கருத்தியலான பதங்கள்     
ಅಮೂರ್ತ ಪದಗಳು

-

ಆಡಳಿತ
āḍaḷita
+

நிர்வாகம்

-

ಜಾಹೀರಾತು
jāhīrātu
+

விளம்பர பிரசாரம்

-

ಬಾಣ
bāṇa
+

அம்பு

-

ನಿಷೇಧ
niṣēdha
+

தடை

-

ವೃತ್ತಿ ಜೀವನ
vr̥tti jīvana
+

பணித்துறை

-

ಕೇಂದ್ರ
kēndra
+

மையம்

-

ಆಯ್ಕೆ
āyke
+

தேர்ந்தெடுப்பு

-

ಸಹಯೋಗ
sahayōga
+

உடனுழைப்பு

-

ಬಣ್ಣ
baṇṇa
+

நிறம்

-

ಸಂಪರ್ಕ
samparka
+

தொடர்பு

-

ಅಪಾಯ
apāya
+

ஆபத்து

-

ಪ್ರೀತಿ ಪ್ರಕಟನೆ
prīti prakaṭane
+

காதல் அறிவிப்பு

-

ಕ್ಷೀಣಿಸು
kṣīṇisu
+

சரிவு

-

ಲಕ್ಷಣ ನಿರೂಪಣೆ
lakṣaṇa nirūpaṇe
+

வரையறை

-

ವ್ಯತ್ಯಾಸ
vyatyāsa
+

வேறுபாடு

-

ಕಷ್ಟ
kaṣṭa
+

கஷ்டம்

-

ದಿಕ್ಕು
dikku
+

திசை

-

ಪರಿಶೋಧನೆ
pariśōdhane
+

கண்டுபிடித்தல்

-

ಅವ್ಯವಸ್ಥೆ
avyavasthe
+

கோளாறு

-

ದೂರ
dūra
+

தொலைவு

-

ಅಂತರ
antara
+

தூரம்

-

ವೈವಿಧ್ಯತೆ
vaividhyate
+

பன்முகத்தன்மை

-

ಪ್ರಯಾಸ
prayāsa
+

முயற்சி

-

ಶೋಧನೆ
śōdhane
+

ஆய்வு

-

ಬೀಳು
bīḷu
+

வீழ்ச்சி

-

ಶಕ್ತಿ
śakti
+

வலிமை

-

ಸುವಾಸನೆ
suvāsane
+

வாசனை

-

ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ
svātantrya
+

சுதந்திரம்

-

ಭೂತ
bhūta
+

பேய்

-

ಅರ್ಧ
ardha
+

பாதி

-

ಎತ್ತರ
ettara
+

உயரம்

-

ಸಹಾಯ
sahāya
+

உதவி

-

ಅವಿತುಕೊಳ್ಳುವ ಸ್ಥಳ
avitukoḷḷuva sthaḷa
+

மறைவிடம்

-

ತಾಯ್ನಾಡು
tāynāḍu
+

தாய்நாடு

-

ಪರಿಶುದ್ಧತೆ
pariśud'dhate
+

சுகாதாரம்

-

ಆಲೋಚನೆ
ālōcane
+

யோசனை

-

ಭ್ರಮೆ
bhrame
+

மாயை

-

ಕಲ್ಪನೆ
kalpane
+

கற்பனைத்திறன்

-

ಬುದ್ಧಿಶಕ್ತಿ
bud'dhiśakti
+

அறிவு

-

ಆಹ್ವಾನ
āhvāna
+

அழைப்பு

-

ನ್ಯಾಯ
n'yāya
+

நீதி

-

ಬೆಳಕು
beḷaku
+

ஒளி

-

ನೋಟ
nōṭa
+

தோற்றம்

-

ನಷ್ಟ
naṣṭa
+

இழப்பு

-

ವರ್ಧನೆ
vardhane
+

பெரிதாக்குதல்

-

ತಪ್ಪು
tappu
+

தவறு

-

ಕೊಲೆ
kole
+

கொலை

-

ದೇಶ
dēśa
+

தேசம்

-

ಹೊಸತನ
hosatana
+

புதுமை

-

ಆಯ್ಕೆ
āyke
+

விருப்பத்தேர்வு

-

ಸಹನೆ
sahane
+

பொறுமை

-

ಯೋಜನೆ
yōjane
+

திட்டமிடல்

-

ತೊಡಕು
toḍaku
+

பிரச்சினை

-

ರಕ್ಷಣೆ
rakṣaṇe
+

பாதுகாப்பு

-

ಪ್ರತಿಬಿಂಬ
pratibimba
+

பிரதிபலிப்பு

-

ಗಣತಂತ್ರ
gaṇatantra
+

குடியரசு

-

ಅಪಾಯ ಸಂಭವ
apāya sambhava
+

துணிந்து இறங்குதல்

-

ಸುರಕ್ಷತೆ
surakṣate
+

பாதுகாப்பு

-

ಗುಟ್ಟು
guṭṭu
+

இரகசியம்

-

ಲಿಂಗ
liṅga
+

செக்ஸ்/பாலினம்

-

ನೆರಳು
neraḷu
+

நிழல்

-

ಗಾತ್ರ
gātra
+

அளவு

-

ಒಗ್ಗಟ್ಟು
oggaṭṭu
+

ஒற்றுமை

-

ಸಾಫಲ್ಯತೆ
sāphalyate
+

வெற்றி

-

ಆಧಾರ
ādhāra
+

ஆதரவு

-

ಸಂಪ್ರದಾಯ
sampradāya
+

பாரம்பரியம்

-

ತೂಕ
tūka
+

எடை

-
ಆಡಳಿತ
āḍaḷita
நிர்வாகம்

-
ಜಾಹೀರಾತು
jāhīrātu
விளம்பர பிரசாரம்

-
ಬಾಣ
bāṇa
அம்பு

-
ನಿಷೇಧ
niṣēdha
தடை

-
ವೃತ್ತಿ ಜೀವನ
vr̥tti jīvana
பணித்துறை

-
ಕೇಂದ್ರ
kēndra
மையம்

-
ಆಯ್ಕೆ
āyke
தேர்ந்தெடுப்பு

-
ಸಹಯೋಗ
sahayōga
உடனுழைப்பு

-
ಬಣ್ಣ
baṇṇa
நிறம்

-
ಸಂಪರ್ಕ
samparka
தொடர்பு

-
ಅಪಾಯ
apāya
ஆபத்து

-
ಪ್ರೀತಿ ಪ್ರಕಟನೆ
prīti prakaṭane
காதல் அறிவிப்பு

-
ಕ್ಷೀಣಿಸು
kṣīṇisu
சரிவு

-
ಲಕ್ಷಣ ನಿರೂಪಣೆ
lakṣaṇa nirūpaṇe
வரையறை

-
ವ್ಯತ್ಯಾಸ
vyatyāsa
வேறுபாடு

-
ಕಷ್ಟ
kaṣṭa
கஷ்டம்

-
ದಿಕ್ಕು
dikku
திசை

-
ಪರಿಶೋಧನೆ
pariśōdhane
கண்டுபிடித்தல்

-
ಅವ್ಯವಸ್ಥೆ
avyavasthe
கோளாறு

-
ದೂರ
dūra
தொலைவு

-
ಅಂತರ
antara
தூரம்

-
ವೈವಿಧ್ಯತೆ
vaividhyate
பன்முகத்தன்மை

-
ಪ್ರಯಾಸ
prayāsa
முயற்சி

-
ಶೋಧನೆ
śōdhane
ஆய்வு

-
ಬೀಳು
bīḷu
வீழ்ச்சி

-
ಶಕ್ತಿ
śakti
வலிமை

-
ಸುವಾಸನೆ
suvāsane
வாசனை

-
ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ
svātantrya
சுதந்திரம்

-
ಭೂತ
bhūta
பேய்

-
ಅರ್ಧ
ardha
பாதி

-
ಎತ್ತರ
ettara
உயரம்

-
ಸಹಾಯ
sahāya
உதவி

-
ಅವಿತುಕೊಳ್ಳುವ ಸ್ಥಳ
avitukoḷḷuva sthaḷa
மறைவிடம்

-
ತಾಯ್ನಾಡು
tāynāḍu
தாய்நாடு

-
ಪರಿಶುದ್ಧತೆ
pariśud'dhate
சுகாதாரம்

-
ಆಲೋಚನೆ
ālōcane
யோசனை

-
ಭ್ರಮೆ
bhrame
மாயை

-
ಕಲ್ಪನೆ
kalpane
கற்பனைத்திறன்

-
ಬುದ್ಧಿಶಕ್ತಿ
bud'dhiśakti
அறிவு

-
ಆಹ್ವಾನ
āhvāna
அழைப்பு

-
ನ್ಯಾಯ
n'yāya
நீதி

-
ಬೆಳಕು
beḷaku
ஒளி

-
ನೋಟ
nōṭa
தோற்றம்

-
ನಷ್ಟ
naṣṭa
இழப்பு

-
ವರ್ಧನೆ
vardhane
பெரிதாக்குதல்

-
ತಪ್ಪು
tappu
தவறு

-
ಕೊಲೆ
kole
கொலை

-
ದೇಶ
dēśa
தேசம்

-
ಹೊಸತನ
hosatana
புதுமை

-
ಆಯ್ಕೆ
āyke
விருப்பத்தேர்வு

-
ಸಹನೆ
sahane
பொறுமை

-
ಯೋಜನೆ
yōjane
திட்டமிடல்

-
ತೊಡಕು
toḍaku
பிரச்சினை

-
ರಕ್ಷಣೆ
rakṣaṇe
பாதுகாப்பு

-
ಪ್ರತಿಬಿಂಬ
pratibimba
பிரதிபலிப்பு

-
ಗಣತಂತ್ರ
gaṇatantra
குடியரசு

-
ಅಪಾಯ ಸಂಭವ
apāya sambhava
துணிந்து இறங்குதல்

-
ಸುರಕ್ಷತೆ
surakṣate
பாதுகாப்பு

-
ಗುಟ್ಟು
guṭṭu
இரகசியம்

-
ಲಿಂಗ
liṅga
செக்ஸ்/பாலினம்

-
ನೆರಳು
neraḷu
நிழல்

-
ಗಾತ್ರ
gātra
அளவு

-
ಒಗ್ಗಟ್ಟು
oggaṭṭu
ஒற்றுமை

-
ಸಾಫಲ್ಯತೆ
sāphalyate
வெற்றி

-
ಆಧಾರ
ādhāra
ஆதரவு

-
ಸಂಪ್ರದಾಯ
sampradāya
பாரம்பரியம்

-
ತೂಕ
tūka
எடை