Technologija     
தொழில்நுட்பம்

-

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
+

pumpa

-

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
+

nuotrauka iš viršaus

-

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
+

rutulinis guolis

-

மின்கலன்
miṉkalaṉ
+

baterija

-

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
+

dviračio grandinė

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

kabelis

-

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
+

kabelio ritė

-

கேமரா
kēmarā
+

fotoaparatas

-

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
+

kasetė

-

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
+

pakrovėjas

-

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
+

lakūno kabina

-

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
+

krumpliaratis

-

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
+

kombinacinis užraktas

-

கணினி
kaṇiṉi
+

kompiuteris

-

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
+

kranas

-

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
+

stalinis kompiuteris

-

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
+

naftos platforma

-

இயக்கி
iyakki
+

disko stalčius

-

டிவிடி
ṭiviṭi
+

dvd

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi
+

elektros variklis

-

மின்சக்தி
miṉcakti
+

energija

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
+

ekskavatorius

-

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
+

fakso aparatas

-

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
+

filmavimo kamera

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
+

lankstusis diskelis

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

apsauginiai akiniai

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
+

kietasis diskas

-

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
+

vairasvirtė

-

சாவி
cāvi
+

klavišas

-

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
+

nusileidimas

-

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
+

nešiojamasis kompiuteris

-

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
+

žoliapjovė

-

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
+

objektyvas

-

எந்திரம்
entiram
+

mašina

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti
+

jūrinis sraigtas

-

சுரங்கம்
curaṅkam
+

kasykla

-

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
+

prailgintuvas

-

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
+

spausdintuvas

-

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
+

programa

-

உந்தி
unti
+

sraigtas

-

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
+

siurblys

-

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
+

grotuvas

-

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
+

nuotolinio valdymo pultas

-

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
+

robotas

-

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
+

palydovinė antena

-

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
+

siuvimo mašina

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
+

skaidrių juosta

-

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
+

saulės technologija

-

விண்கலம்
viṇkalam
+

erdvėlaivis

-

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
+

garinis volas

-

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
+

pakaba

-

ஸ்விட்ச்
sviṭc
+

jungiklis

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
+

matavimo ruletė

-

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
+

technologija

-

தொலை பேசி
tolai pēci
+

telefonas

-

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
+

teleobjektyvas

-

தொலைநோக்கி
tolainōkki
+

teleskopas

-

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
+

flašas

-

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
+

ventilis

-

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
+

vaizdo kamera

-

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
+

įtampa

-

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
+

vandens ratas

-

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
+

vėjo jėgainė

-

காற்றாலை
kāṟṟālai
+

vėjo malūnas

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
pumpa

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
nuotrauka iš viršaus

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
rutulinis guolis

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
baterija

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
dviračio grandinė

-
கேபிள்
kēpiḷ
kabelis

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
kabelio ritė

-
கேமரா
kēmarā
fotoaparatas

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
kasetė

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
pakrovėjas

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
lakūno kabina

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
krumpliaratis

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
kombinacinis užraktas

-
கணினி
kaṇiṉi
kompiuteris

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
kranas

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
stalinis kompiuteris

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
naftos platforma

-
இயக்கி
iyakki
disko stalčius

-
டிவிடி
ṭiviṭi
dvd

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
elektros variklis

-
மின்சக்தி
miṉcakti
energija

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
ekskavatorius

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
fakso aparatas

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
filmavimo kamera

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
lankstusis diskelis

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
apsauginiai akiniai

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
kietasis diskas

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
vairasvirtė

-
சாவி
cāvi
klavišas

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
nusileidimas

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
nešiojamasis kompiuteris

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
žoliapjovė

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
objektyvas

-
எந்திரம்
entiram
mašina

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
jūrinis sraigtas

-
சுரங்கம்
curaṅkam
kasykla

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
prailgintuvas

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
spausdintuvas

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
programa

-
உந்தி
unti
sraigtas

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
siurblys

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
grotuvas

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
nuotolinio valdymo pultas

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
robotas

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
palydovinė antena

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
siuvimo mašina

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
skaidrių juosta

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
saulės technologija

-
விண்கலம்
viṇkalam
erdvėlaivis

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
garinis volas

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
pakaba

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
jungiklis

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
matavimo ruletė

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
technologija

-
தொலை பேசி
tolai pēci
telefonas

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
teleobjektyvas

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
teleskopas

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
flašas

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
ventilis

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
vaizdo kamera

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
įtampa

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
vandens ratas

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
vėjo jėgainė

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
vėjo malūnas