தொழில்நுட்பம்     
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ

-

ಗಾಳಿ ರೇಚಕ ಯಂತ್ರ
gāḷi rēcaka yantra
+

காற்றடிக்கும் குழாய்

-

ಆಕಾಶದಿಂದ ತೆಗೆದ ಚಿತ್ರ
ākāśadinda tegeda citra
+

வான்வழி நிழற்படம்

-

ಉಕ್ಕಿನ ಗೋಲಿಗಳು
ukkina gōligaḷu
+

தாங்கிப் பந்து

-

ವಿದ್ಯತ್ಕೋಶ
vidyatkōśa
+

மின்கலன்

-

ಸೈಕಲ್ ಸರಪಳಿ
saikal sarapaḷi
+

சைக்கிள் சங்கிலி

-

ಹೊರಜಿ
horaji
+

கேபிள்

-

ಹೊರಜಿ ರಾಟೆ
horaji rāṭe
+

வடச்சுருள்

-

ಕ್ಯಾಮರ
kyāmara
+

கேமரா

-

ಧ್ವನಿ ಸುರಳಿ
dhvani suraḷi
+

ஒலிப் பேழை

-

ಚಾರ್ಜರ್
cārjar
+

மின்னூட்டி

-

ಕಾಕ್ ಪಿಟ್
kāk piṭ
+

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி

-

ಚಾಲಕದಂತ
cālakadanta
+

பற்சக்கரம்

-

ಸಂಯೋಜನಾ ಬೀಗ
sanyōjanā bīga
+

எண்வரிசைப் பூட்டு

-

ಕಂಪ್ಯೂಟರ್
kampyūṭar
+

கணினி

-

ಎತ್ತು ಯಂತ್ರ
ettu yantra
+

க்ரேன் இயந்திரம்

-

ಮೇಜಿನ ಮೇಲೆ ಇಡುವ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್
mējina mēle iḍuva kampyūṭar
+

மேசைக் கணினி

-

ಬೈರಿಗೆ ಅಟ್ಟಣೆ
bairige aṭṭaṇe
+

தோண்டும் ரிக்

-

ಡ್ರೈವ್
ḍraiv
+

இயக்கி

-

ಡಿ ವಿ ಡಿ
ḍi vi ḍi
+

டிவிடி

-

ವಿದ್ಯುತ್ ಚಾಲಕ ಯಂತ್ರ
vidyut cālaka yantra
+

மின்னோடி

-

ಶಕ್ತಿ
śakti
+

மின்சக்தி

-

ತೋಡುಯಂತ್ರ
tōḍuyantra
+

தோண்டு பொறி

-

ಫ್ಯಾಕ್ಸ್ ಯಂತ್ರ
phyāks yantra
+

தொலைநகல் இயந்திரம்

-

ಚಲನಚಿತ್ರ ಕ್ಯಾಮರ
calanacitra kyāmara
+

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி

-

ಫ್ಲಾಪಿ ಬಿಲ್ಲೆ
phlāpi bille
+

நெகிழ் வட்டு

-

ರಕ್ಷಕ ಕನ್ನಡಕ
rakṣaka kannaḍaka
+

மூக்குக் கண்ணாடி

-

ಹಾರ್ಡ್ ಬಿಲ್ಲೆ
hārḍ bille
+

நிலைவட்டு

-

ಜಾಯ್ ಸ್ಟಿಕ್
jāy sṭik
+

இயக்குப்பிடி

-

ಕೀಲಿ
kīli
+

சாவி

-

ದಡ ಸೇರುವುದು
daḍa sēruvudu
+

இறங்குதல்

-

ತೊಡೆಯ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡು ಉಪಯೋಗಿಸುವ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್
toḍeya mēle iṭṭukoṇḍu upayōgisuva kampyūṭar
+

மடிக்கணினி

-

ಹುಲ್ಲು ಕತ್ತರಿಸುವ ಯಂತ್ರ
hullu kattarisuva yantra
+

புல்தரைச் செதுக்கி

-

ಲೆನ್ಸು
lensu
+

காமரா கண்ணாடி

-

ಯಂತ್ರ
yantra
+

எந்திரம்

-

ಹಡಗಿನ ಚಾಲಕದಂಡ
haḍagina cālakadaṇḍa
+

கடல் உந்தி

-

ಗಣಿ
gaṇi
+

சுரங்கம்

-

ಬಹ್ವಂಶಕುಳಿ
bahvanśakuḷi
+

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்

-

ಮುದ್ರಣ ಯಂತ್ರ
mudraṇa yantra
+

அச்சுப்பொறி

-

ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ
kāryakrama
+

கணினி நிரல்

-

ಚಾಲಕದಂಡ
cālakadaṇḍa
+

உந்தி

-

ರೇಚಕ ಯಂತ್ರ
rēcaka yantra
+

விசைக்குழாய்

-

ರೆಕಾರ್ಡ್ ಪ್ಲೇಯರ್
rekārḍ plēyar
+

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி

-

ರಿಮೋಟ್ ಕಂಟ್ರೋಲರ್
rimōṭ kaṇṭrōlar
+

தொலைக் கட்டுப்பாடு

-

ರೊಬೊಟ್
roboṭ
+

இயந்திர மனிதன்

-

ಉಪಗ್ರಹದ ವಾರ್ತಗ್ರಾಹಕ/ಪ್ರಸಾರಕ ತಂತಿ
upagrahada vārtagrāhaka/prasāraka tanti
+

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்

-

ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರ
holige yantra
+

தையல் இயந்திரம்

-

ಚಲನಚಿತ್ರದ ಸ್ಲೈಡ್
calanacitrada slaiḍ
+

ஸ்லைடு படம்

-

ಸೌರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ
saura tantrajñāna
+

சூரியத் தொழில்நுட்பம்

-

ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ನೌಕೆ
bāhyākāśa nauke
+

விண்கலம்

-

ಆವಿಯುರುಳೆ ಯಂತ್ರ
āviyuruḷe yantra
+

வெப்ப உருளி

-

ಜೋಲು
jōlu
+

இடைநிறுத்தல்

-

ಒತ್ತುಗು೦ಡಿ
ottugu0ḍi
+

ஸ்விட்ச்

-

ಅಳತೆ ಪಟ್ಟಿ
aḷate paṭṭi
+

அளவு நாடா

-

ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ
tantrajñāna
+

தொழில்நுட்பம்

-

ಟೆಲಿಫೋನ್
ṭeliphōn
+

தொலை பேசி

-

ದೂರದರ್ಶಕ ಲೆನ್ಸು
dūradarśaka lensu
+

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி

-

ದೂರದರ್ಶಕ
dūradarśaka
+

தொலைநோக்கி

-

ಯು ಸ್ ಬಿ ಫ್ಲಾಷ್ ಡ್ರೈವ್
yu s bi phlāṣ ḍraiv
+

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி

-

ಕವಾಟ
kavāṭa
+

அடைப்பிதழ்

-

ವಿಡಿಯೊ ಕ್ಯಾಮರ
viḍiyo kyāmara
+

வீடியோ கேமரா

-

ವಿದ್ಯುದ್ಬಲ
vidyudbala
+

மின்னழுத்தம்

-

ನೀರು ರಾಟೆ
nīru rāṭe
+

நீர்ச் சக்கரம்

-

ವಾಯುಚಕ್ರ
vāyucakra
+

காற்றாலை விசையாழி

-

ಬೀಸು ಯಂತ್ರ
bīsu yantra
+

காற்றாலை

-
ಗಾಳಿ ರೇಚಕ ಯಂತ್ರ
gāḷi rēcaka yantra
காற்றடிக்கும் குழாய்

-
ಆಕಾಶದಿಂದ ತೆಗೆದ ಚಿತ್ರ
ākāśadinda tegeda citra
வான்வழி நிழற்படம்

-
ಉಕ್ಕಿನ ಗೋಲಿಗಳು
ukkina gōligaḷu
தாங்கிப் பந்து

-
ವಿದ್ಯತ್ಕೋಶ
vidyatkōśa
மின்கலன்

-
ಸೈಕಲ್ ಸರಪಳಿ
saikal sarapaḷi
சைக்கிள் சங்கிலி

-
ಹೊರಜಿ
horaji
கேபிள்

-
ಹೊರಜಿ ರಾಟೆ
horaji rāṭe
வடச்சுருள்

-
ಕ್ಯಾಮರ
kyāmara
கேமரா

-
ಧ್ವನಿ ಸುರಳಿ
dhvani suraḷi
ஒலிப் பேழை

-
ಚಾರ್ಜರ್
cārjar
மின்னூட்டி

-
ಕಾಕ್ ಪಿಟ್
kāk piṭ
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி

-
ಚಾಲಕದಂತ
cālakadanta
பற்சக்கரம்

-
ಸಂಯೋಜನಾ ಬೀಗ
sanyōjanā bīga
எண்வரிசைப் பூட்டு

-
ಕಂಪ್ಯೂಟರ್
kampyūṭar
கணினி

-
ಎತ್ತು ಯಂತ್ರ
ettu yantra
க்ரேன் இயந்திரம்

-
ಮೇಜಿನ ಮೇಲೆ ಇಡುವ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್
mējina mēle iḍuva kampyūṭar
மேசைக் கணினி

-
ಬೈರಿಗೆ ಅಟ್ಟಣೆ
bairige aṭṭaṇe
தோண்டும் ரிக்

-
ಡ್ರೈವ್
ḍraiv
இயக்கி

-
ಡಿ ವಿ ಡಿ
ḍi vi ḍi
டிவிடி

-
ವಿದ್ಯುತ್ ಚಾಲಕ ಯಂತ್ರ
vidyut cālaka yantra
மின்னோடி

-
ಶಕ್ತಿ
śakti
மின்சக்தி

-
ತೋಡುಯಂತ್ರ
tōḍuyantra
தோண்டு பொறி

-
ಫ್ಯಾಕ್ಸ್ ಯಂತ್ರ
phyāks yantra
தொலைநகல் இயந்திரம்

-
ಚಲನಚಿತ್ರ ಕ್ಯಾಮರ
calanacitra kyāmara
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி

-
ಫ್ಲಾಪಿ ಬಿಲ್ಲೆ
phlāpi bille
நெகிழ் வட்டு

-
ರಕ್ಷಕ ಕನ್ನಡಕ
rakṣaka kannaḍaka
மூக்குக் கண்ணாடி

-
ಹಾರ್ಡ್ ಬಿಲ್ಲೆ
hārḍ bille
நிலைவட்டு

-
ಜಾಯ್ ಸ್ಟಿಕ್
jāy sṭik
இயக்குப்பிடி

-
ಕೀಲಿ
kīli
சாவி

-
ದಡ ಸೇರುವುದು
daḍa sēruvudu
இறங்குதல்

-
ತೊಡೆಯ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡು ಉಪಯೋಗಿಸುವ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್
toḍeya mēle iṭṭukoṇḍu upayōgisuva kampyūṭar
மடிக்கணினி

-
ಹುಲ್ಲು ಕತ್ತರಿಸುವ ಯಂತ್ರ
hullu kattarisuva yantra
புல்தரைச் செதுக்கி

-
ಲೆನ್ಸು
lensu
காமரா கண்ணாடி

-
ಯಂತ್ರ
yantra
எந்திரம்

-
ಹಡಗಿನ ಚಾಲಕದಂಡ
haḍagina cālakadaṇḍa
கடல் உந்தி

-
ಗಣಿ
gaṇi
சுரங்கம்

-
ಬಹ್ವಂಶಕುಳಿ
bahvanśakuḷi
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்

-
ಮುದ್ರಣ ಯಂತ್ರ
mudraṇa yantra
அச்சுப்பொறி

-
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ
kāryakrama
கணினி நிரல்

-
ಚಾಲಕದಂಡ
cālakadaṇḍa
உந்தி

-
ರೇಚಕ ಯಂತ್ರ
rēcaka yantra
விசைக்குழாய்

-
ರೆಕಾರ್ಡ್ ಪ್ಲೇಯರ್
rekārḍ plēyar
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி

-
ರಿಮೋಟ್ ಕಂಟ್ರೋಲರ್
rimōṭ kaṇṭrōlar
தொலைக் கட்டுப்பாடு

-
ರೊಬೊಟ್
roboṭ
இயந்திர மனிதன்

-
ಉಪಗ್ರಹದ ವಾರ್ತಗ್ರಾಹಕ/ಪ್ರಸಾರಕ ತಂತಿ
upagrahada vārtagrāhaka/prasāraka tanti
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்

-
ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರ
holige yantra
தையல் இயந்திரம்

-
ಚಲನಚಿತ್ರದ ಸ್ಲೈಡ್
calanacitrada slaiḍ
ஸ்லைடு படம்

-
ಸೌರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ
saura tantrajñāna
சூரியத் தொழில்நுட்பம்

-
ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ನೌಕೆ
bāhyākāśa nauke
விண்கலம்

-
ಆವಿಯುರುಳೆ ಯಂತ್ರ
āviyuruḷe yantra
வெப்ப உருளி

-
ಜೋಲು
jōlu
இடைநிறுத்தல்

-
ಒತ್ತುಗು೦ಡಿ
ottugu0ḍi
ஸ்விட்ச்

-
ಅಳತೆ ಪಟ್ಟಿ
aḷate paṭṭi
அளவு நாடா

-
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ
tantrajñāna
தொழில்நுட்பம்

-
ಟೆಲಿಫೋನ್
ṭeliphōn
தொலை பேசி

-
ದೂರದರ್ಶಕ ಲೆನ್ಸು
dūradarśaka lensu
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி

-
ದೂರದರ್ಶಕ
dūradarśaka
தொலைநோக்கி

-
ಯು ಸ್ ಬಿ ಫ್ಲಾಷ್ ಡ್ರೈವ್
yu s bi phlāṣ ḍraiv
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி

-
ಕವಾಟ
kavāṭa
அடைப்பிதழ்

-
ವಿಡಿಯೊ ಕ್ಯಾಮರ
viḍiyo kyāmara
வீடியோ கேமரா

-
ವಿದ್ಯುದ್ಬಲ
vidyudbala
மின்னழுத்தம்

-
ನೀರು ರಾಟೆ
nīru rāṭe
நீர்ச் சக்கரம்

-
ವಾಯುಚಕ್ರ
vāyucakra
காற்றாலை விசையாழி

-
ಬೀಸು ಯಂತ್ರ
bīsu yantra
காற்றாலை