ಅಡಿಗೆ ಮನೆಯ ಸಲಕರಣೆಗಳು     
சமையலறை உபகரணங்கள்

-

கிண்ணம்
kiṇṇam
+

ಬೋಗುಣಿ

-

காபி இயந்திரம்
kāpi iyantiram
+

ಕಾಫಿ ಯಂತ್ರ

-

சமையல் பாத்திரம்
camaiyal pāttiram
+

ಅಡಿಗೆ ಪಾತ್ರೆ

-

உண்பதற்கான கருவிகள்
uṇpataṟkāṉa karuvikaḷ
+

ಚೂರಿ, ಕತ್ತರಿ

-

வெட்டும் பலகை
veṭṭum palakai
+

ಕತ್ತರಿಸುವ ಮಣೆ

-

உணவு பாத்திரங்கள்
uṇavu pāttiraṅkaḷ
+

ತಟ್ಟೆ ಬಟ್ಟಲುಗಳು

-

பாத்திரங்கழுவி
pāttiraṅkaḻuvi
+

ಪಾತ್ರೆಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯುವ ಯಂತ್ರ

-

குப்பைத் தொட்டி
kuppait toṭṭi
+

ಕಸದ ಡಬ್ಬ

-

மின்னடுப்பு
miṉṉaṭuppu
+

ವಿದ್ಯುತ್ ಒಲೆ

-

குழாய்
kuḻāy
+

ಸುರಿಗೊಳವೆ

-

ஃபாண்ட்யூ
ḥpāṇṭyū
+

ಫೊಂಡ್ಯು

-

முள்கரண்டி
muḷkaraṇṭi
+

ಮುಳ್ಳು ಚಮಚ

-

பொறித்தட்டு
poṟittaṭṭu
+

ಬಾಂಡಲೆ

-

பூண்டு நசுக்கி
pūṇṭu nacukki
+

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಒತ್ತು ಯಂತ್ರ

-

எரிவாயு அடுப்பு
erivāyu aṭuppu
+

ಅನಿಲದ ಒಲೆ

-

கிரில்
kiril
+

ಸರಳು ಕಾವಲಿ

-

கத்தி
katti
+

ಚಾಕು

-

அகப்பை
akappai
+

ಸೌಟು

-

நுண்ணலை அடுப்பு
nuṇṇalai aṭuppu
+

ಮೈಕ್ರೊವೇವ್

-

கைத்துண்டு
kaittuṇṭu
+

ಕೈಚೌಕ

-

கொட்டை நறுக்கி
koṭṭai naṟukki
+

ಅಡಕೆ ಕತ್ತರಿ

-

கடாய்
kaṭāy
+

ತವ

-

தட்டு
taṭṭu
+

ತಟ್ಟೆ

-

குளிர்சாதனப் பெட்டி
kuḷircātaṉap peṭṭi
+

ಶೀತಕ

-

ஸ்பூன்
spūṉ
+

ಚಮಚ

-

மேஜைத் துணி
mējait tuṇi
+

ಮೇಜುಬಟ್ಟೆ

-

ரொட்டி சுடுவான்
roṭṭi cuṭuvāṉ
+

ಬ್ರೆಡ್ ಸುಡುವ ಸಾಧನ

-

தாம்பாளம்
tāmpāḷam
+

ಹರಿವಾಣ

-

சலவை இயந்திரம்
calavai iyantiram
+

ಬಟ್ಟೆ ಒಗಿಯುವ ಯಂತ್ರ

-

மத்து
mattu
+

ಕಡಗೋಲು

-
கிண்ணம்
kiṇṇam
ಬೋಗುಣಿ

-
காபி இயந்திரம்
kāpi iyantiram
ಕಾಫಿ ಯಂತ್ರ

-
சமையல் பாத்திரம்
camaiyal pāttiram
ಅಡಿಗೆ ಪಾತ್ರೆ

-
உண்பதற்கான கருவிகள்
uṇpataṟkāṉa karuvikaḷ
ಚೂರಿ, ಕತ್ತರಿ

-
வெட்டும் பலகை
veṭṭum palakai
ಕತ್ತರಿಸುವ ಮಣೆ

-
உணவு பாத்திரங்கள்
uṇavu pāttiraṅkaḷ
ತಟ್ಟೆ ಬಟ್ಟಲುಗಳು

-
பாத்திரங்கழுவி
pāttiraṅkaḻuvi
ಪಾತ್ರೆಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯುವ ಯಂತ್ರ

-
குப்பைத் தொட்டி
kuppait toṭṭi
ಕಸದ ಡಬ್ಬ

-
மின்னடுப்பு
miṉṉaṭuppu
ವಿದ್ಯುತ್ ಒಲೆ

-
குழாய்
kuḻāy
ಸುರಿಗೊಳವೆ

-
ஃபாண்ட்யூ
ḥpāṇṭyū
ಫೊಂಡ್ಯು

-
முள்கரண்டி
muḷkaraṇṭi
ಮುಳ್ಳು ಚಮಚ

-
பொறித்தட்டு
poṟittaṭṭu
ಬಾಂಡಲೆ

-
பூண்டு நசுக்கி
pūṇṭu nacukki
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಒತ್ತು ಯಂತ್ರ

-
எரிவாயு அடுப்பு
erivāyu aṭuppu
ಅನಿಲದ ಒಲೆ

-
கிரில்
kiril
ಸರಳು ಕಾವಲಿ

-
கத்தி
katti
ಚಾಕು

-
அகப்பை
akappai
ಸೌಟು

-
நுண்ணலை அடுப்பு
nuṇṇalai aṭuppu
ಮೈಕ್ರೊವೇವ್

-
கைத்துண்டு
kaittuṇṭu
ಕೈಚೌಕ

-
கொட்டை நறுக்கி
koṭṭai naṟukki
ಅಡಕೆ ಕತ್ತರಿ

-
கடாய்
kaṭāy
ತವ

-
தட்டு
taṭṭu
ತಟ್ಟೆ

-
குளிர்சாதனப் பெட்டி
kuḷircātaṉap peṭṭi
ಶೀತಕ

-
ஸ்பூன்
spūṉ
ಚಮಚ

-
மேஜைத் துணி
mējait tuṇi
ಮೇಜುಬಟ್ಟೆ

-
ரொட்டி சுடுவான்
roṭṭi cuṭuvāṉ
ಬ್ರೆಡ್ ಸುಡುವ ಸಾಧನ

-
தாம்பாளம்
tāmpāḷam
ಹರಿವಾಣ

-
சலவை இயந்திரம்
calavai iyantiram
ಬಟ್ಟೆ ಒಗಿಯುವ ಯಂತ್ರ

-
மத்து
mattu
ಕಡಗೋಲು