Ruch     
போக்குவரத்து

-

விபத்து
vipattu
+

wypadek

-

தடை
taṭai
+

szlaban

-

சைக்கிள்
caikkiḷ
+

rower

-

படகு
paṭaku
+

łódź

-

பஸ்
pas
+

autobus

-

கேபிள் கார்
kēpiḷ kār
+

kolejka linowa

-

கார்
kār
+

samochód

-

நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி
nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
+

samochód turystyczny

-

வண்டிப் பெட்டி
vaṇṭip peṭṭi
+

powóz

-

நெரிசல்
nerical
+

przepełnienie

-

நாட்டுப்புறச் சாலை
nāṭṭuppuṟac cālai
+

szosa

-

சுற்றுப் பயணக் கப்பல்
cuṟṟup payaṇak kappal
+

statek wycieczkowy

-

வளைவு
vaḷaivu
+

zakręt

-

முட்டுச்சந்து
muṭṭuccantu
+

ślepa ulica

-

புறப்பாடு
puṟappāṭu
+

odlot

-

அவசர பிரேக்
avacara pirēk
+

hamulec awaryjny

-

நுழைவு
nuḻaivu
+

wjazd

-

இயங்கும் படிக்கட்டு
iyaṅkum paṭikkaṭṭu
+

ruchome schody

-

அதிகமான பயண உடமைகள்
atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
+

nadbagaż

-

வெளியேறும் வழி
veḷiyēṟum vaḻi
+

wyjazd

-

பயணப் படகு
payaṇap paṭaku
+

prom

-

தீயணைப்பு வண்டி
tīyaṇaippu vaṇṭi
+

wóz strażacki

-

விமானம்
vimāṉam
+

lot

-

சரக்குக் கார்
carakkuk kār
+

wagon towarowy

-

எரிவாயு / பெட்ரோல்
erivāyu/ peṭrōl
+

benzyna

-

கை பிரேக்
kai pirēk
+

hamulec ręczny

-

ஹெலிகாப்டர்
helikāpṭar
+

śmigłowiec

-

நெடுஞ்சாலை
neṭuñcālai
+

autostrada

-

படகு இல்லம்
paṭaku illam
+

barka

-

பெண்களின் மிதிவண்டி
peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
+

rower damka

-

இடதுபுறத் திருப்பம்
iṭatupuṟat tiruppam
+

skręt w lewo

-

இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு
iruppuppātai canti kaṭavu
+

przejazd kolejowy

-

இரயில் எஞ்சின்
irayil eñciṉ
+

lokomotywa

-

வரைபடம்
varaipaṭam
+

mapa

-

மெட்ரோ
meṭrō
+

metro

-

தானியங்கு மிதிவண்டி
tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
+

moped

-

விசை பொறி படகு
vicai poṟi paṭaku
+

łódź motorowa

-

மோட்டார் சைக்கிள்
mōṭṭār caikkiḷ
+

motocykl

-

மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்
mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
+

kask motocyklowy

-

மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்
mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
+

motocyklistka

-

மலை துள்ளுந்து
malai tuḷḷuntu
+

rower górski

-

மலை வழி
malai vaḻi
+

droga przez przełęcz

-

அனுமதிக்கப்படாத பகுதி
aṉumatikkappaṭāta pakuti
+

zakaz wyprzedzania

-

புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி
pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
+

zakaz palenia

-

ஒரு வழி பாதை
oru vaḻi pātai
+

ulica jednokierunkowa

-

பார்க்கிங் மீட்டர்
pārkkiṅ mīṭṭar
+

parkometr

-

பயணி
payaṇi
+

pasażer

-

பயணிகள் ஜெட்
payaṇikaḷ jeṭ
+

samolot pasażerski

-

பாதசாரி
pātacāri
+

pieszy

-

விமானம்
vimāṉam
+

samolot

-

சாலையின் பள்ளம்
cālaiyiṉ paḷḷam
+

dziura w jezdni

-

சுழல்விசிறி விமானம்
cuḻalviciṟi vimāṉam
+

samolot śmigłowy

-

தண்டவாளம்
taṇṭavāḷam
+

szyna

-

இரயில் பாலம்
irayil pālam
+

most kolejowy

-

சாய்தளம்
cāytaḷam
+

wyjazd

-

வழி உரிமம்
vaḻi urimam
+

droga z pierwszeństwem przejazdu

-

சாலை
cālai
+

droga

-

ரவுண்டானா
ravuṇṭāṉā
+

rondo

-

இறுக்கைகளின் வரிசை
iṟukkaikaḷiṉ varicai
+

fotele

-

ஸ்கூட்டர்
skūṭṭar
+

hulajnoga

-

ஸ்கூட்டர்
skūṭṭar
+

skuter

-

வழிகாட்டி
vaḻikāṭṭi
+

drogowskaz

-

பனிச்சறுக்கு வண்டி
paṉiccaṟukku vaṇṭi
+

sanki

-

பனி உந்தி
paṉi unti
+

skuter śnieżny

-

வேகம்
vēkam
+

prędkość

-

வேக வரம்பு
vēka varampu
+

ograniczenie prędkości

-

நிலையம்
nilaiyam
+

stacja

-

நீராவிக் கப்பல்
nīrāvik kappal
+

parowiec

-

நிறுத்தம்
niṟuttam
+

przystanek

-

தெருப் பலகை
terup palakai
+

tabliczka z nazwą ulicy

-

தள்ளுவண்டி
taḷḷuvaṇṭi
+

wózek

-

சுரங்க இரயில் நிலையம்
curaṅka irayil nilaiyam
+

stacja metra

-

வாடகைக் கார்
vāṭakaik kār
+

taxi

-

டிக்கெட்
ṭikkeṭ
+

bilet

-

கால அட்டவணை
kāla aṭṭavaṇai
+

rozkład jazdy

-

பாதை
pātai
+

tor

-

பாதை மாற்றி
pātai māṟṟi
+

zwrotnica

-

உழுவுந்து
uḻuvuntu
+