கட்டிடக்கலை     
স্থাপত্য

-

স্থাপত্য
sthāpatya
+

கட்டிடக்கலை

-

মল্লভূমি
mallabhūmi
+

அரங்கம்

-

শস্যাগার
śasyāgāra
+

தானிய களஞ்சியம்

-

বারোক
bārōka
+

ஒருவகைக் கட்டட பாணி

-

কাঠ বা পাথরখণ্ড
kāṭha bā pātharakhaṇḍa
+

தொகுதி

-

ইটের ঘর
iṭēra ghara
+

செங்கல் வீடு

-

সেতু
sētu
+

பாலம்

-

ভবন
bhabana
+

கட்டடம்

-

দুর্গ
durga
+

அரண்மனை

-

ক্যাথেড্রাল
kyāthēḍrāla
+

தேவாலயம்

-

স্তম্ভ
stambha
+

பத்தி

-

নির্মাণ এলাকা
nirmāṇa ēlākā
+

கட்டுமானத் தளம்

-

গম্বুজ
gambuja
+

குவிந்த கூரை (மண்டபம்

-

ভবনের সম্মুখভাগ
bhabanēra sam'mukhabhāga
+

கட்டிடத்தின் முகப்பு

-

ফুটবল স্টেডিয়াম
phuṭabala sṭēḍiẏāma
+

கால்பந்து மைதானம்

-

দুর্গ
durga
+

கோட்டை

-

সদর দরজার উপরস্থিত ত্রিকোনাকার অংশ
sadara darajāra uparasthita trikōnākāra anśa
+

கேபிள்

-

ফটক
phaṭaka
+

வாயிற் கதவு

-

অর্ধেক কাঠনির্মিত বাড়ি
ardhēka kāṭhanirmita bāṛi
+

அரைமர வீடு

-

বাতিঘর
bātighara
+

கலங்கரை விளக்கம்

-

স্মৃতিস্তম্ভ
smr̥tistambha
+

நினைவுச் சின்னம்

-

মসজিদ
masajida
+

மசூதி

-

স্মারকস্তম্ভ
smārakastambha
+

சதுரத் தூபி

-

অফিসভবন
aphisabhabana
+

அலுவலக கட்டிடம்

-

ছাদ
chāda
+

கூரை

-

ধ্বংসাবশেষ
dhbansābaśēṣa
+

சிதைவு

-

ভারা
bhārā
+

சாரம்

-

গগনচুম্বী অট্টালিকা
gaganacumbī aṭṭālikā
+

பல மாடிக் கட்டிடம்

-

ঝুলন সেতু
jhulana sētu
+

தொங்கு பாலம்

-

টালি
ṭāli
+

தரை ஓடு

-
স্থাপত্য
sthāpatya
கட்டிடக்கலை

-
মল্লভূমি
mallabhūmi
அரங்கம்

-
শস্যাগার
śasyāgāra
தானிய களஞ்சியம்

-
বারোক
bārōka
ஒருவகைக் கட்டட பாணி

-
কাঠ বা পাথরখণ্ড
kāṭha bā pātharakhaṇḍa
தொகுதி

-
ইটের ঘর
iṭēra ghara
செங்கல் வீடு

-
সেতু
sētu
பாலம்

-
ভবন
bhabana
கட்டடம்

-
দুর্গ
durga
அரண்மனை

-
ক্যাথেড্রাল
kyāthēḍrāla
தேவாலயம்

-
স্তম্ভ
stambha
பத்தி

-
নির্মাণ এলাকা
nirmāṇa ēlākā
கட்டுமானத் தளம்

-
গম্বুজ
gambuja
குவிந்த கூரை (மண்டபம்

-
ভবনের সম্মুখভাগ
bhabanēra sam'mukhabhāga
கட்டிடத்தின் முகப்பு

-
ফুটবল স্টেডিয়াম
phuṭabala sṭēḍiẏāma
கால்பந்து மைதானம்

-
দুর্গ
durga
கோட்டை

-
সদর দরজার উপরস্থিত ত্রিকোনাকার অংশ
sadara darajāra uparasthita trikōnākāra anśa
கேபிள்

-
ফটক
phaṭaka
வாயிற் கதவு

-
অর্ধেক কাঠনির্মিত বাড়ি
ardhēka kāṭhanirmita bāṛi
அரைமர வீடு

-
বাতিঘর
bātighara
கலங்கரை விளக்கம்

-
স্মৃতিস্তম্ভ
smr̥tistambha
நினைவுச் சின்னம்

-
মসজিদ
masajida
மசூதி

-
স্মারকস্তম্ভ
smārakastambha
சதுரத் தூபி

-
অফিসভবন
aphisabhabana
அலுவலக கட்டிடம்

-
ছাদ
chāda
கூரை

-
ধ্বংসাবশেষ
dhbansābaśēṣa
சிதைவு

-
ভারা
bhārā
சாரம்

-
গগনচুম্বী অট্টালিকা
gaganacumbī aṭṭālikā
பல மாடிக் கட்டிடம்

-
ঝুলন সেতু
jhulana sētu
தொங்கு பாலம்

-
টালি
ṭāli
தரை ஓடு