சமையலறை உபகரணங்கள்     
स्वयंपाकघर साधने

-

भांडे
bhāṇḍē
+

கிண்ணம்

-

कॉफी मशीन
kŏphī maśīna
+

காபி இயந்திரம்

-

शिजवण्याचे भांडे
śijavaṇyācē bhāṇḍē
+

சமையல் பாத்திரம்

-

काटे, सुरी, चमचे इ. साधने
kāṭē, surī, camacē i. sādhanē
+

உண்பதற்கான கருவிகள்

-

कापण्यास उपयोगी फळी
kāpaṇyāsa upayōgī phaḷī
+

வெட்டும் பலகை

-

थाळया
thāḷayā
+

உணவு பாத்திரங்கள்

-

डिशवॉशर
ḍiśavŏśara
+

பாத்திரங்கழுவி

-

कचरा कुंडी
kacarā kuṇḍī
+

குப்பைத் தொட்டி

-

विद्दुत चूल
vidduta cūla
+

மின்னடுப்பு

-

तोटी
tōṭī
+

குழாய்

-

प्रेमळ
prēmaḷa
+

ஃபாண்ட்யூ

-

काटेरी चमचा
kāṭērī camacā
+

முள்கரண்டி

-

तळण्याचे भांडे
taḷaṇyācē bhāṇḍē
+

பொறித்தட்டு

-

लसून दाबयंत्र
lasūna dābayantra
+

பூண்டு நசுக்கி

-

गॅस शेगडी
gĕsa śēgaḍī
+

எரிவாயு அடுப்பு

-

जाळी
jāḷī
+

கிரில்

-

चाकू
cākū
+

கத்தி

-

पळी
paḷī
+

அகப்பை

-

मायक्रोव्हेव
māyakrōvhēva
+

நுண்ணலை அடுப்பு

-

मोठा हातरुमाल
mōṭhā hātarumāla
+

கைத்துண்டு

-

अडकित्ता
aḍakittā
+

கொட்டை நறுக்கி

-

भांडे
bhāṇḍē
+

கடாய்

-

थाळी
thāḷī
+

தட்டு

-

शीतकपाट
śītakapāṭa
+

குளிர்சாதனப் பெட்டி

-

चमचा
camacā
+

ஸ்பூன்

-

टेबल क्लॉथ
ṭēbala klŏtha
+

மேஜைத் துணி

-

टोस्टर
ṭōsṭara
+

ரொட்டி சுடுவான்

-

मोठी परात
mōṭhī parāta
+

தாம்பாளம்

-

धुलाई यंत्र
dhulā'ī yantra
+

சலவை இயந்திரம்

-

फेटा
phēṭā
+

மத்து

-
भांडे
bhāṇḍē
கிண்ணம்

-
कॉफी मशीन
kŏphī maśīna
காபி இயந்திரம்

-
शिजवण्याचे भांडे
śijavaṇyācē bhāṇḍē
சமையல் பாத்திரம்

-
काटे, सुरी, चमचे इ. साधने
kāṭē, surī, camacē i. sādhanē
உண்பதற்கான கருவிகள்

-
कापण्यास उपयोगी फळी
kāpaṇyāsa upayōgī phaḷī
வெட்டும் பலகை

-
थाळया
thāḷayā
உணவு பாத்திரங்கள்

-
डिशवॉशर
ḍiśavŏśara
பாத்திரங்கழுவி

-
कचरा कुंडी
kacarā kuṇḍī
குப்பைத் தொட்டி

-
विद्दुत चूल
vidduta cūla
மின்னடுப்பு

-
तोटी
tōṭī
குழாய்

-
प्रेमळ
prēmaḷa
ஃபாண்ட்யூ

-
काटेरी चमचा
kāṭērī camacā
முள்கரண்டி

-
तळण्याचे भांडे
taḷaṇyācē bhāṇḍē
பொறித்தட்டு

-
लसून दाबयंत्र
lasūna dābayantra
பூண்டு நசுக்கி

-
गॅस शेगडी
gĕsa śēgaḍī
எரிவாயு அடுப்பு

-
जाळी
jāḷī
கிரில்

-
चाकू
cākū
கத்தி

-
पळी
paḷī
அகப்பை

-
मायक्रोव्हेव
māyakrōvhēva
நுண்ணலை அடுப்பு

-
मोठा हातरुमाल
mōṭhā hātarumāla
கைத்துண்டு

-
अडकित्ता
aḍakittā
கொட்டை நறுக்கி

-
भांडे
bhāṇḍē
கடாய்

-
थाळी
thāḷī
தட்டு

-
शीतकपाट
śītakapāṭa
குளிர்சாதனப் பெட்டி

-
चमचा
camacā
ஸ்பூன்

-
टेबल क्लॉथ
ṭēbala klŏtha
மேஜைத் துணி

-
टोस्टर
ṭōsṭara
ரொட்டி சுடுவான்

-
मोठी परात
mōṭhī parāta
தாம்பாளம்

-
धुलाई यंत्र
dhulā'ī yantra
சலவை இயந்திரம்

-
फेटा
phēṭā
மத்து