Tecnologia     
தொழில்நுட்பம்

-

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
+

a bomba de ar

-

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
+

a fotografia aérea

-

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
+

o rolamento de esferas

-

மின்கலன்
miṉkalaṉ
+

a pilha

-

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
+

a corrente de bicicleta

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

o cabo

-

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
+

a bobina de cabo

-

கேமரா
kēmarā
+

a máquina fotográfica

-

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
+

a cassete de música

-

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
+

o carregador

-

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
+

o cockpit

-

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
+

a roda dentada

-

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
+

o cadeado de combinação

-

கணினி
kaṇiṉi
+

o computador

-

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
+

o guindaste

-

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
+

a torre

-

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
+

a plataforma petrolífera

-

இயக்கி
iyakki
+

a unidade de disco

-

டிவிடி
ṭiviṭi
+

o dvd

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi
+

o motor elétrico

-

மின்சக்தி
miṉcakti
+

a energia

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
+

a escavadora

-

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
+

a máquina de fax

-

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
+

a máquina de filmar

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
+

a disquete

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

os óculos de proteção

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
+

o disco rígido

-

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
+

o joystick

-

சாவி
cāvi
+

a tecla

-

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
+

a aterragem

-

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
+

o computador portátil

-

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
+

a máquina de cortar relva

-

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
+

a objetiva

-

எந்திரம்
entiram
+

a máquina

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti
+

a hélice marítima

-

சுரங்கம்
curaṅkam
+

a mina

-

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
+

a tomada múltipla

-

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
+

a impressora

-

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
+

o programa

-

உந்தி
unti
+

a hélice

-

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
+

a bomba

-

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
+

o gira-discos

-

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
+

o controlo remoto

-

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
+

o robô

-

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
+

a parabólica

-

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
+

a máquina de costura

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
+

o rolo de filme

-

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
+

a tecnologia solar

-

விண்கலம்
viṇkalam
+

o vaivém espacial

-

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
+

o cilindro compressor

-

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
+

a suspensão

-

ஸ்விட்ச்
sviṭc
+

o interruptor

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
+

a fita métrica

-

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
+

a tecnologia

-

தொலை பேசி
tolai pēci
+

o telefone

-

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
+

a teleobjetiva

-

தொலைநோக்கி
tolainōkki
+

o telescópio

-

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
+

o disco flash USB

-

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
+

a válvula

-

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
+

a câmara de vídeo

-

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
+

a voltagem

-

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
+

a nora

-

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
+

a turbina eólica

-

காற்றாலை
kāṟṟālai
+

o moinho de vento

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
a bomba de ar

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
a fotografia aérea

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
o rolamento de esferas

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
a pilha

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
a corrente de bicicleta

-
கேபிள்
kēpiḷ
o cabo

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
a bobina de cabo

-
கேமரா
kēmarā
a máquina fotográfica

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
a cassete de música

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
o carregador

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
o cockpit

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
a roda dentada

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
o cadeado de combinação

-
கணினி
kaṇiṉi
o computador

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
o guindaste

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
a torre

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
a plataforma petrolífera

-
இயக்கி
iyakki
a unidade de disco

-
டிவிடி
ṭiviṭi
o dvd

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
o motor elétrico

-
மின்சக்தி
miṉcakti
a energia

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
a escavadora

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
a máquina de fax

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
a máquina de filmar

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
a disquete

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
os óculos de proteção

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
o disco rígido

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
o joystick

-
சாவி
cāvi
a tecla

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
a aterragem

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
o computador portátil

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
a máquina de cortar relva

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
a objetiva

-
எந்திரம்
entiram
a máquina

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
a hélice marítima

-
சுரங்கம்
curaṅkam
a mina

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
a tomada múltipla

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
a impressora

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
o programa

-
உந்தி
unti
a hélice

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
a bomba

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
o gira-discos

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
o controlo remoto

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
o robô

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
a parabólica

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
a máquina de costura

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
o rolo de filme

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
a tecnologia solar

-
விண்கலம்
viṇkalam
o vaivém espacial

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
o cilindro compressor

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
a suspensão

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
o interruptor

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
a fita métrica

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
a tecnologia

-
தொலை பேசி
tolai pēci
o telefone

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
a teleobjetiva

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
o telescópio

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
o disco flash USB

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
a válvula

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
a câmara de vídeo

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
a voltagem

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
a nora

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
a turbina eólica

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
o moinho de vento