Tehnologija     
தொழில்நுட்பம்

-

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
+

črpalka na zrak

-

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
+

posnetek z zraka

-

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
+

kroglični ležaj

-

மின்கலன்
miṉkalaṉ
+

baterija

-

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
+

veriga na kolesu

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

kabel

-

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
+

kabelski boben

-

கேமரா
kēmarā
+

fotoaparat

-

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
+

kaseta

-

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
+

polnilnik

-

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
+

kokpit

-

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
+

zobato kolo

-

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
+

kombinacijska ključavnica

-

கணினி
kaṇiṉi
+

računalnik

-

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
+

žerjav

-

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
+

namizje

-

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
+

vrtalna ploščad

-

இயக்கி
iyakki
+

pogon

-

டிவிடி
ṭiviṭi
+

DVD

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi
+

električni motor

-

மின்சக்தி
miṉcakti
+

energija

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
+

bager

-

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
+

telefaks naprava

-

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
+

filmska kamera

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
+

disketa

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

zaščitna očala

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
+

trdi disk

-

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
+

kontrolna ročica

-

சாவி
cāvi
+

tipka

-

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
+

pristanek

-

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
+

prenosni računalnik

-

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
+

kosilnica

-

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
+

objektiv

-

எந்திரம்
entiram
+

stroj

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti
+

ladijski vijak

-

சுரங்கம்
curaṅkam
+

rudnik

-

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
+

električni podaljšek

-

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
+

tiskalnik

-

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
+

program

-

உந்தி
unti
+

propeler

-

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
+

črpalka

-

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
+

gramofon

-

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
+

daljinski upravljalnik

-

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
+

robot

-

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
+

satelitska antena

-

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
+

šivalni stroj

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
+

diapozitiv

-

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
+

solarna tehnologija

-

விண்கலம்
viṇkalam
+

vesoljsko plovilo

-

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
+

valjar

-

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
+

vzmetenje

-

ஸ்விட்ச்
sviṭc
+

stikalo

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
+

merilni trak

-

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
+

tehnologija

-

தொலை பேசி
tolai pēci
+

telefon

-

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
+

teleobjektiv

-

தொலைநோக்கி
tolainōkki
+

teleskop

-

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
+

USB spominski ključ

-

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
+

ventil

-

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
+

videokamera

-

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
+

voltaža

-

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
+

vodno kolo

-

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
+

vetrna turbina

-

காற்றாலை
kāṟṟālai
+

mlin na veter

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
črpalka na zrak

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
posnetek z zraka

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
kroglični ležaj

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
baterija

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
veriga na kolesu

-
கேபிள்
kēpiḷ
kabel

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
kabelski boben

-
கேமரா
kēmarā
fotoaparat

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
kaseta

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
polnilnik

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
kokpit

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
zobato kolo

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
kombinacijska ključavnica

-
கணினி
kaṇiṉi
računalnik

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
žerjav

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
namizje

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
vrtalna ploščad

-
இயக்கி
iyakki
pogon

-
டிவிடி
ṭiviṭi
DVD

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
električni motor

-
மின்சக்தி
miṉcakti
energija

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
bager

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
telefaks naprava

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
filmska kamera

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
disketa

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
zaščitna očala

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
trdi disk

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
kontrolna ročica

-
சாவி
cāvi
tipka

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
pristanek

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
prenosni računalnik

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
kosilnica

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
objektiv

-
எந்திரம்
entiram
stroj

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
ladijski vijak

-
சுரங்கம்
curaṅkam
rudnik

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
električni podaljšek

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
tiskalnik

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
program

-
உந்தி
unti
propeler

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
črpalka

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
gramofon

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
daljinski upravljalnik

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
robot

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
satelitska antena

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
šivalni stroj

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
diapozitiv

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
solarna tehnologija

-
விண்கலம்
viṇkalam
vesoljsko plovilo

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
valjar

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
vzmetenje

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
stikalo

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
merilni trak

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
tehnologija

-
தொலை பேசி
tolai pēci
telefon

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
teleobjektiv

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
teleskop

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
USB spominski ključ

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
ventil

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
videokamera

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
voltaža

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
vodno kolo

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
vetrna turbina

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
mlin na veter