ஆரோக்கியம்     
ಆರೋಗ್ಯ

-

ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಾಡಿ/ಆಂಬುಲೆನ್ಸ್
āspatregāḍi/āmbulens
+

ஆம்புலன்ஸ்

-

ಅಂಗ/ಗಾಯ ಪಟ್ಟಿ
aṅga/gāya paṭṭi
+

கட்டுத்துணி

-

ಜನನ
janana
+

பிறப்பு

-

ರಕ್ತದ ಒತ್ತಡ
raktada ottaḍa
+

இரத்த அழுத்தம்

-

ದೇಹ ಪಾಲನೆ
dēha pālane
+

உடல் பாதுகாப்பு

-

ನೆಗಡಿ
negaḍi
+

ஜலதோஷம்

-

ಲೇಪ
lēpa
+

கிரீம்

-

ಊರುಗೋಲು
ūrugōlu
+

ஊன்றுகோல்

-

ದೈಹಿಕ ಪರೀಕ್ಷೆ
daihika parīkṣe
+

பரிசோதனை

-

ದಣಿವು
daṇivu
+

முழு சோர்வு

-

ಮುಖದ ಮುಸುಕು
mukhada musuku
+

முகப்பூச்சு

-

ಪ್ರಥಮ ಚಿಕಿತ್ಸಾಪೆಟ್ಟಿಗೆ
prathama cikitsāpeṭṭige
+

முதலுதவிப் பெட்டி

-

ಉಪಶಮನ
upaśamana
+

குணமாதல்

-

ಆರೋಗ್ಯ
ārōgya
+

ஆரோக்கியம்

-

ಶ್ರವಣ ಸಾಧನ
śravaṇa sādhana
+

கேட்டல் கருவி

-

ಆಸ್ಪತ್ರೆ
āspatre
+

வைத்தியசாலை

-

ಸೂಜಿಮದ್ದು
sūjimaddu
+

ஊசிபோடுதல்

-

ಗಾಯ
gāya
+

காயம்

-

ಪ್ರಸಾಧನ
prasādhana
+

ஒப்பனை

-

ಅಂಗ ಮರ್ದನ
aṅga mardana
+

மசாஜ்

-

ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿದ್ಯಾಭ್ಯಾಸ
vaidyakīya vidyābhyāsa
+

மருந்து

-

ಔಷಧಿ
auṣadhi
+

மருந்து

-

ಒರಳು ಮತ್ತು ಕುಟ್ಟಣಿ
oraḷu mattu kuṭṭaṇi
+

காரை

-

ಬಾಯಿ ಕಾಪು
bāyi kāpu
+

வாய்ப் பாதுகாப்பு

-

ಉಗುರು ಕತ್ತರಿ
uguru kattari
+

நகம்வெட்டி

-

ಸ್ಥೂಲಕಾಯ
sthūlakāya
+

மிகவும் குண்டாக இருத்தல்

-

ಶಸ್ತ್ರ ಚಿಕಿತ್ಸೆ
śastra cikitse
+

அறுவைச் சிகிச்சை

-

ನೋವು
nōvu
+

வலி

-

ಸುಗಂಧ ದ್ರವ್ಯ
sugandha dravya
+

நறுமணக் கலவை

-

ಮಾತ್ರೆ
mātre
+

மாத்திரை

-

ಬಸಿರು
basiru
+

கர்ப்பம்

-

ಕ್ಷೌರದ ಕತ್ತಿ
kṣaurada katti
+

சவரக்கருவி

-

ಕ್ಷೌರ
kṣaura
+

முகச் சவரம்

-

ಕ್ಷೌರದ ಬ್ರಷ್
kṣaurada braṣ
+

சவரம் செய்யும் பிரஷ்

-

ನಿದ್ರೆ
nidre
+

தூக்கம்

-

ಧೂಮಪಾನಿ
dhūmapāni
+

புகை பிடிப்பவர்

-

ಧೂಮಪಾನ ನಿಷೇಧ
dhūmapāna niṣēdha
+

புகை பிடித்தல் தடை

-

ಸೂರ್ಯ ಲೇಪ
sūrya lēpa
+

சன்ஸ்கிரீன்

-

ಹೀರು ಮೆತ್ತೆ
hīru mette
+

காயங்கள் துடைக்கப் பயன்படும் சிறு துணி

-

ಹಲ್ಲುಜ್ಜುವ ಬ್ರಷ್ಷು
hallujjuva braṣṣu
+

பல்துலக்கும் பிரஷ்

-

ದಂತ ಮಂಜನ
danta man̄jana
+

பற்பசை

-

ಹಲ್ಲು ಕಡ್ಡಿ
hallu kaḍḍi
+

பல் குத்த உதவும் குச்சி

-

ಬಲಿಪಶು
balipaśu
+

பாதிக்கப்பட்டவர்

-

ತಕ್ಕಡಿ
takkaḍi
+

எடை அளவை

-

ಗಾಲಿಕುರ್ಚಿ
gālikurci
+

சக்கர நாற்காலி

-
ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಾಡಿ/ಆಂಬುಲೆನ್ಸ್
āspatregāḍi/āmbulens
ஆம்புலன்ஸ்

-
ಅಂಗ/ಗಾಯ ಪಟ್ಟಿ
aṅga/gāya paṭṭi
கட்டுத்துணி

-
ಜನನ
janana
பிறப்பு

-
ರಕ್ತದ ಒತ್ತಡ
raktada ottaḍa
இரத்த அழுத்தம்

-
ದೇಹ ಪಾಲನೆ
dēha pālane
உடல் பாதுகாப்பு

-
ನೆಗಡಿ
negaḍi
ஜலதோஷம்

-
ಲೇಪ
lēpa
கிரீம்

-
ಊರುಗೋಲು
ūrugōlu
ஊன்றுகோல்

-
ದೈಹಿಕ ಪರೀಕ್ಷೆ
daihika parīkṣe
பரிசோதனை

-
ದಣಿವು
daṇivu
முழு சோர்வு

-
ಮುಖದ ಮುಸುಕು
mukhada musuku
முகப்பூச்சு

-
ಪ್ರಥಮ ಚಿಕಿತ್ಸಾಪೆಟ್ಟಿಗೆ
prathama cikitsāpeṭṭige
முதலுதவிப் பெட்டி

-
ಉಪಶಮನ
upaśamana
குணமாதல்

-
ಆರೋಗ್ಯ
ārōgya
ஆரோக்கியம்

-
ಶ್ರವಣ ಸಾಧನ
śravaṇa sādhana
கேட்டல் கருவி

-
ಆಸ್ಪತ್ರೆ
āspatre
வைத்தியசாலை

-
ಸೂಜಿಮದ್ದು
sūjimaddu
ஊசிபோடுதல்

-
ಗಾಯ
gāya
காயம்

-
ಪ್ರಸಾಧನ
prasādhana
ஒப்பனை

-
ಅಂಗ ಮರ್ದನ
aṅga mardana
மசாஜ்

-
ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿದ್ಯಾಭ್ಯಾಸ
vaidyakīya vidyābhyāsa
மருந்து

-
ಔಷಧಿ
auṣadhi
மருந்து

-
ಒರಳು ಮತ್ತು ಕುಟ್ಟಣಿ
oraḷu mattu kuṭṭaṇi
காரை

-
ಬಾಯಿ ಕಾಪು
bāyi kāpu
வாய்ப் பாதுகாப்பு

-
ಉಗುರು ಕತ್ತರಿ
uguru kattari
நகம்வெட்டி

-
ಸ್ಥೂಲಕಾಯ
sthūlakāya
மிகவும் குண்டாக இருத்தல்

-
ಶಸ್ತ್ರ ಚಿಕಿತ್ಸೆ
śastra cikitse
அறுவைச் சிகிச்சை

-
ನೋವು
nōvu
வலி

-
ಸುಗಂಧ ದ್ರವ್ಯ
sugandha dravya
நறுமணக் கலவை

-
ಮಾತ್ರೆ
mātre
மாத்திரை

-
ಬಸಿರು
basiru
கர்ப்பம்

-
ಕ್ಷೌರದ ಕತ್ತಿ
kṣaurada katti
சவரக்கருவி

-
ಕ್ಷೌರ
kṣaura
முகச் சவரம்

-
ಕ್ಷೌರದ ಬ್ರಷ್
kṣaurada braṣ
சவரம் செய்யும் பிரஷ்

-
ನಿದ್ರೆ
nidre
தூக்கம்

-
ಧೂಮಪಾನಿ
dhūmapāni
புகை பிடிப்பவர்

-
ಧೂಮಪಾನ ನಿಷೇಧ
dhūmapāna niṣēdha
புகை பிடித்தல் தடை

-
ಸೂರ್ಯ ಲೇಪ
sūrya lēpa
சன்ஸ்கிரீன்

-
ಹೀರು ಮೆತ್ತೆ
hīru mette
காயங்கள் துடைக்கப் பயன்படும் சிறு துணி

-
ಹಲ್ಲುಜ್ಜುವ ಬ್ರಷ್ಷು
hallujjuva braṣṣu
பல்துலக்கும் பிரஷ்

-
ದಂತ ಮಂಜನ
danta man̄jana
பற்பசை

-
ಹಲ್ಲು ಕಡ್ಡಿ
hallu kaḍḍi
பல் குத்த உதவும் குச்சி

-
ಬಲಿಪಶು
balipaśu
பாதிக்கப்பட்டவர்

-
ತಕ್ಕಡಿ
takkaḍi
எடை அளவை

-
ಗಾಲಿಕುರ್ಚಿ
gālikurci
சக்கர நாற்காலி