Tehnologie     
தொழில்நுட்பம்

-

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
+

pompa de aer

-

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
+

vedere aeriană

-

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
+

rulment

-

மின்கலன்
miṉkalaṉ
+

acumulator

-

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
+

lanț de bicicletă

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

cablu

-

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
+

cablu tambur

-

கேமரா
kēmarā
+

camera

-

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
+

casetă

-

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
+

încărcător

-

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
+

cabina de pilotaj

-

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
+

roata zimțată

-

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
+

combinaţie de blocare

-

கணினி
kaṇiṉi
+

calculator

-

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
+

macara

-

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
+

desktop

-

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
+

instalatii de foraj

-

இயக்கி
iyakki
+

unitatea

-

டிவிடி
ṭiviṭi
+

DVD

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi
+

motor electric

-

மின்சக்தி
miṉcakti
+

energie

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
+

excavator

-

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
+

fax

-

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
+

cameră pe film

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
+

dischetă

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

ochelari de protecţie

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
+

hard disk

-

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
+

joystick

-

சாவி
cāvi
+

tastă

-

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
+

aterizare

-

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
+

laptop

-

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
+

mașină de tuns iarbă

-

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
+

obiectiv

-

எந்திரம்
entiram
+

maşina

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti
+

elice marină

-

சுரங்கம்
curaṅkam
+

mină

-

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
+

priză multiplă

-

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
+

imprimantă

-

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
+

program

-

உந்தி
unti
+

elice

-

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
+

pompă

-

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
+

înregistrare jucător

-

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
+

telecomandă

-

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
+

robot

-

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
+

antena satelit

-

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
+

maşină de cusut

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
+

diapozitiv de film

-

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
+

tehnologie solară

-

விண்கலம்
viṇkalam
+

navetă spaţială

-

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
+

compresor

-

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
+

suspendare

-

ஸ்விட்ச்
sviṭc
+

comutator

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
+

ruletă

-

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
+

tehnologie

-

தொலை பேசி
tolai pēci
+

telefon

-

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
+

teleobiectiv

-

தொலைநோக்கி
tolainōkki
+

telescop

-

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
+

unitate flash USB

-

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
+

supapă

-

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
+

cameră video

-

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
+

tensiune

-

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
+

raoată pentru apă

-

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
+

centrală eolienă

-

காற்றாலை
kāṟṟālai
+

moară de vânt

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
pompa de aer

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
vedere aeriană

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
rulment

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
acumulator

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
lanț de bicicletă

-
கேபிள்
kēpiḷ
cablu

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
cablu tambur

-
கேமரா
kēmarā
camera

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
casetă

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
încărcător

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
cabina de pilotaj

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
roata zimțată

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
combinaţie de blocare

-
கணினி
kaṇiṉi
calculator

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
macara

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
desktop

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
instalatii de foraj

-
இயக்கி
iyakki
unitatea

-
டிவிடி
ṭiviṭi
DVD

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
motor electric

-
மின்சக்தி
miṉcakti
energie

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
excavator

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
fax

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
cameră pe film

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
dischetă

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
ochelari de protecţie

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
hard disk

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
joystick

-
சாவி
cāvi
tastă

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
aterizare

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
laptop

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
mașină de tuns iarbă

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
obiectiv

-
எந்திரம்
entiram
maşina

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
elice marină

-
சுரங்கம்
curaṅkam
mină

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
priză multiplă

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
imprimantă

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
program

-
உந்தி
unti
elice

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
pompă

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
înregistrare jucător

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
telecomandă

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
robot

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
antena satelit

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
maşină de cusut

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
diapozitiv de film

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
tehnologie solară

-
விண்கலம்
viṇkalam
navetă spaţială

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
compresor

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
suspendare

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
comutator

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
ruletă

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
tehnologie

-
தொலை பேசி
tolai pēci
telefon

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
teleobiectiv

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
telescop

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
unitate flash USB

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
supapă

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
cameră video

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
tensiune

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
raoată pentru apă

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
centrală eolienă

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
moară de vânt