Tráfego     
போக்குவரத்து

-

விபத்து
vipattu
+

o acidente

-

தடை
taṭai
+

a barreira

-

சைக்கிள்
caikkiḷ
+

a bicicleta

-

படகு
paṭaku
+

o barco

-

பஸ்
pas
+

o autocarro

-

கேபிள் கார்
kēpiḷ kār
+

o teleférico

-

கார்
kār
+

o carro

-

நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி
nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
+

a caravana

-

வண்டிப் பெட்டி
vaṇṭip peṭṭi
+

a carruagem de cavalos

-

நெரிசல்
nerical
+

o congestionamento

-

நாட்டுப்புறச் சாலை
nāṭṭuppuṟac cālai
+

a estrada rural

-

சுற்றுப் பயணக் கப்பல்
cuṟṟup payaṇak kappal
+

o navio de cruzeiro

-

வளைவு
vaḷaivu
+

a curva

-

முட்டுச்சந்து
muṭṭuccantu
+

o beco sem saída

-

புறப்பாடு
puṟappāṭu
+

a partida

-

அவசர பிரேக்
avacara pirēk
+

o freio de emergência

-

நுழைவு
nuḻaivu
+

a entrada

-

இயங்கும் படிக்கட்டு
iyaṅkum paṭikkaṭṭu
+

a escada rolante

-

அதிகமான பயண உடமைகள்
atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
+

o excesso de bagagem

-

வெளியேறும் வழி
veḷiyēṟum vaḻi
+

a saída

-

பயணப் படகு
payaṇap paṭaku
+

o ferry

-

தீயணைப்பு வண்டி
tīyaṇaippu vaṇṭi
+

o carro de bombeiros

-

விமானம்
vimāṉam
+

o voo

-

சரக்குக் கார்
carakkuk kār
+

o vagão de carga

-

எரிவாயு / பெட்ரோல்
erivāyu/ peṭrōl
+

a gasolina

-

கை பிரேக்
kai pirēk
+

o travão de mão

-

ஹெலிகாப்டர்
helikāpṭar
+

o helicóptero

-

நெடுஞ்சாலை
neṭuñcālai
+

a auto-estrada

-

படகு இல்லம்
paṭaku illam
+

a casa-barco

-

பெண்களின் மிதிவண்டி
peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
+

a bicicleta de senhoras

-

இடதுபுறத் திருப்பம்
iṭatupuṟat tiruppam
+

a viragem à esquerda

-

இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு
iruppuppātai canti kaṭavu
+

a passagem de nível

-

இரயில் எஞ்சின்
irayil eñciṉ
+

a locomotiva

-

வரைபடம்
varaipaṭam
+

o mapa

-

மெட்ரோ
meṭrō
+

o metro

-

தானியங்கு மிதிவண்டி
tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
+

o ciclomotor

-

விசை பொறி படகு
vicai poṟi paṭaku
+

o barco a motor

-

மோட்டார் சைக்கிள்
mōṭṭār caikkiḷ
+

a motocicleta

-

மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்
mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
+

o capacete de motociclista

-

மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்
mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
+

a motociclista

-

மலை துள்ளுந்து
malai tuḷḷuntu
+

a bicicleta de montanha

-

மலை வழி
malai vaḻi
+

a passagem de montanha

-

அனுமதிக்கப்படாத பகுதி
aṉumatikkappaṭāta pakuti
+

a proibição de ultrapassagem

-

புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி
pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
+

a proibição de fumar

-

ஒரு வழி பாதை
oru vaḻi pātai
+

a rua de sentido único

-

பார்க்கிங் மீட்டர்
pārkkiṅ mīṭṭar
+

o parquímetro

-

பயணி
payaṇi
+

o passageiro

-

பயணிகள் ஜெட்
payaṇikaḷ jeṭ
+

o jato de passageiros

-

பாதசாரி
pātacāri
+

o peão

-

விமானம்
vimāṉam
+

o avião

-

சாலையின் பள்ளம்
cālaiyiṉ paḷḷam
+

o buraco

-

சுழல்விசிறி விமானம்
cuḻalviciṟi vimāṉam
+

a aeronave a hélices

-

தண்டவாளம்
taṇṭavāḷam
+

o carril

-

இரயில் பாலம்
irayil pālam
+

a ponte ferroviária

-

சாய்தளம்
cāytaḷam
+

o acesso à auto-estrada

-

வழி உரிமம்
vaḻi urimam
+

a prioridade

-

சாலை
cālai
+

a estrada

-

ரவுண்டானா
ravuṇṭāṉā
+

a rotunda

-

இறுக்கைகளின் வரிசை
iṟukkaikaḷiṉ varicai
+

a fila de assentos

-

ஸ்கூட்டர்
skūṭṭar
+

a trotineta

-

ஸ்கூட்டர்
skūṭṭar
+

a lambreta

-

வழிகாட்டி
vaḻikāṭṭi
+

o poste de sinalização

-

பனிச்சறுக்கு வண்டி
paṉiccaṟukku vaṇṭi
+

o trenó

-

பனி உந்தி
paṉi unti
+

a moto de neve

-

வேகம்
vēkam
+

a velocidade

-

வேக வரம்பு
vēka varampu
+

o limite de velocidade

-

நிலையம்
nilaiyam
+

a estação

-

நீராவிக் கப்பல்
nīrāvik kappal
+

o vapor

-

நிறுத்தம்
niṟuttam
+

o apeadeiro

-

தெருப் பலகை
terup palakai
+

o sinal de rua

-

தள்ளுவண்டி
taḷḷuvaṇṭi
+

o carrinho de bebé

-

சுரங்க இரயில் நிலையம்
curaṅka irayil nilaiyam
+

a estação de metro

-

வாடகைக் கார்
vāṭakaik kār
+

o táxi

-

டிக்கெட்
ṭikkeṭ
+

o bilhete

-

கால அட்டவணை
kāla aṭṭavaṇai
+

o horário

-

பாதை
pātai
+

a via

-

பாதை மாற்றி
pātai māṟṟi
+

o comutador de carril

-

உழுவுந்து
uḻuvuntu
+