தாவரங்கள்     
ಸಸ್ಯಗಳು

-

ಬೊಂಬು
bombu
+

மூங்கில்

-

ಹೂವು
hūvu
+

அரும்பு மலர்ச்சி

-

ಹೂಗುಚ್ಚ
hūgucca
+

மலர்கள் பூச்செண்டு

-

ರೆಂಬೆ
rembe
+

கிளை

-

ಮೊಗ್ಗು
moggu
+

மொட்டு

-

ಪಾಪಾಸುಕಳ್ಳಿ
pāpāsukaḷḷi
+

கள்ளிச்செடி

-

ಕ್ಲೋವರ್
klōvar
+

க்ளோவர்

-

ಪೈನ್ / ಫರ್ ಗಿಡದ ಕಾಯಿ
pain/ phar giḍada kāyi
+

தாவரக் கூம்பு

-

ಮೆಕ್ಕೆ ಜೋಳದ ಹೂವು
mekke jōḷada hūvu
+

கார்ன்ஃப்ளவர்

-

ಕ್ರೋಕಸ್
krōkas
+

க்ரோகஸ்

-

ಡ್ಯಾಫೋಡಿಲ್
ḍyāphōḍil
+

டாஃபடில்

-

ಡೇಯ್ಸಿ
ḍēysi
+

டெய்சி

-

ಡ್ಯಾಂಡೆಲಿಯನ್
ḍyāṇḍeliyan
+

டான்டேலியன்

-

ಹೂವು
hūvu
+

மலர்

-

ಎಲೆಗುಂಪು
elegumpu
+

பசுமை இலைகள்

-

ಕಾಳು
kāḷu
+

தானியம்

-

ಹುಲ್ಲು
hullu
+

புல்

-

ಬೆಳವಣಿಗೆ
beḷavaṇige
+

வளர்ச்சி

-

ಹೈಯಾಸಿಂತ್
haiyāsint
+

நீலோற்பலம்

-

ಹಸಲೆ
hasale
+

புல்வெளி

-

ಲಿಲ್ಲಿ
lilli
+

லில்லி

-

ನಾರಗಸೆಬೀಜ
nāragasebīja
+

ஆளி விதை

-

ಅಣಬೆ
aṇabe
+

காளான்

-

ಓಲಿವ್ ಮರ
ōliv mara
+

ஆலிவ் மரம்

-

ತಾಳೆ ಜಾತಿಯ ಮರ
tāḷe jātiya mara
+

பனை மரம்

-

ಪ್ಯಾನ್ಸಿ
pyānsi
+

பான்சி

-

ಪೀಚ್ ಮರ
pīc mara
+

குழிப்பேரி மரம்

-

ಗಿಡ
giḍa
+

தாவரம்

-

ಗಸಗಸೆ
gasagase
+

கசகசா செடி

-

ಬೇರು
bēru
+

வேர்

-

ಗುಲಾಬಿ
gulābi
+

ரோஜா

-

ಬೀಜ
bīja
+

விதை

-

ಸ್ನೋಡ್ರಾಪ್
snōḍrāp
+

பனித்துளிப் பூ

-

ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಹೂವು
sūryakānti hūvu
+

சூரியகாந்தி

-

ಮುಳ್ಳು
muḷḷu
+

முள்

-

ಕಾಂಡ
kāṇḍa
+

அடிமரம்

-

ಟ್ಯೂಲಿಪ್
ṭyūlip
+

ட்யூலிப்

-

ನೈದಿಲೆ/ತಾವರೆ
naidile/tāvare
+

நீர் லில்லி

-

ಗೋಧಿ
gōdhi
+

கோதுமை

-
ಬೊಂಬು
bombu
மூங்கில்

-
ಹೂವು
hūvu
அரும்பு மலர்ச்சி

-
ಹೂಗುಚ್ಚ
hūgucca
மலர்கள் பூச்செண்டு

-
ರೆಂಬೆ
rembe
கிளை

-
ಮೊಗ್ಗು
moggu
மொட்டு

-
ಪಾಪಾಸುಕಳ್ಳಿ
pāpāsukaḷḷi
கள்ளிச்செடி

-
ಕ್ಲೋವರ್
klōvar
க்ளோவர்

-
ಪೈನ್ / ಫರ್ ಗಿಡದ ಕಾಯಿ
pain/ phar giḍada kāyi
தாவரக் கூம்பு

-
ಮೆಕ್ಕೆ ಜೋಳದ ಹೂವು
mekke jōḷada hūvu
கார்ன்ஃப்ளவர்

-
ಕ್ರೋಕಸ್
krōkas
க்ரோகஸ்

-
ಡ್ಯಾಫೋಡಿಲ್
ḍyāphōḍil
டாஃபடில்

-
ಡೇಯ್ಸಿ
ḍēysi
டெய்சி

-
ಡ್ಯಾಂಡೆಲಿಯನ್
ḍyāṇḍeliyan
டான்டேலியன்

-
ಹೂವು
hūvu
மலர்

-
ಎಲೆಗುಂಪು
elegumpu
பசுமை இலைகள்

-
ಕಾಳು
kāḷu
தானியம்

-
ಹುಲ್ಲು
hullu
புல்

-
ಬೆಳವಣಿಗೆ
beḷavaṇige
வளர்ச்சி

-
ಹೈಯಾಸಿಂತ್
haiyāsint
நீலோற்பலம்

-
ಹಸಲೆ
hasale
புல்வெளி

-
ಲಿಲ್ಲಿ
lilli
லில்லி

-
ನಾರಗಸೆಬೀಜ
nāragasebīja
ஆளி விதை

-
ಅಣಬೆ
aṇabe
காளான்

-
ಓಲಿವ್ ಮರ
ōliv mara
ஆலிவ் மரம்

-
ತಾಳೆ ಜಾತಿಯ ಮರ
tāḷe jātiya mara
பனை மரம்

-
ಪ್ಯಾನ್ಸಿ
pyānsi
பான்சி

-
ಪೀಚ್ ಮರ
pīc mara
குழிப்பேரி மரம்

-
ಗಿಡ
giḍa
தாவரம்

-
ಗಸಗಸೆ
gasagase
கசகசா செடி

-
ಬೇರು
bēru
வேர்

-
ಗುಲಾಬಿ
gulābi
ரோஜா

-
ಬೀಜ
bīja
விதை

-
ಸ್ನೋಡ್ರಾಪ್
snōḍrāp
பனித்துளிப் பூ

-
ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಹೂವು
sūryakānti hūvu
சூரியகாந்தி

-
ಮುಳ್ಳು
muḷḷu
முள்

-
ಕಾಂಡ
kāṇḍa
அடிமரம்

-
ಟ್ಯೂಲಿಪ್
ṭyūlip
ட்யூலிப்

-
ನೈದಿಲೆ/ತಾವರೆ
naidile/tāvare
நீர் லில்லி

-
ಗೋಧಿ
gōdhi
கோதுமை