನ ಗೋಲಿಗಳು

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
ವಿದ್ಯತ್ಕೋಶ

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
ಸೈಕಲ್ ಸರಪಳಿ

-
கேபிள்
kēpiḷ
ಹೊರಜಿ

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
ಹೊರಜಿ ರಾಟೆ

-
கேமரா
kēmarā
ಕ್ಯಾಮರ

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
ಧ್ವನಿ ಸುರಳಿ

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
ಚಾರ್ಜರ್

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
ಕಾಕ್ ಪಿಟ್

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
ಚಾಲಕದಂತ

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
ಸಂಯೋಜನಾ ಬೀಗ

-
கணினி
kaṇiṉi
ಕಂಪ್ಯೂಟರ್

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
ಎತ್ತು ಯಂತ್ರ

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
ಮೇಜಿನ ಮೇಲೆ ಇಡುವ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
ಬೈರಿಗೆ ಅಟ್ಟಣೆ

-
இயக்கி
iyakki
ಡ್ರೈವ್

-
டிவிடி
ṭiviṭi
ಡಿ ವಿ ಡಿ

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
ವಿದ್ಯುತ್ ಚಾಲಕ ಯಂತ್ರ

-
மின்சக்தி
miṉcakti
ಶಕ್ತಿ

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
ತೋಡುಯಂತ್ರ

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
ಫ್ಯಾಕ್ಸ್ ಯಂತ್ರ

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
ಚಲನಚಿತ್ರ ಕ್ಯಾಮರ

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
ಫ್ಲಾಪಿ ಬಿಲ್ಲೆ

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
ರಕ್ಷಕ ಕನ್ನಡಕ

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
ಹಾರ್ಡ್ ಬಿಲ್ಲೆ

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
ಜಾಯ್ ಸ್ಟಿಕ್

-
சாவி
cāvi
ಕೀಲಿ

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
ದಡ ಸೇರುವುದು

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
ತೊಡೆಯ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡು ಉಪಯೋಗಿಸುವ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
ಹುಲ್ಲು ಕತ್ತರಿಸುವ ಯಂತ್ರ

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
ಲೆನ್ಸು

-
எந்திரம்
entiram
ಯಂತ್ರ

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
ಹಡಗಿನ ಚಾಲಕದಂಡ

-
சுரங்கம்
curaṅkam
ಗಣಿ

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
ಬಹ್ವಂಶಕುಳಿ

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
ಮುದ್ರಣ ಯಂತ್ರ

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ

-
உந்தி
unti
ಚಾಲಕದಂಡ

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
ರೇಚಕ ಯಂತ್ರ

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
ರೆಕಾರ್ಡ್ ಪ್ಲೇಯರ್

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
ರಿಮೋಟ್ ಕಂಟ್ರೋಲರ್

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
ರೊಬೊಟ್

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
ಉಪಗ್ರಹದ ವಾರ್ತಗ್ರಾಹಕ/ಪ್ರಸಾರಕ ತಂತಿ

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರ

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
ಚಲನಚಿತ್ರದ ಸ್ಲೈಡ್

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
ಸೌರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ

-
விண்கலம்
viṇkalam
ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ನೌಕೆ

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
ಆವಿಯುರುಳೆ ಯಂತ್ರ

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
ಜೋಲು

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
ಒತ್ತುಗು೦ಡಿ

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
ಅಳತೆ ಪಟ್ಟಿ

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ

-
தொலை பேசி
tolai pēci
ಟೆಲಿಫೋನ್

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
ದೂರದರ್ಶಕ ಲೆನ್ಸು

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
ದೂರದರ್ಶಕ

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
ಯು ಸ್ ಬಿ ಫ್ಲಾಷ್ ಡ್ರೈವ್

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
ಕವಾಟ

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
ವಿಡಿಯೊ ಕ್ಯಾಮರ

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
ವಿದ್ಯುದ್ಬಲ

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
ನೀರು ರಾಟೆ

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
ವಾಯುಚಕ್ರ

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
ಬೀಸು ಯಂತ್ರ