சமையலறை உபகரணங்கள்     
ಅಡಿಗೆ ಮನೆಯ ಸಲಕರಣೆಗಳು

-

ಬೋಗುಣಿ
bōguṇi
+

கிண்ணம்

-

ಕಾಫಿ ಯಂತ್ರ
kāphi yantra
+

காபி இயந்திரம்

-

ಅಡಿಗೆ ಪಾತ್ರೆ
aḍige pātre
+

சமையல் பாத்திரம்

-

ಚೂರಿ, ಕತ್ತರಿ
cūri, kattari
+

உண்பதற்கான கருவிகள்

-

ಕತ್ತರಿಸುವ ಮಣೆ
kattarisuva maṇe
+

வெட்டும் பலகை

-

ತಟ್ಟೆ ಬಟ್ಟಲುಗಳು
taṭṭe baṭṭalugaḷu
+

உணவு பாத்திரங்கள்

-

ಪಾತ್ರೆಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯುವ ಯಂತ್ರ
pātregaḷannu toḷeyuva yantra
+

பாத்திரங்கழுவி

-

ಕಸದ ಡಬ್ಬ
kasada ḍabba
+

குப்பைத் தொட்டி

-

ವಿದ್ಯುತ್ ಒಲೆ
vidyut ole
+

மின்னடுப்பு

-

ಸುರಿಗೊಳವೆ
surigoḷave
+

குழாய்

-

ಫೊಂಡ್ಯು
phoṇḍyu
+

ஃபாண்ட்யூ

-

ಮುಳ್ಳು ಚಮಚ
muḷḷu camaca
+

முள்கரண்டி

-

ಬಾಂಡಲೆ
bāṇḍale
+

பொறித்தட்டு

-

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಒತ್ತು ಯಂತ್ರ
beḷḷuḷḷi ottu yantra
+

பூண்டு நசுக்கி

-

ಅನಿಲದ ಒಲೆ
anilada ole
+

எரிவாயு அடுப்பு

-

ಸರಳು ಕಾವಲಿ
saraḷu kāvali
+

கிரில்

-

ಚಾಕು
cāku
+

கத்தி

-

ಸೌಟು
sauṭu
+

அகப்பை

-

ಮೈಕ್ರೊವೇವ್
maikrovēv
+

நுண்ணலை அடுப்பு

-

ಕೈಚೌಕ
kaicauka
+

கைத்துண்டு

-

ಅಡಕೆ ಕತ್ತರಿ
aḍake kattari
+

கொட்டை நறுக்கி

-

ತವ
tava
+

கடாய்

-

ತಟ್ಟೆ
taṭṭe
+

தட்டு

-

ಶೀತಕ
śītaka
+

குளிர்சாதனப் பெட்டி

-

ಚಮಚ
camaca
+

ஸ்பூன்

-

ಮೇಜುಬಟ್ಟೆ
mējubaṭṭe
+

மேஜைத் துணி

-

ಬ್ರೆಡ್ ಸುಡುವ ಸಾಧನ
breḍ suḍuva sādhana
+

ரொட்டி சுடுவான்

-

ಹರಿವಾಣ
harivāṇa
+

தாம்பாளம்

-

ಬಟ್ಟೆ ಒಗಿಯುವ ಯಂತ್ರ
baṭṭe ogiyuva yantra
+

சலவை இயந்திரம்

-

ಕಡಗೋಲು
kaḍagōlu
+

மத்து

-
ಬೋಗುಣಿ
bōguṇi
கிண்ணம்

-
ಕಾಫಿ ಯಂತ್ರ
kāphi yantra
காபி இயந்திரம்

-
ಅಡಿಗೆ ಪಾತ್ರೆ
aḍige pātre
சமையல் பாத்திரம்

-
ಚೂರಿ, ಕತ್ತರಿ
cūri, kattari
உண்பதற்கான கருவிகள்

-
ಕತ್ತರಿಸುವ ಮಣೆ
kattarisuva maṇe
வெட்டும் பலகை

-
ತಟ್ಟೆ ಬಟ್ಟಲುಗಳು
taṭṭe baṭṭalugaḷu
உணவு பாத்திரங்கள்

-
ಪಾತ್ರೆಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯುವ ಯಂತ್ರ
pātregaḷannu toḷeyuva yantra
பாத்திரங்கழுவி

-
ಕಸದ ಡಬ್ಬ
kasada ḍabba
குப்பைத் தொட்டி

-
ವಿದ್ಯುತ್ ಒಲೆ
vidyut ole
மின்னடுப்பு

-
ಸುರಿಗೊಳವೆ
surigoḷave
குழாய்

-
ಫೊಂಡ್ಯು
phoṇḍyu
ஃபாண்ட்யூ

-
ಮುಳ್ಳು ಚಮಚ
muḷḷu camaca
முள்கரண்டி

-
ಬಾಂಡಲೆ
bāṇḍale
பொறித்தட்டு

-
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಒತ್ತು ಯಂತ್ರ
beḷḷuḷḷi ottu yantra
பூண்டு நசுக்கி

-
ಅನಿಲದ ಒಲೆ
anilada ole
எரிவாயு அடுப்பு

-
ಸರಳು ಕಾವಲಿ
saraḷu kāvali
கிரில்

-
ಚಾಕು
cāku
கத்தி

-
ಸೌಟು
sauṭu
அகப்பை

-
ಮೈಕ್ರೊವೇವ್
maikrovēv
நுண்ணலை அடுப்பு

-
ಕೈಚೌಕ
kaicauka
கைத்துண்டு

-
ಅಡಕೆ ಕತ್ತರಿ
aḍake kattari
கொட்டை நறுக்கி

-
ತವ
tava
கடாய்

-
ತಟ್ಟೆ
taṭṭe
தட்டு

-
ಶೀತಕ
śītaka
குளிர்சாதனப் பெட்டி

-
ಚಮಚ
camaca
ஸ்பூன்

-
ಮೇಜುಬಟ್ಟೆ
mējubaṭṭe
மேஜைத் துணி

-
ಬ್ರೆಡ್ ಸುಡುವ ಸಾಧನ
breḍ suḍuva sādhana
ரொட்டி சுடுவான்

-
ಹರಿವಾಣ
harivāṇa
தாம்பாளம்

-
ಬಟ್ಟೆ ಒಗಿಯುವ ಯಂತ್ರ
baṭṭe ogiyuva yantra
சலவை இயந்திரம்

-
ಕಡಗೋಲು
kaḍagōlu
மத்து