பொருட்கள்     
ವಸ್ತುಗಳು

-

ಏರೋಸಾಲ್ ಡಬ್ಬಿ
ērōsāl ḍabbi
+

தூசுக்காற்று குவளை

-

ಬೂದಿ ತಟ್ಟೆ
būdi taṭṭe
+

சாம்பல் கொள்கலம்

-

ಮಕ್ಕಳ ತಕ್ಕಡಿ
makkaḷa takkaḍi
+

குழந்தை எடை எந்திரம்

-

ಚೆಂಡು
ceṇḍu
+

பந்து

-

ಆಕಾಶಬುಟ್ಟಿ/ಬಲೂನು
ākāśabuṭṭi/balūnu
+

பலூன்

-

ಬಳೆ
baḷe
+

வளையல்

-

ಇಕ್ಕಣ್ಣ ದುರ್ಬೀನು
ikkaṇṇa durbīnu
+

இரட்டைக்கண்நோக்கி

-

ಕಂಬಳಿ
kambaḷi
+

போர்வை

-

ಮಿಶ್ರಕ
miśraka
+

கலப்பான்

-

ಪುಸ್ತಕ
pustaka
+

புத்தகம்

-

ವಿದ್ಯುದ್ದೀಪದ ಬುರುಡೆ
vidyuddīpada buruḍe
+

விளக்கு

-

ಲೋಹದ ಡಬ್ಬ
lōhada ḍabba
+

குவளை

-

ಮೇಣದ ಬತ್ತಿ
mēṇada batti
+

மெழுகுவர்த்தி

-

ಮೇಣದ ಬತ್ತಿ ಹಿಡುಕ
mēṇada batti hiḍuka
+

மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி

-

ಪೆಟ್ಟಿಗೆ
peṭṭige
+

பெட்டி

-

ಕವಣೆಯಂತ್ರ
kavaṇeyantra
+

கவண்

-

ಚುಟ್ಟ
cuṭṭa
+

சுருட்டு

-

ಸಿಗರೇಟ್
sigarēṭ
+

சிகரெட்

-

ಕಾಫಿ ಬೀಸುವಕಲ್ಲು
kāphi bīsuvakallu
+

காபி ஆலை

-

ಬಾಚಣಿಗೆ
bācaṇige
+

சீப்பு

-

ಲೋಟ
lōṭa
+

கிண்ணம்

-

ಪಾತ್ರೆಬಟ್ಟೆ
pātrebaṭṭe
+

தட்டு துடைக்கும் துண்டு

-

ಗೊಂಬೆ
gombe
+

பொம்மை

-

ಕುಬ್ಜ
kubja
+

குள்ள மனிதன்

-

ಮೊಟ್ಟೆಲೋಟ
moṭṭelōṭa
+

முட்டைக் கோப்பை

-

ವಿದ್ಯುತ್ಚಾಲಿತ ಕ್ಷೌರದಕತ್ತಿ
vidyutcālita kṣauradakatti
+

மின்சார ஷேவர்

-

ಬೀಸಣಿಗೆ
bīsaṇige
+

விசிறி

-

ಚಿತ್ರಸುರಳಿ
citrasuraḷi
+

திரைப்படச் சுருள்

-

ಬೆಂಕಿ ನಂದಿಸುವ ಸಾಧನ
beṅki nandisuva sādhana
+

தீ அணைப்பான்

-

ಬಾವುಟ
bāvuṭa
+

கொடி

-

ಕಸದಚೀಲ
kasadacīla
+

குப்பைப் பை

-

ಗಾಜಿನ ತುಂಡು
gājina tuṇḍu
+

கண்ணாடி சில்லை

-

ಕನ್ನಡಕ
kannaḍaka
+

மூக்குக் கண்ணாடி

-

ಕೂದಲು ಒಣಗಿಸುವ ಸಾಧನ
kūdalu oṇagisuva sādhana
+

தலையைக் காயவைக்கும் கருவி

-

ತೂತು
tūtu
+

துளை

-

ಮೆತುನೀರ್ಕೊಳವೆ
metunīrkoḷave
+

வளைகுழாய்

-

ಇಸ್ತ್ರಿಪೆಟ್ಟಿಗೆ
istripeṭṭige
+

இஸ்திரி கருவி

-

ರಸ ಹಿಂಡುವ ಯಂತ್ರ
rasa hiṇḍuva yantra
+

சாறு பிழிகருவி

-

ಬೀಗದಕೈ
bīgadakai
+

சாவி

-

ಕೀಲಿಗಳ ಉಂಗುರ
kīligaḷa uṅgura
+

சாவி வளையம்

-

ಚಾಕು
cāku
+

கத்தி

-

ಕಂದೀಲು
kandīlu
+

கூண்டு விளக்கு

-

ಶಬ್ಧಕೋಶ
śabdhakōśa
+

அகராதி

-

ಮುಚ್ಚಳ
muccaḷa
+

மூடி

-

ತೇಲುನಡುಪಟ್ಟಿ
tēlunaḍupaṭṭi
+

லைஃப்புவாய்

-

ಲೈಟರ್
laiṭar
+

தீமூட்டி

-

ತುಟಿ ಬಣ್ಣದಕಡ್ಡಿ
tuṭi baṇṇadakaḍḍi
+

உதட்டுச் சாயம்

-

ಸಾಮಾನು
sāmānu
+

சாமான்கள்

-

ಭೂತಕನ್ನಡಿ
bhūtakannaḍi
+

உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி

-

ಬೆಂಕಿಕಡ್ಡಿ
beṅkikaḍḍi
+

தீப்பெட்டி

-

ಹಾಲಿನ ಸೀಸೆ
hālina sīse
+

பால் பாட்டில்

-

ಹಾಲಿನ ಚೊಂಬು
hālina combu
+

பால் குவளை

-

ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಪ್ರತಿರೂಪ
sūkṣma pratirūpa
+

சிற்றுரு

-

ಕನ್ನಡಿ
kannaḍi
+

கண்ணாடி

-

ಮಿಶ್ರಣಯಂತ್ರ
miśraṇayantra
+

கலவைக் கருவி

-

ಇಲಿಬೋನು
ilibōnu
+

எலிப்பொறி

-

ಕಂಠಹಾರ
kaṇṭhahāra
+

நெக்லஸ்

-

ದಿನಪತ್ರಿಕೆಗಳ ಅಟ್ಟಣಿಗೆ
dinapatrikegaḷa aṭṭaṇige
+

செய்தித்தாள் தாங்கி

-

ರಬ್ಬರಿನ ಮೊಲೆತೊಟ್ಟು
rabbarina moletoṭṭu
+

சூப்பானை

-

ಬೀಗ
bīga
+

கொண்டிப்பூட்டு

-

ಛತ್ರಿ
chatri
+

சிறுகுடை

-

ರಹದಾರಿ ಪರವಾನಿಗೆ
rahadāri paravānige
+

கடவுச்சீட்டு

-

ಚೂಪುಬಾವುಟ
cūpubāvuṭa
+

முக்கோணக்கொடி

-

ಚಿತ್ರದ ಚೌಕಟ್ಟು
citrada caukaṭṭu
+

படச் சட்டகம்

-

ಚುಂಗಾಣಿ
cuṅgāṇi
+

குழாய்

-

ಮಡಕೆ
maḍake
+

பானை

-

ರಬ್ಬರ್ ಪಟ್ಟಿ
rabbar paṭṭi
+

ரப்பர் பேண்ட்

-

ರಬ್ಬರ್ ಬಾತುಕೋಳಿ
rabbar bātukōḷi
+

ரப்பர் வாத்து

-

ಜೀನು
jīnu
+

சேணம்

-

ಸೇಫ್ಟಿ ಪಿನ್
sēphṭi pin
+

ஊக்கு

-

ಬಟ್ಟಲ ಅಡಿತಟ್ಟೆ
baṭṭala aḍitaṭṭe
+

சிறு தட்டு

-

ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ದೂಳ್ತೊಡಪ
pādarakṣegaḷa dūḷtoḍapa
+

காலணி தூரிகை

-

ಜರಡಿ
jaraḍi
+

சல்லடை

-

ಸಾಬೂನು
sābūnu
+

சோப்பு

-

ಸಾಬೂನಿನ ಗುಳ್ಳೆಗಳು
sābūnina guḷḷegaḷu
+

சோப்புக் குமிழி

-

ಸಾಬೂನಿನ ತಟ್ಟೆ
sābūnina taṭṭe
+

சோப்புப் பெட்டி

-

ಸ್ಪಂಜು
span̄ju
+

ஸ்பாஞ்ச்

-

ಸಕ್ಕರೆ ಡಬ್ಬಿ
sakkare ḍabbi
+