கட்டிடக்கலை     
ವಾಸ್ತುಶಿಲ್ಪ

-

ವಾಸ್ತುಶಿಲ್ಪ
vāstuśilpa
+

கட்டிடக்கலை

-

ಅಖಾಡ
akhāḍa
+

அரங்கம்

-

ಕಣಜ
kaṇaja
+

தானிய களஞ்சியம்

-

ಬಾರೋಕ್
bārōk
+

ஒருவகைக் கட்டட பாணி

-

ಕಲ್ಲುದಿಮ್ಮಿ
kalludim'mi
+

தொகுதி

-

ಇಟ್ಟಿಗೆ ಮನೆ
iṭṭige mane
+

செங்கல் வீடு

-

ಸೇತುವೆ
sētuve
+

பாலம்

-

ಕಟ್ಟಡ
kaṭṭaḍa
+

கட்டடம்

-

ಕೋಟೆ
kōṭe
+

அரண்மனை

-

ಮುಖ್ಯ ಆರಾಧನಾಮಂದಿರ
mukhya ārādhanāmandira
+

தேவாலயம்

-

ಕಂಬ
kamba
+

பத்தி

-

ನಿರ್ಮಾಣ ಪ್ರದೇಶ
nirmāṇa pradēśa
+

கட்டுமானத் தளம்

-

ಗುಮ್ಮಟ
gum'maṭa
+

குவிந்த கூரை (மண்டபம்

-

ಮುಖಭಾಗ
mukhabhāga
+

கட்டிடத்தின் முகப்பு

-

ಕಾಲ್ಚೆಂಡಾಟದ ಮೈದಾನ
kālceṇḍāṭada maidāna
+

கால்பந்து மைதானம்

-

ದುರ್ಗ
durga
+

கோட்டை

-

ಚಂದಾಯ
candāya
+

கேபிள்

-

ದ್ವಾರ
dvāra
+

வாயிற் கதவு

-

ಅರ್ಧ ಮರದ ಮನೆ
ardha marada mane
+

அரைமர வீடு

-

ದೀಪಸ್ತಂಭ
dīpastambha
+

கலங்கரை விளக்கம்

-

ಸ್ಮಾರಕ
smāraka
+

நினைவுச் சின்னம்

-

ಮಸೀದಿ
masīdi
+

மசூதி

-

ಚತುಷ್ಕೋಣ ಸ್ತಂಭ
catuṣkōṇa stambha
+

சதுரத் தூபி

-

ಕಛೇರಿಗಳ ಕಟ್ಟಡ
kachērigaḷa kaṭṭaḍa
+

அலுவலக கட்டிடம்

-

ತಾರಸಿ
tārasi
+

கூரை

-

ಅವಶೇಷ
avaśēṣa
+

சிதைவு

-

ಸಾರುವೆ
sāruve
+

சாரம்

-

ಗಗನಚುಂಬಿ ಕಟ್ಟಡ
gaganacumbi kaṭṭaḍa
+

பல மாடிக் கட்டிடம்

-

ತೂಗು ಸೇತುವೆ
tūgu sētuve
+

தொங்கு பாலம்

-

ಹೆಂಚು
hen̄cu
+

தரை ஓடு

-
ವಾಸ್ತುಶಿಲ್ಪ
vāstuśilpa
கட்டிடக்கலை

-
ಅಖಾಡ
akhāḍa
அரங்கம்

-
ಕಣಜ
kaṇaja
தானிய களஞ்சியம்

-
ಬಾರೋಕ್
bārōk
ஒருவகைக் கட்டட பாணி

-
ಕಲ್ಲುದಿಮ್ಮಿ
kalludim'mi
தொகுதி

-
ಇಟ್ಟಿಗೆ ಮನೆ
iṭṭige mane
செங்கல் வீடு

-
ಸೇತುವೆ
sētuve
பாலம்

-
ಕಟ್ಟಡ
kaṭṭaḍa
கட்டடம்

-
ಕೋಟೆ
kōṭe
அரண்மனை

-
ಮುಖ್ಯ ಆರಾಧನಾಮಂದಿರ
mukhya ārādhanāmandira
தேவாலயம்

-
ಕಂಬ
kamba
பத்தி

-
ನಿರ್ಮಾಣ ಪ್ರದೇಶ
nirmāṇa pradēśa
கட்டுமானத் தளம்

-
ಗುಮ್ಮಟ
gum'maṭa
குவிந்த கூரை (மண்டபம்

-
ಮುಖಭಾಗ
mukhabhāga
கட்டிடத்தின் முகப்பு

-
ಕಾಲ್ಚೆಂಡಾಟದ ಮೈದಾನ
kālceṇḍāṭada maidāna
கால்பந்து மைதானம்

-
ದುರ್ಗ
durga
கோட்டை

-
ಚಂದಾಯ
candāya
கேபிள்

-
ದ್ವಾರ
dvāra
வாயிற் கதவு

-
ಅರ್ಧ ಮರದ ಮನೆ
ardha marada mane
அரைமர வீடு

-
ದೀಪಸ್ತಂಭ
dīpastambha
கலங்கரை விளக்கம்

-
ಸ್ಮಾರಕ
smāraka
நினைவுச் சின்னம்

-
ಮಸೀದಿ
masīdi
மசூதி

-
ಚತುಷ್ಕೋಣ ಸ್ತಂಭ
catuṣkōṇa stambha
சதுரத் தூபி

-
ಕಛೇರಿಗಳ ಕಟ್ಟಡ
kachērigaḷa kaṭṭaḍa
அலுவலக கட்டிடம்

-
ತಾರಸಿ
tārasi
கூரை

-
ಅವಶೇಷ
avaśēṣa
சிதைவு

-
ಸಾರುವೆ
sāruve
சாரம்

-
ಗಗನಚುಂಬಿ ಕಟ್ಟಡ
gaganacumbi kaṭṭaḍa
பல மாடிக் கட்டிடம்

-
ತೂಗು ಸೇತುವೆ
tūgu sētuve
தொங்கு பாலம்

-
ಹೆಂಚು
hen̄cu
தரை ஓடு