கருத்தியலான பதங்கள்     
বিমূর্ত পদ

-

প্রশাসন
praśāsana
+

நிர்வாகம்

-

বিজ্ঞাপন
bijñāpana
+

விளம்பர பிரசாரம்

-

তির
tira
+

அம்பு

-

নিষেধাজ্ঞা
niṣēdhājñā
+

தடை

-

পেশা
pēśā
+

பணித்துறை

-

কেন্দ্র
kēndra
+

மையம்

-

পছন্দ
pachanda
+

தேர்ந்தெடுப்பு

-

সহযোগ
sahayōga
+

உடனுழைப்பு

-

রঙ
raṅa
+

நிறம்

-

যোগাযোগ
yōgāyōga
+

தொடர்பு

-

বিপদ
bipada
+

ஆபத்து

-

ভালোবাসার ঘোষণা
bhālōbāsāra ghōṣaṇā
+

காதல் அறிவிப்பு

-

অধঃপতন
adhaḥpatana
+

சரிவு

-

সংজ্ঞা
san̄jñā
+

வரையறை

-

পার্থক্য
pārthakya
+

வேறுபாடு

-

অসুবিধা
asubidhā
+

கஷ்டம்

-

অভিমুখ
abhimukha
+

திசை

-

আবিষ্কার
ābiṣkāra
+

கண்டுபிடித்தல்

-

বিশৃঙ্খলা
biśr̥ṅkhalā
+

கோளாறு

-

দূরত্ব
dūratba
+

தொலைவு

-

দূরত্ব
dūratba
+

தூரம்

-

বৈচিত্র্য
baicitrya
+

பன்முகத்தன்மை

-

প্রচেষ্টা
pracēṣṭā
+

முயற்சி

-

অনুসন্ধান
anusandhāna
+

ஆய்வு

-

পতন
patana
+

வீழ்ச்சி

-

বল
bala
+

வலிமை

-

সুরভি
surabhi
+

வாசனை

-

স্বাধীনতা
sbādhīnatā
+

சுதந்திரம்

-

প্রেতাত্মা
prētātmā
+

பேய்

-

অর্ধ
ardha
+

பாதி

-

উচ্চতা
uccatā
+

உயரம்

-

সাহায্য
sāhāyya
+

உதவி

-

লুকানোর স্থান
lukānōra sthāna
+

மறைவிடம்

-

স্বদেশ
sbadēśa
+

தாய்நாடு

-

স্বাস্থ্যবিধি
sbāsthyabidhi
+

சுகாதாரம்

-

ধারণা
dhāraṇā
+

யோசனை

-

দৃষ্টিবিভ্রম
dr̥ṣṭibibhrama
+

மாயை

-

কল্পনা
kalpanā
+

கற்பனைத்திறன்

-

বুদ্ধিমত্তা
bud'dhimattā
+

அறிவு

-

আমন্ত্রণ
āmantraṇa
+

அழைப்பு

-

ন্যায়বিচার
n'yāẏabicāra
+

நீதி

-

আলো
ālō
+

ஒளி

-

তাকানো
tākānō
+

தோற்றம்

-

ক্ষতি
kṣati
+

இழப்பு

-

বর্ধিতকরণ
bardhitakaraṇa
+

பெரிதாக்குதல்

-

ভুল
bhula
+

தவறு

-

হত্যা
hatyā
+

கொலை

-

জাতি
jāti
+

தேசம்

-

নূতনত্ব
nūtanatba
+

புதுமை

-

বিকল্প
bikalpa
+

விருப்பத்தேர்வு

-

ধৈর্য
dhairya
+

பொறுமை

-

পরিকল্পনা
parikalpanā
+

திட்டமிடல்

-

সমস্যা
samasyā
+

பிரச்சினை

-

রক্ষণ
rakṣaṇa
+

பாதுகாப்பு

-

প্রতিফলন
pratiphalana
+

பிரதிபலிப்பு

-

প্রজাতন্ত্র
prajātantra
+

குடியரசு

-

ঝুঁকি
jhum̐ki
+

துணிந்து இறங்குதல்

-

নিরাপত্তা
nirāpattā
+

பாதுகாப்பு

-

গোপন
gōpana
+

இரகசியம்

-

লিঙ্গ
liṅga
+

செக்ஸ்/பாலினம்

-

ছায়া
chāẏā
+

நிழல்

-

আকার
ākāra
+

அளவு

-

সংহতি
sanhati
+

ஒற்றுமை

-

সাফল্য
sāphalya
+

வெற்றி

-

সমর্থন
samarthana
+

ஆதரவு

-

ঐতিহ্য
aitihya
+

பாரம்பரியம்

-

ওজন
ōjana
+

எடை

-
প্রশাসন
praśāsana
நிர்வாகம்

-
বিজ্ঞাপন
bijñāpana
விளம்பர பிரசாரம்

-
তির
tira
அம்பு

-
নিষেধাজ্ঞা
niṣēdhājñā
தடை

-
পেশা
pēśā
பணித்துறை

-
কেন্দ্র
kēndra
மையம்

-
পছন্দ
pachanda
தேர்ந்தெடுப்பு

-
সহযোগ
sahayōga
உடனுழைப்பு

-
রঙ
raṅa
நிறம்

-
যোগাযোগ
yōgāyōga
தொடர்பு

-
বিপদ
bipada
ஆபத்து

-
ভালোবাসার ঘোষণা
bhālōbāsāra ghōṣaṇā
காதல் அறிவிப்பு

-
অধঃপতন
adhaḥpatana
சரிவு

-
সংজ্ঞা
san̄jñā
வரையறை

-
পার্থক্য
pārthakya
வேறுபாடு

-
অসুবিধা
asubidhā
கஷ்டம்

-
অভিমুখ
abhimukha
திசை

-
আবিষ্কার
ābiṣkāra
கண்டுபிடித்தல்

-
বিশৃঙ্খলা
biśr̥ṅkhalā
கோளாறு

-
দূরত্ব
dūratba
தொலைவு

-
দূরত্ব
dūratba
தூரம்

-
বৈচিত্র্য
baicitrya
பன்முகத்தன்மை

-
প্রচেষ্টা
pracēṣṭā
முயற்சி

-
অনুসন্ধান
anusandhāna
ஆய்வு

-
পতন
patana
வீழ்ச்சி

-
বল
bala
வலிமை

-
সুরভি
surabhi
வாசனை

-
স্বাধীনতা
sbādhīnatā
சுதந்திரம்

-
প্রেতাত্মা
prētātmā
பேய்

-
অর্ধ
ardha
பாதி

-
উচ্চতা
uccatā
உயரம்

-
সাহায্য
sāhāyya
உதவி

-
লুকানোর স্থান
lukānōra sthāna
மறைவிடம்

-
স্বদেশ
sbadēśa
தாய்நாடு

-
স্বাস্থ্যবিধি
sbāsthyabidhi
சுகாதாரம்

-
ধারণা
dhāraṇā
யோசனை

-
দৃষ্টিবিভ্রম
dr̥ṣṭibibhrama
மாயை

-
কল্পনা
kalpanā
கற்பனைத்திறன்

-
বুদ্ধিমত্তা
bud'dhimattā
அறிவு

-
আমন্ত্রণ
āmantraṇa
அழைப்பு

-
ন্যায়বিচার
n'yāẏabicāra
நீதி

-
আলো
ālō
ஒளி

-
তাকানো
tākānō
தோற்றம்

-
ক্ষতি
kṣati
இழப்பு

-
বর্ধিতকরণ
bardhitakaraṇa
பெரிதாக்குதல்

-
ভুল
bhula
தவறு

-
হত্যা
hatyā
கொலை

-
জাতি
jāti
தேசம்

-
নূতনত্ব
nūtanatba
புதுமை

-
বিকল্প
bikalpa
விருப்பத்தேர்வு

-
ধৈর্য
dhairya
பொறுமை

-
পরিকল্পনা
parikalpanā
திட்டமிடல்

-
সমস্যা
samasyā
பிரச்சினை

-
রক্ষণ
rakṣaṇa
பாதுகாப்பு

-
প্রতিফলন
pratiphalana
பிரதிபலிப்பு

-
প্রজাতন্ত্র
prajātantra
குடியரசு

-
ঝুঁকি
jhum̐ki
துணிந்து இறங்குதல்

-
নিরাপত্তা
nirāpattā
பாதுகாப்பு

-
গোপন
gōpana
இரகசியம்

-
লিঙ্গ
liṅga
செக்ஸ்/பாலினம்

-
ছায়া
chāẏā
நிழல்

-
আকার
ākāra
அளவு

-
সংহতি
sanhati
ஒற்றுமை

-
সাফল্য
sāphalya
வெற்றி

-
সমর্থন
samarthana
ஆதரவு

-
ঐতিহ্য
aitihya
பாரம்பரியம்

-
ওজন
ōjana
எடை