Profissões     
தொழில்

-

கட்டிடக் கலைஞர்
kaṭṭiṭak kalaiñar
+

o arquiteto

-

விண்வெளி வீரர்
viṇveḷi vīrar
+

o astronauta

-

நாவிதர்
nāvitar
+

o barbeiro

-

கொல்லன்
kollaṉ
+

o ferreiro

-

குத்துச்சண்டை வீர்ர்
kuttuccaṇṭai vīrr
+

o pugilista

-

எருது அடக்குபவர்
erutu aṭakkupavar
+

o toureiro

-

அதிகாரி
atikāri
+

o burocrata

-

வணிகப் பயணம்
vaṇikap payaṇam
+

a viagem de negócios

-

தொழிலதிபர்
toḻilatipar
+

o empresário

-

கசாப்புக்காரன்
kacāppukkāraṉ
+

o açougueiro

-

கார் மெக்கானிக்
kār mekkāṉik
+

o mecânico de automóveis

-

பொறுப்பாளர்
poṟuppāḷar
+

o zelador

-

சுத்தப்படுத்தும் பெண்மனி
cuttappaṭuttum peṇmaṉi
+

a empregada doméstica

-

கோமாளி
kōmāḷi
+

o palhaço

-

உடன் பணியாற்றுபவர்
uṭaṉ paṇiyāṟṟupavar
+

o colega

-

இசைக்குழுவை வழிநட்த்துபவர்
icaikkuḻuvai vaḻinaṭttupavar
+

o maestro

-

சமையற்காரர்
camaiyaṟkārar
+

o cozinheiro

-

ஆயன்
āyaṉ
+

o vaqueiro

-

பல் மருத்துவர்
pal maruttuvar
+

o dentista

-

துப்பறிவாளர்
tuppaṟivāḷar
+

o detetive

-

ஆழ்கடல் நீச்சல்காரர்
āḻkaṭal nīccalkārar
+

o mergulhador

-

வைத்தியர்
vaittiyar
+

o médico

-

மருத்துவர்
maruttuvar
+

o doutor

-

மின்சாரப் பணியாளர்
miṉcārap paṇiyāḷar
+

o eletricista

-

பெண் மாணவர்
peṇ māṇavar
+

a estudante

-

தீயணைப்பு வீர்ர்
tīyaṇaippu vīrr
+

o bombeiro

-

மீனவர்
mīṉavar
+

o pescador

-

கால்பந்து வீரர்
kālpantu vīrar
+

o jogador de futebol

-

கொள்ளைக்கூட்டக்காரன்
koḷḷaikkūṭṭakkāraṉ
+

o gângster

-

தோட்டக்காரன்
tōṭṭakkāraṉ
+

o jardineiro

-

கோல்ப் விளையாடுபவர்
kōlp viḷaiyāṭupavar
+

o golfista

-

கிட்டார் வாசிப்பவர்
kiṭṭār vācippavar
+

o guitarrista

-

வேட்டைக்காரன்
vēṭṭaikkāraṉ
+

o caçador

-

உள்ளக வடிவமைப்பாளர்
uḷḷaka vaṭivamaippāḷar
+

o decorador

-

நீதிபதி
nītipati
+

o juiz

-

பனிக்கடல் படகோட்டி
paṉikkaṭal paṭakōṭṭi
+

o canoísta

-

மந்திரவாதி
mantiravāti
+

o mágico

-

ஆண் மாணவர்
āṇ māṇavar
+

o estudante

-

மாரத்தான் ஓட்டப்பந்தய வீர்ர்
mārattāṉ ōṭṭappantaya vīrr
+

o maratonista

-

இசைக் கலைஞர்
icaik kalaiñar
+

o músico

-

கன்னிகாஸ்த்ரீ
kaṉṉikāstrī
+

a freira

-

தொழில்
toḻil
+

a profissão

-

கண் மருத்துவர்
kaṇ maruttuvar
+

o oftalmologista

-

மூக்குக்கண்ணாடி விற்பவர்
mūkkukkaṇṇāṭi viṟpavar
+

o oculista

-

வண்ணம் பூசுபவர்
vaṇṇam pūcupavar
+

o pintor

-

செய்தித்தாள் விநியோகிப்பவர்
ceytittāḷ viniyōkippavar
+

o ardina

-

நிழற்படம் எடுப்பவர்
niḻaṟpaṭam eṭuppavar
+

o fotógrafo

-

கப்பற் கொள்ளைக்காரன்
kappaṟ koḷḷaikkāraṉ
+

o pirata

-

குழாய் செப்பனிடுபவர்
kuḻāy ceppaṉiṭupavar
+

o canalizador

-

போலீஸ்காரர்
pōlīskārar
+

o polícia

-

சுமை தூக்குபவர்
cumai tūkkupavar
+

o porteiro

-

கைதி
kaiti
+

o prisioneiro

-

காரியதரிசி
kāriyatarici
+

a secretária

-

வேவுக்காரன்
vēvukkāraṉ
+

o espião

-

அறுவை சிகிச்சை நிபுணர்
aṟuvai cikiccai nipuṇar
+

o cirurgião

-

ஆசிரியர்
āciriyar
+

a professora

-

திருடன்
tiruṭaṉ
+

o ladrão

-

லாரி டிரைவர்
lāri ṭiraivar
+

o motorista de camião

-

வேலையில்லாமை
vēlaiyillāmai
+

o desemprego

-

பணியாளர்
paṇiyāḷar
+

a empregada de mesa

-

ஜன்னல் துப்புரவாளர்
jaṉṉal tuppuravāḷar
+

o limpador de janelas

-

வேலை
vēlai
+

o trabalho

-

தொழிலாளி
toḻilāḷi
+

o trabalhador

-
கட்டிடக் கலைஞர்
kaṭṭiṭak kalaiñar
o arquiteto

-
விண்வெளி வீரர்
viṇveḷi vīrar
o astronauta

-
நாவிதர்
nāvitar
o barbeiro

-
கொல்லன்
kollaṉ
o ferreiro

-
குத்துச்சண்டை வீர்ர்
kuttuccaṇṭai vīrr
o pugilista

-
எருது அடக்குபவர்
erutu aṭakkupavar
o toureiro

-
அதிகாரி
atikāri
o burocrata

-
வணிகப் பயணம்
vaṇikap payaṇam
a viagem de negócios

-
தொழிலதிபர்
toḻilatipar
o empresário

-
கசாப்புக்காரன்
kacāppukkāraṉ
o açougueiro

-
கார் மெக்கானிக்
kār mekkāṉik
o mecânico de automóveis

-
பொறுப்பாளர்
poṟuppāḷar
o zelador

-
சுத்தப்படுத்தும் பெண்மனி
cuttappaṭuttum peṇmaṉi
a empregada doméstica

-
கோமாளி
kōmāḷi
o palhaço

-
உடன் பணியாற்றுபவர்
uṭaṉ paṇiyāṟṟupavar
o colega

-
இசைக்குழுவை வழிநட்த்துபவர்
icaikkuḻuvai vaḻinaṭttupavar
o maestro

-
சமையற்காரர்
camaiyaṟkārar
o cozinheiro

-
ஆயன்
āyaṉ
o vaqueiro

-
பல் மருத்துவர்
pal maruttuvar
o dentista

-
துப்பறிவாளர்
tuppaṟivāḷar
o detetive

-
ஆழ்கடல் நீச்சல்காரர்
āḻkaṭal nīccalkārar
o mergulhador

-
வைத்தியர்
vaittiyar
o médico

-
மருத்துவர்
maruttuvar
o doutor

-
மின்சாரப் பணியாளர்
miṉcārap paṇiyāḷar
o eletricista

-
பெண் மாணவர்
peṇ māṇavar
a estudante

-
தீயணைப்பு வீர்ர்
tīyaṇaippu vīrr
o bombeiro

-
மீனவர்
mīṉavar
o pescador

-
கால்பந்து வீரர்
kālpantu vīrar
o jogador de futebol

-
கொள்ளைக்கூட்டக்காரன்
koḷḷaikkūṭṭakkāraṉ
o gângster

-
தோட்டக்காரன்
tōṭṭakkāraṉ
o jardineiro

-
கோல்ப் விளையாடுபவர்
kōlp viḷaiyāṭupavar
o golfista

-
கிட்டார் வாசிப்பவர்
kiṭṭār vācippavar
o guitarrista

-
வேட்டைக்காரன்
vēṭṭaikkāraṉ
o caçador

-
உள்ளக வடிவமைப்பாளர்
uḷḷaka vaṭivamaippāḷar
o decorador

-
நீதிபதி
nītipati
o juiz

-
பனிக்கடல் படகோட்டி
paṉikkaṭal paṭakōṭṭi
o canoísta

-
மந்திரவாதி
mantiravāti
o mágico

-
ஆண் மாணவர்
āṇ māṇavar
o estudante

-
மாரத்தான் ஓட்டப்பந்தய வீர்ர்
mārattāṉ ōṭṭappantaya vīrr
o maratonista

-
இசைக் கலைஞர்
icaik kalaiñar
o músico

-
கன்னிகாஸ்த்ரீ
kaṉṉikāstrī
a freira

-
தொழில்
toḻil
a profissão

-
கண் மருத்துவர்
kaṇ maruttuvar
o oftalmologista

-
மூக்குக்கண்ணாடி விற்பவர்
mūkkukkaṇṇāṭi viṟpavar
o oculista

-
வண்ணம் பூசுபவர்
vaṇṇam pūcupavar
o pintor

-
செய்தித்தாள் விநியோகிப்பவர்
ceytittāḷ viniyōkippavar
o ardina

-
நிழற்படம் எடுப்பவர்
niḻaṟpaṭam eṭuppavar
o fotógrafo

-
கப்பற் கொள்ளைக்காரன்
kappaṟ koḷḷaikkāraṉ
o pirata

-
குழாய் செப்பனிடுபவர்
kuḻāy ceppaṉiṭupavar
o canalizador

-
போலீஸ்காரர்
pōlīskārar
o polícia

-
சுமை தூக்குபவர்
cumai tūkkupavar
o porteiro

-
கைதி
kaiti
o prisioneiro

-
காரியதரிசி
kāriyatarici
a secretária

-
வேவுக்காரன்
vēvukkāraṉ
o espião

-
அறுவை சிகிச்சை நிபுணர்
aṟuvai cikiccai nipuṇar
o cirurgião

-
ஆசிரியர்
āciriyar
a professora

-
திருடன்
tiruṭaṉ
o ladrão

-
லாரி டிரைவர்
lāri ṭiraivar
o motorista de camião

-
வேலையில்லாமை
vēlaiyillāmai
o desemprego

-
பணியாளர்
paṇiyāḷar
a empregada de mesa

-
ஜன்னல் துப்புரவாளர்
jaṉṉal tuppuravāḷar
o limpador de janelas

-
வேலை
vēlai
o trabalho

-
தொழிலாளி
toḻilāḷi
o trabalhador