ವಸ್ತುಗಳು     
பொருட்கள்

-

தூசுக்காற்று குவளை
tūcukkāṟṟu kuvaḷai
+

ಏರೋಸಾಲ್ ಡಬ್ಬಿ

-

சாம்பல் கொள்கலம்
cāmpal koḷkalam
+

ಬೂದಿ ತಟ್ಟೆ

-

குழந்தை எடை எந்திரம்
kuḻantai eṭai entiram
+

ಮಕ್ಕಳ ತಕ್ಕಡಿ

-

பந்து
pantu
+

ಚೆಂಡು

-

பலூன்
palūṉ
+

ಆಕಾಶಬುಟ್ಟಿ/ಬಲೂನು

-

வளையல்
vaḷaiyal
+

ಬಳೆ

-

இரட்டைக்கண்நோக்கி
iraṭṭaikkaṇnōkki
+

ಇಕ್ಕಣ್ಣ ದುರ್ಬೀನು

-

போர்வை
pōrvai
+

ಕಂಬಳಿ

-

கலப்பான்
kalappāṉ
+

ಮಿಶ್ರಕ

-

புத்தகம்
puttakam
+

ಪುಸ್ತಕ

-

விளக்கு
viḷakku
+

ವಿದ್ಯುದ್ದೀಪದ ಬುರುಡೆ

-

குவளை
kuvaḷai
+

ಲೋಹದ ಡಬ್ಬ

-

மெழுகுவர்த்தி
meḻukuvartti
+

ಮೇಣದ ಬತ್ತಿ

-

மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி
meḻukuvarttit tāṅki
+

ಮೇಣದ ಬತ್ತಿ ಹಿಡುಕ

-

பெட்டி
peṭṭi
+

ಪೆಟ್ಟಿಗೆ

-

கவண்
kavaṇ
+

ಕವಣೆಯಂತ್ರ

-

சுருட்டு
curuṭṭu
+

ಚುಟ್ಟ

-

சிகரெட்
cikareṭ
+

ಸಿಗರೇಟ್

-

காபி ஆலை
kāpi ālai
+

ಕಾಫಿ ಬೀಸುವಕಲ್ಲು

-

சீப்பு
cīppu
+

ಬಾಚಣಿಗೆ

-

கிண்ணம்
kiṇṇam
+

ಲೋಟ

-

தட்டு துடைக்கும் துண்டு
taṭṭu tuṭaikkum tuṇṭu
+

ಪಾತ್ರೆಬಟ್ಟೆ

-

பொம்மை
pom'mai
+

ಗೊಂಬೆ

-

குள்ள மனிதன்
kuḷḷa maṉitaṉ
+

ಕುಬ್ಜ

-

முட்டைக் கோப்பை
muṭṭaik kōppai
+

ಮೊಟ್ಟೆಲೋಟ

-

மின்சார ஷேவர்
miṉcāra ṣēvar
+

ವಿದ್ಯುತ್ಚಾಲಿತ ಕ್ಷೌರದಕತ್ತಿ

-

விசிறி
viciṟi
+

ಬೀಸಣಿಗೆ

-

திரைப்படச் சுருள்
tiraippaṭac curuḷ
+

ಚಿತ್ರಸುರಳಿ

-

தீ அணைப்பான்
tī aṇaippāṉ
+

ಬೆಂಕಿ ನಂದಿಸುವ ಸಾಧನ

-

கொடி
koṭi
+

ಬಾವುಟ

-

குப்பைப் பை
kuppaip pai
+

ಕಸದಚೀಲ

-

கண்ணாடி சில்லை
kaṇṇāṭi cillai
+

ಗಾಜಿನ ತುಂಡು

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

ಕನ್ನಡಕ

-

தலையைக் காயவைக்கும் கருவி
talaiyaik kāyavaikkum karuvi
+

ಕೂದಲು ಒಣಗಿಸುವ ಸಾಧನ

-

துளை
tuḷai
+

ತೂತು

-

வளைகுழாய்
vaḷaikuḻāy
+

ಮೆತುನೀರ್ಕೊಳವೆ

-

இஸ்திரி கருவி
istiri karuvi
+

ಇಸ್ತ್ರಿಪೆಟ್ಟಿಗೆ

-

சாறு பிழிகருவி
cāṟu piḻikaruvi
+

ರಸ ಹಿಂಡುವ ಯಂತ್ರ

-

சாவி
cāvi
+

ಬೀಗದಕೈ

-

சாவி வளையம்
cāvi vaḷaiyam
+

ಕೀಲಿಗಳ ಉಂಗುರ

-

கத்தி
katti
+

ಚಾಕು

-

கூண்டு விளக்கு
kūṇṭu viḷakku
+

ಕಂದೀಲು

-

அகராதி
akarāti
+

ಶಬ್ಧಕೋಶ

-

மூடி
mūṭi
+

ಮುಚ್ಚಳ

-

லைஃப்புவாய்
laiḥppuvāy
+

ತೇಲುನಡುಪಟ್ಟಿ

-

தீமூட்டி
tīmūṭṭi
+

ಲೈಟರ್

-

உதட்டுச் சாயம்
utaṭṭuc cāyam
+

ತುಟಿ ಬಣ್ಣದಕಡ್ಡಿ

-

சாமான்கள்
cāmāṉkaḷ
+

ಸಾಮಾನು

-

உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி
urupperukkik kaṇṇāṭi
+

ಭೂತಕನ್ನಡಿ

-

தீப்பெட்டி
tīppeṭṭi
+

ಬೆಂಕಿಕಡ್ಡಿ

-

பால் பாட்டில்
pāl pāṭṭil
+

ಹಾಲಿನ ಸೀಸೆ

-

பால் குவளை
pāl kuvaḷai
+

ಹಾಲಿನ ಚೊಂಬು

-

சிற்றுரு
ciṟṟuru
+

ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಪ್ರತಿರೂಪ

-

கண்ணாடி
kaṇṇāṭi
+

ಕನ್ನಡಿ

-

கலவைக் கருவி
kalavaik karuvi
+

ಮಿಶ್ರಣಯಂತ್ರ

-

எலிப்பொறி
elippoṟi
+

ಇಲಿಬೋನು

-

நெக்லஸ்
neklas
+

ಕಂಠಹಾರ

-

செய்தித்தாள் தாங்கி
ceytittāḷ tāṅki
+

ದಿನಪತ್ರಿಕೆಗಳ ಅಟ್ಟಣಿಗೆ

-

சூப்பானை
cūppāṉai
+

ರಬ್ಬರಿನ ಮೊಲೆತೊಟ್ಟು

-

கொண்டிப்பூட்டு
koṇṭippūṭṭu
+

ಬೀಗ

-

சிறுகுடை
ciṟukuṭai
+

ಛತ್ರಿ

-

கடவுச்சீட்டு
kaṭavuccīṭṭu
+

ರಹದಾರಿ ಪರವಾನಿಗೆ

-

முக்கோணக்கொடி
mukkōṇakkoṭi
+

ಚೂಪುಬಾವುಟ

-

படச் சட்டகம்
paṭac caṭṭakam
+

ಚಿತ್ರದ ಚೌಕಟ್ಟು

-

குழாய்
kuḻāy
+

ಚುಂಗಾಣಿ

-

பானை
pāṉai
+

ಮಡಕೆ

-

ரப்பர் பேண்ட்
rappar pēṇṭ
+

ರಬ್ಬರ್ ಪಟ್ಟಿ

-

ரப்பர் வாத்து
rappar vāttu
+

ರಬ್ಬರ್ ಬಾತುಕೋಳಿ

-

சேணம்
cēṇam
+

ಜೀನು

-

ஊக்கு
ūkku
+

ಸೇಫ್ಟಿ ಪಿನ್

-

சிறு தட்டு
ciṟu taṭṭu
+

ಬಟ್ಟಲ ಅಡಿತಟ್ಟೆ

-

காலணி தூரிகை
kālaṇi tūrikai
+

ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ದೂಳ್ತೊಡಪ

-

சல்லடை
callaṭai
+

ಜರಡಿ

-

சோப்பு
cōppu
+

ಸಾಬೂನು

-

சோப்புக் குமிழி
cōppuk kumiḻi
+

ಸಾಬೂನಿನ ಗುಳ್ಳೆಗಳು

-

சோப்புப் பெட்டி
cōppup peṭṭi
+

ಸಾಬೂನಿನ ತಟ್ಟೆ

-

ஸ்பாஞ்ச்
spāñc
+

ಸ್ಪಂಜು

-

சர்க்கரைக் கிண்ணம்
carkkaraik kiṇṇam
+