Rastliny தாவரங்கள்

மூங்கில்
mūṅkil
bambus

அரும்பு மலர்ச்சி
arumpu malarcci
kvet

மலர்கள் பூச்செண்டு
malarkaḷ pūcceṇṭu
kytica kvetov

கிளை
kiḷai
vetva

மொட்டு
moṭṭu
púčik

கள்ளிச்செடி
kaḷḷicceṭi
kaktus

க்ளோவர்
kḷōvar
ďatelina

தாவரக் கூம்பு
tāvarak kūmpu
šiška

கார்ன்ஃப்ளவர்
kārṉḥpḷavar
nevädza

க்ரோகஸ்
krōkas
šafran

டாஃபடில்
ṭāḥpaṭil
narcis žltý

டெய்சி
ṭeyci
margaréta

டான்டேலியன்
ṭāṉṭēliyaṉ
púpava

மலர்
malar
kvetina

பசுமை இலைகள்
pacumai ilaikaḷ
lístie

தானியம்
tāṉiyam
obilie

புல்
pul
tráva

வளர்ச்சி
vaḷarcci
rast

நீலோற்பலம்
nīlōṟpalam
hyacint

புல்வெளி
pulveḷi
trávnik

லில்லி
lilli
ľalia

ஆளி விதை
āḷi vitai
ľanové semeno

காளான்
kāḷāṉ
huba

ஆலிவ் மரம்
āliv maram
olivovník

பனை மரம்
paṉai maram
palma

பான்சி
pāṉci
sirôtka

குழிப்பேரி மரம்
kuḻippēri maram
broskyňa (strom)

தாவரம்
tāvaram
rastlina

கசகசா செடி
kacakacā ceṭi
mak

வேர்
vēr
koreň

ரோஜா
rōjā
ruža

விதை
vitai
semeno

பனித்துளிப் பூ
paṉittuḷip pū
snežienka

சூரியகாந்தி
cūriyakānti
slnečnica

முள்
muḷ
tŕň

அடிமரம்
aṭimaram
kmeň

ட்யூலிப்
ṭyūlip
tulipán

நீர் லில்லி
nīr lilli
lekno

கோதுமை
kōtumai
pšenica