தொழில்நுட்பம்     
প্রযুক্তিবিদ্যা

-

বায়ু পাম্প
bāẏu pāmpa
+

காற்றடிக்கும் குழாய்

-

আকাশ থেকে তোলা ছবি
ākāśa thēkē tōlā chabi
+

வான்வழி நிழற்படம்

-

বল বেয়ারিং
bala bēẏāriṁ
+

தாங்கிப் பந்து

-

ব্যাটারি
byāṭāri
+

மின்கலன்

-

সাইকেলের চেইন
sā'ikēlēra cē'ina
+

சைக்கிள் சங்கிலி

-

তার
tāra
+

கேபிள்

-

তারের রিল
tārēra rila
+

வடச்சுருள்

-

ক্যামেরা
kyāmērā
+

கேமரா

-

ক্যাসেট
kyāsēṭa
+

ஒலிப் பேழை

-

চার্জ করার যন্ত্র
cārja karāra yantra
+

மின்னூட்டி

-

বিমানের ককপিট
bimānēra kakapiṭa
+

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி

-

দন্তযুক্ত চাকা
dantayukta cākā
+

பற்சக்கரம்

-

কম্বিনেশন লক
kambinēśana laka
+

எண்வரிசைப் பூட்டு

-

কম্পিউটার
kampi'uṭāra
+

கணினி

-

ক্রেন
krēna
+

க்ரேன் இயந்திரம்

-

ডেস্কটপ
ḍēskaṭapa
+

மேசைக் கணினி

-

ড্রিলিং রিগ
ḍriliṁ riga
+

தோண்டும் ரிக்

-

ড্রাইভ
ḍrā'ibha
+

இயக்கி

-

ডিভিডি
ḍibhiḍi
+

டிவிடி

-

বৈদ্যুতিক মোটর
baidyutika mōṭara
+

மின்னோடி

-

শক্তি
śakti
+

மின்சக்தி

-

খনক
khanaka
+

தோண்டு பொறி

-

ফ্যাক্স মেশিন
phyāksa mēśina
+

தொலைநகல் இயந்திரம்

-

ফিল্ম ক্যামেরা
philma kyāmērā
+

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி

-

ফ্লপি ডিস্ক
phlapi ḍiska
+

நெகிழ் வட்டு

-

চশমাবিশেষ
caśamābiśēṣa
+

மூக்குக் கண்ணாடி

-

হার্ড ডিস্ক
hārḍa ḍiska
+

நிலைவட்டு

-

গতিবিধিনিয়ন্ত্রক যান্ত্রিক দণ্ড
gatibidhiniẏantraka yāntrika daṇḍa
+

இயக்குப்பிடி

-

চাবি
cābi
+

சாவி

-

অবতরণ
abataraṇa
+

இறங்குதல்

-

ল্যাপটপ
lyāpaṭapa
+

மடிக்கணினி

-

লনের ঘাস কাটার যন্ত্র
lanēra ghāsa kāṭāra yantra
+

புல்தரைச் செதுக்கி

-

লেন্স
lēnsa
+

காமரா கண்ணாடி

-

যন্ত্র
yantra
+

எந்திரம்

-

সামুদ্রিক চালকযন্ত্র
sāmudrika cālakayantra
+

கடல் உந்தி

-

খনি
khani
+

சுரங்கம்

-

একাধিক সকেট
ēkādhika sakēṭa
+

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்

-

মুদ্রাকর
mudrākara
+

அச்சுப்பொறி

-

কার্যক্রম
kāryakrama
+

கணினி நிரல்

-

চালকযন্ত্র
cālakayantra
+

உந்தி

-

পাম্প
pāmpa
+

விசைக்குழாய்

-

রেকর্ড প্লেয়ার
rēkarḍa plēẏāra
+

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி

-

দূরনিয়ন্ত্রণ
dūraniẏantraṇa
+

தொலைக் கட்டுப்பாடு

-

রোবট
rōbaṭa
+

இயந்திர மனிதன்

-

স্যাটেলাইট অ্যান্টেনা
syāṭēlā'iṭa ayānṭēnā
+

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்

-

সেলাইকল
sēlā'ikala
+

தையல் இயந்திரம்

-

স্লাইড ফিল্ম
slā'iḍa philma
+

ஸ்லைடு படம்

-

সৌর প্রযুক্তি
saura prayukti
+

சூரியத் தொழில்நுட்பம்

-

মহাকাশযান
mahākāśayāna
+

விண்கலம்

-

স্টিমরোলার
sṭimarōlāra
+

வெப்ப உருளி

-

সাসপেনশন
sāsapēnaśana
+

இடைநிறுத்தல்

-

সুইচ
su'ica
+

ஸ்விட்ச்

-

দৈর্ঘ্য মাপার ফিতা
dairghya māpāra phitā
+

அளவு நாடா

-

প্রযুক্তিবিদ্যা
prayuktibidyā
+

தொழில்நுட்பம்

-

টেলিফোন
ṭēliphōna
+

தொலை பேசி

-

টেলিফোটো লেন্স
ṭēliphōṭō lēnsa
+

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி

-

দূরবীক্ষণ
dūrabīkṣaṇa
+

தொலைநோக்கி

-

ইউএসবি ফ্ল্যাশ ড্রাইভ
i'u'ēsabi phlyāśa ḍrā'ibha
+

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி

-

কপাটক
kapāṭaka
+

அடைப்பிதழ்

-

ভিডিও ক্যামেরা
bhiḍi'ō kyāmērā
+

வீடியோ கேமரா

-

ভোল্টেজ
bhōlṭēja
+

மின்னழுத்தம்

-

জলচক্র
jalacakra
+

நீர்ச் சக்கரம்

-

বায়ু ঘূর্ণযন্ত্র
bāẏu ghūrṇayantra
+

காற்றாலை விசையாழி

-

বায়ুচালিত কল
bāẏucālita kala
+

காற்றாலை

-
বায়ু পাম্প
bāẏu pāmpa
காற்றடிக்கும் குழாய்

-
আকাশ থেকে তোলা ছবি
ākāśa thēkē tōlā chabi
வான்வழி நிழற்படம்

-
বল বেয়ারিং
bala bēẏāriṁ
தாங்கிப் பந்து

-
ব্যাটারি
byāṭāri
மின்கலன்

-
সাইকেলের চেইন
sā'ikēlēra cē'ina
சைக்கிள் சங்கிலி

-
তার
tāra
கேபிள்

-
তারের রিল
tārēra rila
வடச்சுருள்

-
ক্যামেরা
kyāmērā
கேமரா

-
ক্যাসেট
kyāsēṭa
ஒலிப் பேழை

-
চার্জ করার যন্ত্র
cārja karāra yantra
மின்னூட்டி

-
বিমানের ককপিট
bimānēra kakapiṭa
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி

-
দন্তযুক্ত চাকা
dantayukta cākā
பற்சக்கரம்

-
কম্বিনেশন লক
kambinēśana laka
எண்வரிசைப் பூட்டு

-
কম্পিউটার
kampi'uṭāra
கணினி

-
ক্রেন
krēna
க்ரேன் இயந்திரம்

-
ডেস্কটপ
ḍēskaṭapa
மேசைக் கணினி

-
ড্রিলিং রিগ
ḍriliṁ riga
தோண்டும் ரிக்

-
ড্রাইভ
ḍrā'ibha
இயக்கி

-
ডিভিডি
ḍibhiḍi
டிவிடி

-
বৈদ্যুতিক মোটর
baidyutika mōṭara
மின்னோடி

-
শক্তি
śakti
மின்சக்தி

-
খনক
khanaka
தோண்டு பொறி

-
ফ্যাক্স মেশিন
phyāksa mēśina
தொலைநகல் இயந்திரம்

-
ফিল্ম ক্যামেরা
philma kyāmērā
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி

-
ফ্লপি ডিস্ক
phlapi ḍiska
நெகிழ் வட்டு

-
চশমাবিশেষ
caśamābiśēṣa
மூக்குக் கண்ணாடி

-
হার্ড ডিস্ক
hārḍa ḍiska
நிலைவட்டு

-
গতিবিধিনিয়ন্ত্রক যান্ত্রিক দণ্ড
gatibidhiniẏantraka yāntrika daṇḍa
இயக்குப்பிடி

-
চাবি
cābi
சாவி

-
অবতরণ
abataraṇa
இறங்குதல்

-
ল্যাপটপ
lyāpaṭapa
மடிக்கணினி

-
লনের ঘাস কাটার যন্ত্র
lanēra ghāsa kāṭāra yantra
புல்தரைச் செதுக்கி

-
লেন্স
lēnsa
காமரா கண்ணாடி

-
যন্ত্র
yantra
எந்திரம்

-
সামুদ্রিক চালকযন্ত্র
sāmudrika cālakayantra
கடல் உந்தி

-
খনি
khani
சுரங்கம்

-
একাধিক সকেট
ēkādhika sakēṭa
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்

-
মুদ্রাকর
mudrākara
அச்சுப்பொறி

-
কার্যক্রম
kāryakrama
கணினி நிரல்

-
চালকযন্ত্র
cālakayantra
உந்தி

-
পাম্প
pāmpa
விசைக்குழாய்

-
রেকর্ড প্লেয়ার
rēkarḍa plēẏāra
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி

-
দূরনিয়ন্ত্রণ
dūraniẏantraṇa
தொலைக் கட்டுப்பாடு

-
রোবট
rōbaṭa
இயந்திர மனிதன்

-
স্যাটেলাইট অ্যান্টেনা
syāṭēlā'iṭa ayānṭēnā
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்

-
সেলাইকল
sēlā'ikala
தையல் இயந்திரம்

-
স্লাইড ফিল্ম
slā'iḍa philma
ஸ்லைடு படம்

-
সৌর প্রযুক্তি
saura prayukti
சூரியத் தொழில்நுட்பம்

-
মহাকাশযান
mahākāśayāna
விண்கலம்

-
স্টিমরোলার
sṭimarōlāra
வெப்ப உருளி

-
সাসপেনশন
sāsapēnaśana
இடைநிறுத்தல்

-
সুইচ
su'ica
ஸ்விட்ச்

-
দৈর্ঘ্য মাপার ফিতা
dairghya māpāra phitā
அளவு நாடா

-
প্রযুক্তিবিদ্যা
prayuktibidyā
தொழில்நுட்பம்

-
টেলিফোন
ṭēliphōna
தொலை பேசி

-
টেলিফোটো লেন্স
ṭēliphōṭō lēnsa
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி

-
দূরবীক্ষণ
dūrabīkṣaṇa
தொலைநோக்கி

-
ইউএসবি ফ্ল্যাশ ড্রাইভ
i'u'ēsabi phlyāśa ḍrā'ibha
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி

-
কপাটক
kapāṭaka
அடைப்பிதழ்

-
ভিডিও ক্যামেরা
bhiḍi'ō kyāmērā
வீடியோ கேமரா

-
ভোল্টেজ
bhōlṭēja
மின்னழுத்தம்

-
জলচক্র
jalacakra
நீர்ச் சக்கரம்

-
বায়ু ঘূর্ণযন্ত্র
bāẏu ghūrṇayantra
காற்றாலை விசையாழி

-
বায়ুচালিত কল
bāẏucālita kala
காற்றாலை