Teknikk தொழில்நுட்பம்

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
ei pumpe

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
eit flyfoto

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
eit kulelager

மின்கலன்
miṉkalaṉ
eit batteri

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
ei sykkelkjede

கேபிள்
kēpiḷ
ein kabel

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
ein kabelkveil

கேமரா
kēmarā
eit kamera

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
ein kassett

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
ein ladar

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
ein cockpit

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
eit tannhjul

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
ein kodelås

கணினி
kaṇiṉi
ei datamaskin

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
ei kran

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
eit skrivebord

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
ein borerigg

இயக்கி
iyakki
ein harddisk

டிவிடி
ṭiviṭi
ein DVD

மின்னோடி
miṉṉōṭi
ein elektromotor

மின்சக்தி
miṉcakti
ein energi

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
ei gravemaskin

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
ein faks

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
eit filmkamera

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
ein diskett

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
briller (pl.)

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
ein harddisk

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
ein styrespak

சாவி
cāvi
ein tast

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
ei landing

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
ei bærbar datamaskin

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
ein grasklyppar

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
ei linse

எந்திரம்
entiram
ei maskin

கடல் உந்தி
kaṭal unti
ein båtpropell

சுரங்கம்
curaṅkam
ei gruve

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
ei stikkontakt

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
ein skrivar

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
eit program

உந்தி
unti
ein propell

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
ei pumpe

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
ein platespelar

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
ein fjernkontroll

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
ein robot

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
ei parabolantenne

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
ei symaskin

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
ein lysbildefilm

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
ein solenergi

விண்கலம்
viṇkalam
ei romferje

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
ein vegvals

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
eit hjuloppheng

ஸ்விட்ச்
sviṭc
ein brytar

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
eit måleband

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
ein teknologi

தொலை பேசி
tolai pēci
ein telefon

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
eit teleobjektiv

தொலைநோக்கி
tolainōkki
eit teleskop

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
ein minnepinne

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
ein ventil

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
eit videokamera

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
ei spenning

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
eit vasshjul

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
eit vindkraftverk

காற்றாலை
kāṟṟālai
ei vindmølle