Mesto நகரம்

வானூர்தி நிலையம்
vāṉūrti nilaiyam
letisko

அடுக்குமாடி கட்டிடம்
aṭukkumāṭi kaṭṭiṭam
bytový dom

வங்கி
vaṅki
lavica

பெரிய நகரம்
periya nakaram
veľkomesto

பைக் பாதை
paik pātai
cyklistická cesta

படகுத் துறைமுகம்
paṭakut tuṟaimukam
lodenica

தலைநகரம்
talainakaram
hlavné mesto

கரில்லன்
karillaṉ
zvonkohra

இடுகாடு
iṭukāṭu
cintorín

சினிமா
ciṉimā
kino

நகரம்
nakaram
mesto

நகர வரைபடம்
nakara varaipaṭam
mapa mesta

குற்றம்
kuṟṟam
kriminalita

ஆர்ப்பாட்டம்
ārppāṭṭam
demonštrácia

பொருட்காட்சி
poruṭkāṭci
veľtrh

தீயணைப்புப் படை
tīyaṇaippup paṭai
hasiči

நீரூற்று
nīrūṟṟu
fontána

குப்பை
kuppai
odpad

துறைமுகம் / துறைமுகம்
tuṟaimukam/ tuṟaimukam
prístav

விடுதி
viṭuti
hotel

தீயணைக்கும் நீர் குழாய்
tīyaṇaikkum nīr kuḻāy
hydrant

முக்கிய இடம்
mukkiya iṭam
pamiatka / symbol mesta

அஞ்சல் பெட்டி
añcal peṭṭi
poštová schránka

அக்கம்பக்கம்
akkampakkam
susedstvo

நியான் விளக்கு
niyāṉ viḷakku
neónové svetlo

இரவு விடுதி
iravu viṭuti
nočný klub

பழைய நகரம்
paḻaiya nakaram
historická časť mesta

இசை நாடகம்
icai nāṭakam
opera

பூங்கா
pūṅkā
park

பூங்கா பெஞ்சு
pūṅkā peñcu
lavička v parku

கார் நிறுத்துமிடம்
kār niṟuttumiṭam
parkovisko

தொலைபேசி சாவடி
tolaipēci cāvaṭi
telefónna búdka

தபால் குறியீடு (ZIP)
tapāl kuṟiyīṭu (ZIP)
poštové smer. číslo (PSČ)

சிறைச்சாலை
ciṟaiccālai
väzenie

குடிமனை
kuṭimaṉai
krčma

காணத்தகுந்த இடங்கள்
kāṇattakunta iṭaṅkaḷ
pamätihodnosti

தொடுவானம்
toṭuvāṉam
horizont

தெரு விளக்கு
teru viḷakku
pouličná lampa

சுற்றுலா அலுவலகம்
cuṟṟulā aluvalakam
turistická kancelária

கோட்டை
kōṭṭai
veža

சுரங்கப்பாதை
curaṅkappātai
tunel

வண்டி
vaṇṭi
vozidlo

கிராமம்
kirāmam
obec

நீர்க் கோபுரம்
nīrk kōpuram
vodárenská veža