தாவரங்கள்     
पौधे

-

बांस
baans
+

மூங்கில்

-

बौर
baur
+

அரும்பு மலர்ச்சி

-

गुलदस्ता
guladasta
+

மலர்கள் பூச்செண்டு

-

शाखा
shaakha
+

கிளை

-

कली
kalee
+

மொட்டு

-

कैक्टस
kaiktas
+

கள்ளிச்செடி

-

तिपतिया घास
tipatiya ghaas
+

க்ளோவர்

-

शंकु
shanku
+

தாவரக் கூம்பு

-

नीलकूपी
neelakoopee
+

கார்ன்ஃப்ளவர்

-

क्रॉकस
krokas
+

க்ரோகஸ்

-

नरगिस
naragis
+

டாஃபடில்

-

गुलबहार
gulabahaar
+

டெய்சி

-

सिंहपर्णी
sinhaparnee
+

டான்டேலியன்

-

फूल
phool
+

மலர்

-

पत्ते
patte
+

பசுமை இலைகள்

-

अनाज
anaaj
+

தானியம்

-

घास
ghaas
+

புல்

-

विकास
vikaas
+

வளர்ச்சி

-

ह्यचीन्थ
hyacheenth
+

நீலோற்பலம்

-

लॉन
lon
+

புல்வெளி

-

कुमुदिनी
kumudinee
+

லில்லி

-

अलसी
alasee
+

ஆளி விதை

-

कुकुरमुत्ता
kukuramutta
+

காளான்

-

जैतून का पेड़
jaitoon ka ped
+

ஆலிவ் மரம்

-

ताड़ का पेड़
taad ka ped
+

பனை மரம்

-

स्रीवत
sreevat
+

பான்சி

-

आड़ू का वृक्ष
aadoo ka vrksh
+

குழிப்பேரி மரம்

-

पौधा
paudha
+

தாவரம்

-

खसखस
khasakhas
+

கசகசா செடி

-

जड़
jad
+

வேர்

-

गुलाब
gulaab
+

ரோஜா

-

बीज
beej
+

விதை

-

सफ़ेद फूल
safed phool
+

பனித்துளிப் பூ

-

सूरजमुखी
soorajamukhee
+

சூரியகாந்தி

-

कांटा
kaanta
+

முள்

-

तना
tana
+

அடிமரம்

-

ट्यूलिप
tyoolip
+

ட்யூலிப்

-

कुमुद
kumud
+

நீர் லில்லி

-

गेहूँ
gehoon
+

கோதுமை

-
बांस
baans
மூங்கில்

-
बौर
baur
அரும்பு மலர்ச்சி

-
गुलदस्ता
guladasta
மலர்கள் பூச்செண்டு

-
शाखा
shaakha
கிளை

-
कली
kalee
மொட்டு

-
कैक्टस
kaiktas
கள்ளிச்செடி

-
तिपतिया घास
tipatiya ghaas
க்ளோவர்

-
शंकु
shanku
தாவரக் கூம்பு

-
नीलकूपी
neelakoopee
கார்ன்ஃப்ளவர்

-
क्रॉकस
krokas
க்ரோகஸ்

-
नरगिस
naragis
டாஃபடில்

-
गुलबहार
gulabahaar
டெய்சி

-
सिंहपर्णी
sinhaparnee
டான்டேலியன்

-
फूल
phool
மலர்

-
पत्ते
patte
பசுமை இலைகள்

-
अनाज
anaaj
தானியம்

-
घास
ghaas
புல்

-
विकास
vikaas
வளர்ச்சி

-
ह्यचीन्थ
hyacheenth
நீலோற்பலம்

-
लॉन
lon
புல்வெளி

-
कुमुदिनी
kumudinee
லில்லி

-
अलसी
alasee
ஆளி விதை

-
कुकुरमुत्ता
kukuramutta
காளான்

-
जैतून का पेड़
jaitoon ka ped
ஆலிவ் மரம்

-
ताड़ का पेड़
taad ka ped
பனை மரம்

-
स्रीवत
sreevat
பான்சி

-
आड़ू का वृक्ष
aadoo ka vrksh
குழிப்பேரி மரம்

-
पौधा
paudha
தாவரம்

-
खसखस
khasakhas
கசகசா செடி

-
जड़
jad
வேர்

-
गुलाब
gulaab
ரோஜா

-
बीज
beej
விதை

-
सफ़ेद फूल
safed phool
பனித்துளிப் பூ

-
सूरजमुखी
soorajamukhee
சூரியகாந்தி

-
कांटा
kaanta
முள்

-
तना
tana
அடிமரம்

-
ट्यूलिप
tyoolip
ட்யூலிப்

-
कुमुद
kumud
நீர் லில்லி

-
गेहूँ
gehoon
கோதுமை