தாவரங்கள்     
ਪੌਦੇ

-

ਬਾਂਸ
bānsa
+

மூங்கில்

-

ਖਿੜਾਉ
khiṛā'u
+

அரும்பு மலர்ச்சி

-

ਫੁੱਲਾਂ ਦਾ ਗੁਲਦਸਤਾ
phulāṁ dā guladasatā
+

மலர்கள் பூச்செண்டு

-

ਟਾਹਣੀ
ṭāhaṇī
+

கிளை

-

ਕਲੀ
kalī
+

மொட்டு

-

ਥੋਹਰ
thōhara
+

கள்ளிச்செடி

-

ਘਾਹ
ghāha
+

க்ளோவர்

-

ਕੋਨ
kōna
+

தாவரக் கூம்பு

-

ਜੰਗਲੀ ਫੁੱਲ
jagalī phula
+

கார்ன்ஃப்ளவர்

-

ਕ੍ਰੋਕਸ
krōkasa
+

க்ரோகஸ்

-

ਡੈਫੋਡਿਲ
ḍaiphōḍila
+

டாஃபடில்

-

ਡੇਜ਼ੀ
ḍēzī
+

டெய்சி

-

ਪੀਲੇ ਫੁੱਲ
pīlē phula
+

டான்டேலியன்

-

ਫੁੱਲ
phula
+

மலர்

-

ਪੱਤੇ
patē
+

பசுமை இலைகள்

-

ਅਨਾਜ
anāja
+

தானியம்

-

ਘਾਹ
ghāha
+

புல்

-

ਵਿਕਾਸ
vikāsa
+

வளர்ச்சி

-

ਫੁੱਲ
phula
+

நீலோற்பலம்

-

ਬਗੀਚਾ
bagīcā
+

புல்வெளி

-

ਲਿੱਲੀ
lilī
+

லில்லி

-

ਅਲਸੀ
alasī
+

ஆளி விதை

-

ਖੁੰਬ
khuba
+

காளான்

-

ਜੈਤੂਨ ਦਰੱਖਤ
jaitūna darakhata
+

ஆலிவ் மரம்

-

ਤਾੜ ਦਾ ਦਰੱਖਤ
tāṛa dā darakhata
+

பனை மரம்

-

ਪੈਂਸੀ
painsī
+

பான்சி

-

ਆੜੂ ਦਾ ਦਰੱਖਤ
āṛū dā darakhata
+

குழிப்பேரி மரம்

-

ਪੌਦਾ
paudā
+

தாவரம்

-

ਖਸਖਸ
khasakhasa
+

கசகசா செடி

-

ਜੜ੍ਹ
jaṛha
+

வேர்

-

ਗੁਲਾਬ
gulāba
+

ரோஜா

-

ਬੀਜ
bīja
+

விதை

-

ਸਨੋਡ੍ਰਾਪ
sanōḍrāpa
+

பனித்துளிப் பூ

-

ਸੂਰਜਮੁਖੀ
sūrajamukhī
+

சூரியகாந்தி

-

ਕਾਂਟਾ
kāṇṭā
+

முள்

-

ਤਣਾ
taṇā
+

அடிமரம்

-

ਕਮਲ ਫੁੱਲ
kamala phula
+

ட்யூலிப்

-

ਵਾਟਰ ਲਿੱਲੀ
vāṭara lilī
+

நீர் லில்லி

-

ਆਟਾ
āṭā
+

கோதுமை

-
ਬਾਂਸ
bānsa
மூங்கில்

-
ਖਿੜਾਉ
khiṛā'u
அரும்பு மலர்ச்சி

-
ਫੁੱਲਾਂ ਦਾ ਗੁਲਦਸਤਾ
phulāṁ dā guladasatā
மலர்கள் பூச்செண்டு

-
ਟਾਹਣੀ
ṭāhaṇī
கிளை

-
ਕਲੀ
kalī
மொட்டு

-
ਥੋਹਰ
thōhara
கள்ளிச்செடி

-
ਘਾਹ
ghāha
க்ளோவர்

-
ਕੋਨ
kōna
தாவரக் கூம்பு

-
ਜੰਗਲੀ ਫੁੱਲ
jagalī phula
கார்ன்ஃப்ளவர்

-
ਕ੍ਰੋਕਸ
krōkasa
க்ரோகஸ்

-
ਡੈਫੋਡਿਲ
ḍaiphōḍila
டாஃபடில்

-
ਡੇਜ਼ੀ
ḍēzī
டெய்சி

-
ਪੀਲੇ ਫੁੱਲ
pīlē phula
டான்டேலியன்

-
ਫੁੱਲ
phula
மலர்

-
ਪੱਤੇ
patē
பசுமை இலைகள்

-
ਅਨਾਜ
anāja
தானியம்

-
ਘਾਹ
ghāha
புல்

-
ਵਿਕਾਸ
vikāsa
வளர்ச்சி

-
ਫੁੱਲ
phula
நீலோற்பலம்

-
ਬਗੀਚਾ
bagīcā
புல்வெளி

-
ਲਿੱਲੀ
lilī
லில்லி

-
ਅਲਸੀ
alasī
ஆளி விதை

-
ਖੁੰਬ
khuba
காளான்

-
ਜੈਤੂਨ ਦਰੱਖਤ
jaitūna darakhata
ஆலிவ் மரம்

-
ਤਾੜ ਦਾ ਦਰੱਖਤ
tāṛa dā darakhata
பனை மரம்

-
ਪੈਂਸੀ
painsī
பான்சி

-
ਆੜੂ ਦਾ ਦਰੱਖਤ
āṛū dā darakhata
குழிப்பேரி மரம்

-
ਪੌਦਾ
paudā
தாவரம்

-
ਖਸਖਸ
khasakhasa
கசகசா செடி

-
ਜੜ੍ਹ
jaṛha
வேர்

-
ਗੁਲਾਬ
gulāba
ரோஜா

-
ਬੀਜ
bīja
விதை

-
ਸਨੋਡ੍ਰਾਪ
sanōḍrāpa
பனித்துளிப் பூ

-
ਸੂਰਜਮੁਖੀ
sūrajamukhī
சூரியகாந்தி

-
ਕਾਂਟਾ
kāṇṭā
முள்

-
ਤਣਾ
taṇā
அடிமரம்

-
ਕਮਲ ਫੁੱਲ
kamala phula
ட்யூலிப்

-
ਵਾਟਰ ਲਿੱਲੀ
vāṭara lilī
நீர் லில்லி

-
ਆਟਾ
āṭā
கோதுமை