தொழில்நுட்பம்     
ਤਕਨੀਕੀ

-

ਹਵਾ ਪੰਪ
havā papa
+

காற்றடிக்கும் குழாய்

-

ਏਰੀਅਲ ਫੋਟੋ
ērī'ala phōṭō
+

வான்வழி நிழற்படம்

-

ਬਾਲ ਬੀਅਰਿੰਗ
bāla bī'ariga
+

தாங்கிப் பந்து

-

ਬੈਟਰੀ
baiṭarī
+

மின்கலன்

-

ਸਾਇਕਲ ਚੇਨ
sā'ikala cēna
+

சைக்கிள் சங்கிலி

-

ਕੇਬਲ
kēbala
+

கேபிள்

-

ਕੇਬਲ ਰੀਲ
kēbala rīla
+

வடச்சுருள்

-

ਕੈਮਰਾ
kaimarā
+

கேமரா

-

ਕੈਸੇਟ
kaisēṭa
+

ஒலிப் பேழை

-

ਚਾਰਜਰ
cārajara
+

மின்னூட்டி

-

ਕਾਕਪਿਟ
kākapiṭa
+

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி

-

ਕੌਗਵ੍ਹੀਲ
kaugavhīla
+

பற்சக்கரம்

-

ਕੰਬੀਨੇਸ਼ਨ ਤਾਲਾ
kabīnēśana tālā
+

எண்வரிசைப் பூட்டு

-

ਕੰਪਿਊਟਰ
kapi'ūṭara
+

கணினி

-

ਕਰੇਨ
karēna
+

க்ரேன் இயந்திரம்

-

ਡੈਸਕਟਾਪ
ḍaisakaṭāpa
+

மேசைக் கணினி

-

ਡ੍ਰਿਲਿੰਗ ਰਿਗ
ḍriliga riga
+

தோண்டும் ரிக்

-

ਡ੍ਰਾਈਵ
ḍrā'īva
+

இயக்கி

-

ਡੀਵੀਡੀ
ḍīvīḍī
+

டிவிடி

-

ਬਿਜਲੀ ਮੋਟਰ
bijalī mōṭara
+

மின்னோடி

-

ਊਰਜਾ
ūrajā
+

மின்சக்தி

-

ਖੁਦਾਈ ਉਪਕਰਣ
khudā'ī upakaraṇa
+

தோண்டு பொறி

-

ਫੈਕਸ ਮਸ਼ੀਨ
phaikasa maśīna
+

தொலைநகல் இயந்திரம்

-

ਫਿਲਮ ਕੈਮਰਾ
philama kaimarā
+

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி

-

ਫਲਾਪੀ ਡਿਸਕ
phalāpī ḍisaka
+

நெகிழ் வட்டு

-

ਚਸ਼ਮੇ
caśamē
+

மூக்குக் கண்ணாடி

-

ਹਾਰਡ ਡਿਸਕ
hāraḍa ḍisaka
+

நிலைவட்டு

-

ਜੋਇਸਟਿਕ
jō'isaṭika
+

இயக்குப்பிடி

-

ਚਾਬੀ
cābī
+

சாவி

-

ਉਤਰਨਾ
utaranā
+

இறங்குதல்

-

ਲੈਪਟਾਪ
laipaṭāpa
+

மடிக்கணினி

-

ਘਾਹ ਕਟਾਈ ਮਸ਼ੀਨ
ghāha kaṭā'ī maśīna
+

புல்தரைச் செதுக்கி

-

ਲੈਂਸ
lainsa
+

காமரா கண்ணாடி

-

ਮਸ਼ੀਨ
maśīna
+

எந்திரம்

-

ਸਮੁੰਦਰੀ ਪ੍ਰਾਪੈਲਰ
samudarī prāpailara
+

கடல் உந்தி

-

ਖਾਣ
khāṇa
+

சுரங்கம்

-

ਮਲਟੀਪਲ ਸਾਕੇਟ
malaṭīpala sākēṭa
+

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்

-

ਪ੍ਰਿੰਟਰ
priṭara
+

அச்சுப்பொறி

-

ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
prōgarāma
+

கணினி நிரல்

-

ਪ੍ਰੋਪੈਲਰ
prōpailara
+

உந்தி

-

ਪੰਪ
papa
+

விசைக்குழாய்

-

ਰਿਕਾਰਡ ਪਲੇਅਰ
rikāraḍa palē'ara
+

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி

-

ਰਿਮੋਟ ਕੰਟਰੋਲ
rimōṭa kaṭarōla
+

தொலைக் கட்டுப்பாடு

-

ਰੋਬੋਟ
rōbōṭa
+

இயந்திர மனிதன்

-

ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਐਨਟੀਨਾ
saiṭēlā'īṭa ainaṭīnā
+

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்

-

ਸਿਲਾਈ ਮਸ਼ੀਨ
silā'ī maśīna
+

தையல் இயந்திரம்

-

ਸਲਾਈਡ ਫਿਲਮ
salā'īḍa philama
+

ஸ்லைடு படம்

-

ਸੂਰਜੀ ਤਕਨੀਕ
sūrajī takanīka
+

சூரியத் தொழில்நுட்பம்

-

ਅੰਤਰਿਕਸ਼ ਯਾਨ
atarikaśa yāna
+

விண்கலம்

-

ਸਟੀਮਰੋਲਰ
saṭīmarōlara
+

வெப்ப உருளி

-

ਸਸਪੈਨਸ਼ਨ
sasapainaśana
+

இடைநிறுத்தல்

-

ਸਵਿੱਚ
savica
+

ஸ்விட்ச்

-

ਮਾਪਣ ਵਾਲਾ ਫੀਤਾ
māpaṇa vālā phītā
+

அளவு நாடா

-

ਤਕਨੀਕ
takanīka
+

தொழில்நுட்பம்

-

ਟੈਲੀਫੋਨ
ṭailīphōna
+

தொலை பேசி

-

ਟੈਲੀਫੋਟੋ ਲੈਂਸ
ṭailīphōṭō lainsa
+

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி

-

ਦੂਰਬੀਨ
dūrabīna
+

தொலைநோக்கி

-

ਯੂਐਸਬੀ ਫਲੈਸ਼ ਡ੍ਰਾਈਵ
yū'aisabī phalaiśa ḍrā'īva
+

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி

-

ਵਾਲਵ
vālava
+

அடைப்பிதழ்

-

ਵੀਡਿਉ ਕੇਮਰਾ
vīḍi'u kēmarā
+

வீடியோ கேமரா

-

ਵੋਲਟੇਜ
vōlaṭēja
+

மின்னழுத்தம்

-

ਵਾਟਰ ਵ੍ਹੀਲ
vāṭara vhīla
+

நீர்ச் சக்கரம்

-

ਪੌਣ ਚੱਕੀ
pauṇa cakī
+

காற்றாலை விசையாழி

-

ਵਿੰਡਮਿੱਲ
viḍamila
+

காற்றாலை

-
ਹਵਾ ਪੰਪ
havā papa
காற்றடிக்கும் குழாய்

-
ਏਰੀਅਲ ਫੋਟੋ
ērī'ala phōṭō
வான்வழி நிழற்படம்

-
ਬਾਲ ਬੀਅਰਿੰਗ
bāla bī'ariga
தாங்கிப் பந்து

-
ਬੈਟਰੀ
baiṭarī
மின்கலன்

-
ਸਾਇਕਲ ਚੇਨ
sā'ikala cēna
சைக்கிள் சங்கிலி

-
ਕੇਬਲ
kēbala
கேபிள்

-
ਕੇਬਲ ਰੀਲ
kēbala rīla
வடச்சுருள்

-
ਕੈਮਰਾ
kaimarā
கேமரா

-
ਕੈਸੇਟ
kaisēṭa
ஒலிப் பேழை

-
ਚਾਰਜਰ
cārajara
மின்னூட்டி

-
ਕਾਕਪਿਟ
kākapiṭa
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி

-
ਕੌਗਵ੍ਹੀਲ
kaugavhīla
பற்சக்கரம்

-
ਕੰਬੀਨੇਸ਼ਨ ਤਾਲਾ
kabīnēśana tālā
எண்வரிசைப் பூட்டு

-
ਕੰਪਿਊਟਰ
kapi'ūṭara
கணினி

-
ਕਰੇਨ
karēna
க்ரேன் இயந்திரம்

-
ਡੈਸਕਟਾਪ
ḍaisakaṭāpa
மேசைக் கணினி

-
ਡ੍ਰਿਲਿੰਗ ਰਿਗ
ḍriliga riga
தோண்டும் ரிக்

-
ਡ੍ਰਾਈਵ
ḍrā'īva
இயக்கி

-
ਡੀਵੀਡੀ
ḍīvīḍī
டிவிடி

-
ਬਿਜਲੀ ਮੋਟਰ
bijalī mōṭara
மின்னோடி

-
ਊਰਜਾ
ūrajā
மின்சக்தி

-
ਖੁਦਾਈ ਉਪਕਰਣ
khudā'ī upakaraṇa
தோண்டு பொறி

-
ਫੈਕਸ ਮਸ਼ੀਨ
phaikasa maśīna
தொலைநகல் இயந்திரம்

-
ਫਿਲਮ ਕੈਮਰਾ
philama kaimarā
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி

-
ਫਲਾਪੀ ਡਿਸਕ
phalāpī ḍisaka
நெகிழ் வட்டு

-
ਚਸ਼ਮੇ
caśamē
மூக்குக் கண்ணாடி

-
ਹਾਰਡ ਡਿਸਕ
hāraḍa ḍisaka
நிலைவட்டு

-
ਜੋਇਸਟਿਕ
jō'isaṭika
இயக்குப்பிடி

-
ਚਾਬੀ
cābī
சாவி

-
ਉਤਰਨਾ
utaranā
இறங்குதல்

-
ਲੈਪਟਾਪ
laipaṭāpa
மடிக்கணினி

-
ਘਾਹ ਕਟਾਈ ਮਸ਼ੀਨ
ghāha kaṭā'ī maśīna
புல்தரைச் செதுக்கி

-
ਲੈਂਸ
lainsa
காமரா கண்ணாடி

-
ਮਸ਼ੀਨ
maśīna
எந்திரம்

-
ਸਮੁੰਦਰੀ ਪ੍ਰਾਪੈਲਰ
samudarī prāpailara
கடல் உந்தி

-
ਖਾਣ
khāṇa
சுரங்கம்

-
ਮਲਟੀਪਲ ਸਾਕੇਟ
malaṭīpala sākēṭa
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்

-
ਪ੍ਰਿੰਟਰ
priṭara
அச்சுப்பொறி

-
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
prōgarāma
கணினி நிரல்

-
ਪ੍ਰੋਪੈਲਰ
prōpailara
உந்தி

-
ਪੰਪ
papa
விசைக்குழாய்

-
ਰਿਕਾਰਡ ਪਲੇਅਰ
rikāraḍa palē'ara
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி

-
ਰਿਮੋਟ ਕੰਟਰੋਲ
rimōṭa kaṭarōla
தொலைக் கட்டுப்பாடு

-
ਰੋਬੋਟ
rōbōṭa
இயந்திர மனிதன்

-
ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਐਨਟੀਨਾ
saiṭēlā'īṭa ainaṭīnā
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்

-
ਸਿਲਾਈ ਮਸ਼ੀਨ
silā'ī maśīna
தையல் இயந்திரம்

-
ਸਲਾਈਡ ਫਿਲਮ
salā'īḍa philama
ஸ்லைடு படம்

-
ਸੂਰਜੀ ਤਕਨੀਕ
sūrajī takanīka
சூரியத் தொழில்நுட்பம்

-
ਅੰਤਰਿਕਸ਼ ਯਾਨ
atarikaśa yāna
விண்கலம்

-
ਸਟੀਮਰੋਲਰ
saṭīmarōlara
வெப்ப உருளி

-
ਸਸਪੈਨਸ਼ਨ
sasapainaśana
இடைநிறுத்தல்

-
ਸਵਿੱਚ
savica
ஸ்விட்ச்

-
ਮਾਪਣ ਵਾਲਾ ਫੀਤਾ
māpaṇa vālā phītā
அளவு நாடா

-
ਤਕਨੀਕ
takanīka
தொழில்நுட்பம்

-
ਟੈਲੀਫੋਨ
ṭailīphōna
தொலை பேசி

-
ਟੈਲੀਫੋਟੋ ਲੈਂਸ
ṭailīphōṭō lainsa
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி

-
ਦੂਰਬੀਨ
dūrabīna
தொலைநோக்கி

-
ਯੂਐਸਬੀ ਫਲੈਸ਼ ਡ੍ਰਾਈਵ
yū'aisabī phalaiśa ḍrā'īva
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி

-
ਵਾਲਵ
vālava
அடைப்பிதழ்

-
ਵੀਡਿਉ ਕੇਮਰਾ
vīḍi'u kēmarā
வீடியோ கேமரா

-
ਵੋਲਟੇਜ
vōlaṭēja
மின்னழுத்தம்

-
ਵਾਟਰ ਵ੍ਹੀਲ
vāṭara vhīla
நீர்ச் சக்கரம்

-
ਪੌਣ ਚੱਕੀ
pauṇa cakī
காற்றாலை விசையாழி

-
ਵਿੰਡਮਿੱਲ
viḍamila
காற்றாலை