இயற்கை     
প্রকৃতি

-

বৃত্তচাপ
br̥ttacāpa
+

வளைவு

-

শস্যাগার
śasyāgāra
+

தானியக் களஞ்சியம்

-

উপসাগর
upasāgara
+

விரிகுடா

-

সৈকত
saikata
+

கடற்கரை

-

বুদ্বুদ
budbuda
+

நீர்க்குமிழி

-

গুহা
guhā
+

குகை

-

খামার
khāmāra
+

பண்ணை

-

আগুন
āguna
+

தீ

-

পদাঙ্ক
padāṅka
+

கால் தடம்

-

ভূগোলক
bhūgōlaka
+

உலகம்

-

ফসল
phasala
+

அறுவடை

-

খড়ের আঁটি
khaṛēra ām̐ṭi
+

வைக்கோல் கட்டு

-

হ্রদ
hrada
+

ஏரி

-

পাতা
pātā
+

இலை

-

পর্বত
parbata
+

மலை

-

মহাসাগর
mahāsāgara
+

சமுத்திரம்

-

পরিদৃশ্য
paridr̥śya
+

அகலப் பரப்புக் காட்சி

-

শিলা
śilā
+

பாறை

-

বসন্ত
basanta
+

வசந்தகாலம்

-

জলা
jalā
+

சதுப்பு நிலம்

-

গাছ
gācha
+

மரம்

-

গাছের গুঁড়ি
gāchēra gum̐ṛi
+

அடிமரம்

-

উপত্যকা
upatyakā
+

பள்ளத்தாக்கு

-

দৃশ্য
dr̥śya
+

காட்சி

-

জলের তোড়
jalēra tōṛa
+

நீர் ஊற்று

-

জলপ্রপাত
jalaprapāta
+

நீர்வீழ்ச்சி

-

তরঙ্গ
taraṅga
+

அலை

-
বৃত্তচাপ
br̥ttacāpa
வளைவு

-
শস্যাগার
śasyāgāra
தானியக் களஞ்சியம்

-
উপসাগর
upasāgara
விரிகுடா

-
সৈকত
saikata
கடற்கரை

-
বুদ্বুদ
budbuda
நீர்க்குமிழி

-
গুহা
guhā
குகை

-
খামার
khāmāra
பண்ணை

-
আগুন
āguna
தீ

-
পদাঙ্ক
padāṅka
கால் தடம்

-
ভূগোলক
bhūgōlaka
உலகம்

-
ফসল
phasala
அறுவடை

-
খড়ের আঁটি
khaṛēra ām̐ṭi
வைக்கோல் கட்டு

-
হ্রদ
hrada
ஏரி

-
পাতা
pātā
இலை

-
পর্বত
parbata
மலை

-
মহাসাগর
mahāsāgara
சமுத்திரம்

-
পরিদৃশ্য
paridr̥śya
அகலப் பரப்புக் காட்சி

-
শিলা
śilā
பாறை

-
বসন্ত
basanta
வசந்தகாலம்

-
জলা
jalā
சதுப்பு நிலம்

-
গাছ
gācha
மரம்

-
গাছের গুঁড়ি
gāchēra gum̐ṛi
அடிமரம்

-
উপত্যকা
upatyakā
பள்ளத்தாக்கு

-
দৃশ্য
dr̥śya
காட்சி

-
জলের তোড়
jalēra tōṛa
நீர் ஊற்று

-
জলপ্রপাত
jalaprapāta
நீர்வீழ்ச்சி

-
তরঙ্গ
taraṅga
அலை