Technika     
தொழில்நுட்பம்

-

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
+

hustilka

-

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
+

letecká fotografia

-

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
+

ložisko

-

மின்கலன்
miṉkalaṉ
+

batéria

-

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
+

reťaz na bicykel

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

kábel

-

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
+

navíjací bubon

-

கேமரா
kēmarā
+

fotoaparát

-

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
+

kazeta

-

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
+

nabíjačka

-

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
+

kokpit

-

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
+

ozubené koleso

-

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
+

kombinovaný zámok

-

கணினி
kaṇiṉi
+

počítač

-

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
+

žeriav

-

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
+

pracovná plocha

-

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
+

vrtná súprava

-

இயக்கி
iyakki
+

mechanika

-

டிவிடி
ṭiviṭi
+

DVD

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi
+

elektromotor

-

மின்சக்தி
miṉcakti
+

energia

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
+

rýpadlo

-

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
+

faxový prístroj

-

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
+

filmová kamera

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
+

disketa

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

ochranné okuliare

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
+

pevný disk

-

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
+

joystick

-

சாவி
cāvi
+

kláves

-

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
+

pristátie

-

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
+

prenosných počítač

-

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
+

kosačka na trávu

-

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
+

objektív

-

எந்திரம்
entiram
+

stroj

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti
+

lodná skrutka

-

சுரங்கம்
curaṅkam
+

baňa

-

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
+

viacnásobná zástrčka

-

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
+

tlačiareň

-

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
+

program

-

உந்தி
unti
+

vrtuľa

-

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
+

čerpadlo

-

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
+

gramofón

-

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
+

diaľkové ovládanie

-

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
+

robot

-

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
+

satelitná anténa

-

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
+

šijací stroj

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
+

diapozitívny film

-

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
+

solárna technika

-

விண்கலம்
viṇkalam
+

raketoplán

-

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
+

parný valec

-

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
+

zavesenie

-

ஸ்விட்ச்
sviṭc
+

spínač

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
+

meracie pásmo

-

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
+

technika

-

தொலை பேசி
tolai pēci
+

telefón

-

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
+

teleobjektív

-

தொலைநோக்கி
tolainōkki
+

teleskop

-

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
+

USB kľúč

-

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
+

ventil

-

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
+

videokamera

-

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
+

napätie

-

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
+

vodné koleso

-

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
+

veterná turbína

-

காற்றாலை
kāṟṟālai
+

veterný mlyn

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
hustilka

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
letecká fotografia

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
ložisko

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
batéria

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
reťaz na bicykel

-
கேபிள்
kēpiḷ
kábel

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
navíjací bubon

-
கேமரா
kēmarā
fotoaparát

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
kazeta

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
nabíjačka

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
kokpit

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
ozubené koleso

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
kombinovaný zámok

-
கணினி
kaṇiṉi
počítač

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
žeriav

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
pracovná plocha

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
vrtná súprava

-
இயக்கி
iyakki
mechanika

-
டிவிடி
ṭiviṭi
DVD

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
elektromotor

-
மின்சக்தி
miṉcakti
energia

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
rýpadlo

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
faxový prístroj

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
filmová kamera

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
disketa

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
ochranné okuliare

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
pevný disk

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
joystick

-
சாவி
cāvi
kláves

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
pristátie

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
prenosných počítač

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
kosačka na trávu

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
objektív

-
எந்திரம்
entiram
stroj

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
lodná skrutka

-
சுரங்கம்
curaṅkam
baňa

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
viacnásobná zástrčka

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
tlačiareň

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
program

-
உந்தி
unti
vrtuľa

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
čerpadlo

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
gramofón

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
diaľkové ovládanie

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
robot

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
satelitná anténa

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
šijací stroj

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
diapozitívny film

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
solárna technika

-
விண்கலம்
viṇkalam
raketoplán

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
parný valec

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
zavesenie

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
spínač

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
meracie pásmo

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
technika

-
தொலை பேசி
tolai pēci
telefón

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
teleobjektív

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
teleskop

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
USB kľúč

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
ventil

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
videokamera

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
napätie

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
vodné koleso

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
veterná turbína

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
veterný mlyn