பொருட்கள்     
বস্তু

-

এরোসল ক্যান
ērōsala kyāna

தூசுக்காற்று குவளை

-

বল
bala

பந்து

-

বালা
bālā

வளையல்

-

দূরবিন
dūrabina

இரட்டைக்கண்நோக்கி

-

কম্বল
kambala

போர்வை

-

ব্লেডার
blēḍāra

கலப்பான்

-

বই
ba'i

புத்தகம்

-

বাতি
bāti

விளக்கு

-

মোমবাতি
mōmabāti

மெழுகுவர்த்தி

-

বাতিদান
bātidāna

மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி

-

খাপ
khāpa

பெட்டி

-

চুরুট
curuṭa

சுருட்டு

-

চিরুনি
ciruni

சீப்பு

-

কাপ
kāpa

கிண்ணம்

-

থালা তোয়ালে
thālā tōẏālē

தட்டு துடைக்கும் துண்டு

-

পুতুল
putula

பொம்மை

-

বামন
bāmana

குள்ள மனிதன்

-

ডিমের পাত্র
ḍimēra pātra

முட்டைக் கோப்பை

-

পাখা
pākhā

விசிறி

-

ফিল্ম
philma

திரைப்படச் சுருள்

-

কাচ টুকরা
kāca ṭukarā

கண்ணாடி சில்லை

-

চশমা
caśamā

மூக்குக் கண்ணாடி

-

হেয়ার ড্রায়ার
hēẏāra ḍrāẏāra

தலையைக் காயவைக்கும் கருவி

-

লোহা
lōhā

இஸ்திரி கருவி

-

পেষণযন্ত্র
pēṣaṇayantra

சாறு பிழிகருவி

-

ছুরি
churi

கத்தி

-

লণ্ঠন
laṇṭhana

கூண்டு விளக்கு

-

লাইফবয়
lā'iphabaẏa

லைஃப்புவாய்

-

লাইটার
lā'iṭāra

தீமூட்டி

-

লিপস্টিক
lipasṭika

உதட்டுச் சாயம்

-

বিবর্ধক কাচ
bibardhaka kāca

உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி

-

দিয়াশলাই
diẏāśalā'i

தீப்பெட்டி

-

দুধের বোতল
dudhēra bōtala

பால் பாட்டில்

-

দুধের জগ
dudhēra jaga

பால் குவளை

-

আয়না
āẏanā

கண்ணாடி

-

মিশ্রক
miśraka

கலவைக் கருவி

-

ইঁদুরকল
im̐durakala

எலிப்பொறி

-

তালা
tālā

கொண்டிப்பூட்டு

-

পাসপোর্ট
pāsapōrṭa

கடவுச்சீட்டு

-

পতাকা
patākā

முக்கோணக்கொடி

-

ছবি ফ্রেম
chabi phrēma

படச் சட்டகம்

-

পাইপ
pā'ipa

குழாய்

-

রবার ব্যান্ড
rabāra byānḍa

ரப்பர் பேண்ட்

-

রবারের হাঁস
rabārēra hām̐sa

ரப்பர் வாத்து

-

পিরিচ
pirica

சிறு தட்டு

-

জুতো বুরুশ
jutō buruśa

காலணி தூரிகை

-

চালনী
cālanī

சல்லடை

-

সাবান
sābāna

சோப்பு

-

সাবানের পাত্র
sābānēra pātra

சோப்புப் பெட்டி

-

স্পঞ্জ
spañja

ஸ்பாஞ்ச்

-

চিনির পাত্র
cinira pātra

சர்க்கரைக் கிண்ணம்

-

স্যুটকেইস
syuṭakē'isa

உடுப்புப்பெட்டி

-

তামাক
tāmāka

புகையிலை

-

টয়লেট পেপার
ṭaẏalēṭa pēpāra

கழிப்பறைக் காகிதம்

-

টর্চ
ṭarca

விசை விளக்கு

-

তেপায়া
tēpāẏā

முக்காலி

-

দানি
dāni

அலங்காரக் குவளை

-

জলের নল
jalēra nala

தண்ணீர் குழாய்

-

সেচনী
sēcanī

பூவாளி

-

মালা
mālā

மலர் வளையம்

-
এরোসল ক্যান
ērōsala kyāna
தூசுக்காற்று குவளை

-
চুরুট প্রভৃতির ছাই রাখার পাত্রবিশেষ
curuṭa prabhr̥tira chā'i rākhāra pātrabiśēṣa
சாம்பல் கொள்கலம்

-
শিশুর ওজন পরিমাপক যন্ত্র
śiśura ōjana parimāpaka yantra
குழந்தை எடை எந்திரம்

-
বল
bala
பந்து

-
বেলুন
bēluna
பலூன்

-
বালা
bālā
வளையல்

-
দূরবিন
dūrabina
இரட்டைக்கண்நோக்கி

-
কম্বল
kambala
போர்வை

-
ব্লেডার
blēḍāra
கலப்பான்

-
বই
ba'i
புத்தகம்

-
বাতি
bāti
விளக்கு

-
ঢাকনাবিশিষ্ট ধাতুপাত্র
ḍhākanābiśiṣṭa dhātupātra
குவளை

-
মোমবাতি
mōmabāti
மெழுகுவர்த்தி

-
বাতিদান
bātidāna
மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி

-
খাপ
khāpa
பெட்டி

-
গুলতি
gulati
கவண்

-
চুরুট
curuṭa
சுருட்டு

-
সিগারেট
sigārēṭa
சிகரெட்

-
কফিবীজ গুঁড়া করবার যন্ত্র
kaphibīja gum̐ṛā karabāra yantra
காபி ஆலை

-
চিরুনি
ciruni
சீப்பு

-
কাপ
kāpa
கிண்ணம்

-
থালা তোয়ালে
thālā tōẏālē
தட்டு துடைக்கும் துண்டு

-
পুতুল
putula
பொம்மை

-
বামন
bāmana
குள்ள மனிதன்

-
ডিমের পাত্র
ḍimēra pātra
முட்டைக் கோப்பை

-
ইলেকট্রিক শেভার
ilēkaṭrika śēbhāra
மின்சார ஷேவர்

-
পাখা
pākhā
விசிறி

-
ফিল্ম
philma
திரைப்படச் சுருள்

-
অগ্নি নির্বাপক
agni nirbāpaka
தீ அணைப்பான்

-
পতাকা
patākā
கொடி

-
আবর্জনার ব্যাগ
ābarjanāra byāga
குப்பைப் பை

-
কাচ টুকরা
kāca ṭukarā
கண்ணாடி சில்லை

-
চশমা
caśamā
மூக்குக் கண்ணாடி

-
হেয়ার ড্রায়ার
hēẏāra ḍrāẏāra
தலையைக் காயவைக்கும் கருவி

-
গর্ত
garta
துளை

-
জলসেচনের নল
jalasēcanēra nala
வளைகுழாய்

-
লোহা
lōhā
இஸ்திரி கருவி

-
পেষণযন্ত্র
pēṣaṇayantra
சாறு பிழிகருவி

-
চাবি
cābi
சாவி

-
চাবির তোড়া
cābira tōṛā
சாவி வளையம்

-
ছুরি
churi
கத்தி

-
লণ্ঠন
laṇṭhana
கூண்டு விளக்கு

-
অভিধান
abhidhāna
அகராதி

-
ঢাকনা
ḍhākanā
மூடி

-
লাইফবয়
lā'iphabaẏa
லைஃப்புவாய்

-
লাইটার
lā'iṭāra
தீமூட்டி

-
লিপস্টিক
lipasṭika
உதட்டுச் சாயம்

-
ভ্রমণকারীর মালপত্র
bhramaṇakārīra mālapatra
சாமான்கள்

-
বিবর্ধক কাচ
bibardhaka kāca
உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி

-
দিয়াশলাই
diẏāśalā'i
தீப்பெட்டி

-
দুধের বোতল
dudhēra bōtala
பால் பாட்டில்

-
দুধের জগ
dudhēra jaga
பால் குவளை

-
ক্ষুদ্র প্রতিরূপ
kṣudra pratirūpa
சிற்றுரு

-
আয়না
āẏanā
கண்ணாடி

-
মিশ্রক
miśraka
கலவைக் கருவி

-
ইঁদুরকল
im̐durakala
எலிப்பொறி

-
গলার হার
galāra hāra
நெக்லஸ்

-
সংবাদপত্রের স্ট্যান্ড
sambādapatrēra sṭyānḍa
செய்தித்தாள் தாங்கி

-
শিশুদের মুখে দেওয়ার নিপলাকৃতির বস্তু
śiśudēra mukhē dē'ōẏāra nipalākr̥tira bastu
சூப்பானை

-
তালা
tālā
கொண்டிப்பூட்டு

-
বড়ো ছাতা
baṛō chātā
சிறுகுடை

-
পাসপোর্ট
pāsapōrṭa
கடவுச்சீட்டு

-
পতাকা
patākā
முக்கோணக்கொடி

-
ছবি ফ্রেম
chabi phrēma
படச் சட்டகம்

-
পাইপ
pā'ipa
குழாய்

-
পাত্র
pātra
பானை

-
রবার ব্যান্ড
rabāra byānḍa
ரப்பர் பேண்ட்

-
রবারের হাঁস
rabārēra hām̐sa
ரப்பர் வாத்து

-
ঘোড়ার পিঠের জিন
ghōṛāra piṭhēra jina
சேணம்

-
সেফটিপিন
sēphaṭipina
ஊக்கு

-
পিরিচ
pirica
சிறு தட்டு

-
জুতো বুরুশ
jutō buruśa
காலணி தூரிகை

-
চালনী
cālanī
சல்லடை

-
সাবান
sābāna
சோப்பு

-
সাবান জলের বুড়বুড়ি
sābāna jalēra buṛabuṛi
சோப்புக் குமிழி

-
সাবানের পাত্র
sābānēra pātra
சோப்புப் பெட்டி

-
স্পঞ্জ
spañja
ஸ்பாஞ்ச்

-
চিনির পাত্র
cinira pātra
சர்க்கரைக் கிண்ணம்

-
স্যুটকেইস
syuṭakē'isa
உடுப்புப்பெட்டி

-
দৈর্ঘ্য মাপার ফিতা
dairghya māpāra phitā
அளவு நாடா

-
খেলনা ভালুক
khēlanā bhāluka
கரடி பொம்மை

-
অঙ্গুষ্ঠানা
aṅguṣṭhānā
விரல் கவசம்

-
তামাক
tāmāka
புகையிலை

-
টয়লেট পেপার
ṭaẏalēṭa pēpāra
கழிப்பறைக் காகிதம்

-
টর্চ
ṭarca
விசை விளக்கு

-
তোয়ালে
tōẏālē
துவாலை

-
তেপায়া
tēpāẏā
முக்காலி

-
ছাতা
chātā
குடை

-
দানি
dāni
அலங்காரக் குவளை

-
বেড়ানোর লাঠি
bēṛānōra lāṭhi
கைத்தடி

-
জলের নল
jalēra nala
தண்ணீர் குழாய்

-
সেচনী
sēcanī
பூவாளி

-
মালা
mālā
மலர் வளையம்