கருத்தியலான பதங்கள்     
ਸੰਖੇਪ ਸ਼ਬਦਾਵਲੀ

-

ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ
praśāsana
+

நிர்வாகம்

-

ਵਿਗਿਆਪਨ
vigi'āpana
+

விளம்பர பிரசாரம்

-

ਤੀਰ
tīra
+

அம்பு

-

ਪ੍ਰਤੀਬੰਧ
pratībadha
+

தடை

-

ਪੇਸ਼ਾ
pēśā
+

பணித்துறை

-

ਕੇਂਦਰ
kēndara
+

மையம்

-

ਚੋਣ
cōṇa
+

தேர்ந்தெடுப்பு

-

ਸਹਿਯੋਗ
sahiyōga
+

உடனுழைப்பு

-

ਰੰਗ
raga
+

நிறம்

-

ਸੰਪਰਕ
saparaka
+

தொடர்பு

-

ਖ਼ਤਰਾ
ḵẖatarā
+

ஆபத்து

-

ਪਿਆਰ ਦਾ ਐਲਾਨ
pi'āra dā ailāna
+

காதல் அறிவிப்பு

-

ਪਤਣ
pataṇa
+

சரிவு

-

ਪਰਿਭਾਸ਼ਾ
paribhāśā
+

வரையறை

-

ਫ਼ਰਕ
faraka
+

வேறுபாடு

-

ਮੁਸ਼ਕਲ
muśakala
+

கஷ்டம்

-

ਦਿਸ਼ਾ
diśā
+

திசை

-

ਖੋਜ
khōja
+

கண்டுபிடித்தல்

-

ਵਿਕਾਰ
vikāra
+

கோளாறு

-

ਦੂਰੀ
dūrī
+

தொலைவு

-

ਦੂਰੀ
dūrī
+

தூரம்

-

ਅਨੇਕਤਾ
anēkatā
+

பன்முகத்தன்மை

-

ਕੋਸ਼ਿਸ਼
kōśiśa
+

முயற்சி

-

ਘੋਖ
ghōkha
+

ஆய்வு

-

ਡਿੱਗਣਾ
ḍigaṇā
+

வீழ்ச்சி

-

ਜ਼ੋਰ
zōra
+

வலிமை

-

ਸੁਗੰਧ
sugadha
+

வாசனை

-

ਸੁਤੰਤਰਤਾ
sutataratā
+

சுதந்திரம்

-

ਭੂਤ
bhūta
+

பேய்

-

ਅੱਧਾ
adhā
+

பாதி

-

ਕੱਦ
kada
+

உயரம்

-

ਸਹਾਇਤਾ
sahā'itā
+

உதவி

-

ਲੁਕਣ ਦੀ ਥਾਂ
lukaṇa dī thāṁ
+

மறைவிடம்

-

ਮਾਤਭੂਮੀ
mātabhūmī
+

தாய்நாடு

-

ਸਫਾਈ
saphā'ī
+

சுகாதாரம்

-

ਵਿਚਾਰ
vicāra
+

யோசனை

-

ਭਰਮ
bharama
+

மாயை

-

ਕਲਪਨਾ
kalapanā
+

கற்பனைத்திறன்

-

ਬੁੱਧੀ
budhī
+

அறிவு

-

ਨਿਉਤਾ
ni'utā
+

அழைப்பு

-

ਨਿਆਂ
ni'āṁ
+

நீதி

-

ਪ੍ਰਕਾਸ਼
prakāśa
+

ஒளி

-

ਦਿਖਾਵਟ
dikhāvaṭa
+

தோற்றம்

-

ਨੁਕਸਾਨ
nukasāna
+

இழப்பு

-

ਵਾਧਾ
vādhā
+

பெரிதாக்குதல்

-

ਗਲਤੀ
galatī
+

தவறு

-

ਹੱਤਿਆ
hati'ā
+

கொலை

-

ਰਾਸ਼ਟਰ
rāśaṭara
+

தேசம்

-

ਨਵੀਨਤਾ
navīnatā
+

புதுமை

-

ਚੋਣ
cōṇa
+

விருப்பத்தேர்வு

-

ਧੀਰਜ
dhīraja
+

பொறுமை

-

ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ
yōjanābadī
+

திட்டமிடல்

-

ਸਮੱਸਿਆ
samasi'ā
+

பிரச்சினை

-

ਸੁਰੱਖਿਆ
surakhi'ā
+

பாதுகாப்பு

-

ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬ
pratībiba
+

பிரதிபலிப்பு

-

ਗਣਤੰਤਰ
gaṇatatara
+

குடியரசு

-

ਜ਼ੋਖ਼ਮ
zōḵẖama
+

துணிந்து இறங்குதல்

-

ਸੁਰੱਖਿਆ
surakhi'ā
+

பாதுகாப்பு

-

ਰਹੱਸ
rahasa
+

இரகசியம்

-

ਸੈਕਸ
saikasa
+

செக்ஸ்/பாலினம்

-

ਛਾਂ
chāṁ
+

நிழல்

-

ਆਕਾਰ
ākāra
+

அளவு

-

ਇਕਜੁਟਤਾ
ikajuṭatā
+

ஒற்றுமை

-

ਸਫ਼ਲਤਾ
safalatā
+

வெற்றி

-

ਸਮਰਥਨ
samarathana
+

ஆதரவு

-

ਪਰੰਪਰਾ
paraparā
+

பாரம்பரியம்

-

ਭਾਰ
bhāra
+

எடை

-
ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ
praśāsana
நிர்வாகம்

-
ਵਿਗਿਆਪਨ
vigi'āpana
விளம்பர பிரசாரம்

-
ਤੀਰ
tīra
அம்பு

-
ਪ੍ਰਤੀਬੰਧ
pratībadha
தடை

-
ਪੇਸ਼ਾ
pēśā
பணித்துறை

-
ਕੇਂਦਰ
kēndara
மையம்

-
ਚੋਣ
cōṇa
தேர்ந்தெடுப்பு

-
ਸਹਿਯੋਗ
sahiyōga
உடனுழைப்பு

-
ਰੰਗ
raga
நிறம்

-
ਸੰਪਰਕ
saparaka
தொடர்பு

-
ਖ਼ਤਰਾ
ḵẖatarā
ஆபத்து

-
ਪਿਆਰ ਦਾ ਐਲਾਨ
pi'āra dā ailāna
காதல் அறிவிப்பு

-
ਪਤਣ
pataṇa
சரிவு

-
ਪਰਿਭਾਸ਼ਾ
paribhāśā
வரையறை

-
ਫ਼ਰਕ
faraka
வேறுபாடு

-
ਮੁਸ਼ਕਲ
muśakala
கஷ்டம்

-
ਦਿਸ਼ਾ
diśā
திசை

-
ਖੋਜ
khōja
கண்டுபிடித்தல்

-
ਵਿਕਾਰ
vikāra
கோளாறு

-
ਦੂਰੀ
dūrī
தொலைவு

-
ਦੂਰੀ
dūrī
தூரம்

-
ਅਨੇਕਤਾ
anēkatā
பன்முகத்தன்மை

-
ਕੋਸ਼ਿਸ਼
kōśiśa
முயற்சி

-
ਘੋਖ
ghōkha
ஆய்வு

-
ਡਿੱਗਣਾ
ḍigaṇā
வீழ்ச்சி

-
ਜ਼ੋਰ
zōra
வலிமை

-
ਸੁਗੰਧ
sugadha
வாசனை

-
ਸੁਤੰਤਰਤਾ
sutataratā
சுதந்திரம்

-
ਭੂਤ
bhūta
பேய்

-
ਅੱਧਾ
adhā
பாதி

-
ਕੱਦ
kada
உயரம்

-
ਸਹਾਇਤਾ
sahā'itā
உதவி

-
ਲੁਕਣ ਦੀ ਥਾਂ
lukaṇa dī thāṁ
மறைவிடம்

-
ਮਾਤਭੂਮੀ
mātabhūmī
தாய்நாடு

-
ਸਫਾਈ
saphā'ī
சுகாதாரம்

-
ਵਿਚਾਰ
vicāra
யோசனை

-
ਭਰਮ
bharama
மாயை

-
ਕਲਪਨਾ
kalapanā
கற்பனைத்திறன்

-
ਬੁੱਧੀ
budhī
அறிவு

-
ਨਿਉਤਾ
ni'utā
அழைப்பு

-
ਨਿਆਂ
ni'āṁ
நீதி

-
ਪ੍ਰਕਾਸ਼
prakāśa
ஒளி

-
ਦਿਖਾਵਟ
dikhāvaṭa
தோற்றம்

-
ਨੁਕਸਾਨ
nukasāna
இழப்பு

-
ਵਾਧਾ
vādhā
பெரிதாக்குதல்

-
ਗਲਤੀ
galatī
தவறு

-
ਹੱਤਿਆ
hati'ā
கொலை

-
ਰਾਸ਼ਟਰ
rāśaṭara
தேசம்

-
ਨਵੀਨਤਾ
navīnatā
புதுமை

-
ਚੋਣ
cōṇa
விருப்பத்தேர்வு

-
ਧੀਰਜ
dhīraja
பொறுமை

-
ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ
yōjanābadī
திட்டமிடல்

-
ਸਮੱਸਿਆ
samasi'ā
பிரச்சினை

-
ਸੁਰੱਖਿਆ
surakhi'ā
பாதுகாப்பு

-
ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬ
pratībiba
பிரதிபலிப்பு

-
ਗਣਤੰਤਰ
gaṇatatara
குடியரசு

-
ਜ਼ੋਖ਼ਮ
zōḵẖama
துணிந்து இறங்குதல்

-
ਸੁਰੱਖਿਆ
surakhi'ā
பாதுகாப்பு

-
ਰਹੱਸ
rahasa
இரகசியம்

-
ਸੈਕਸ
saikasa
செக்ஸ்/பாலினம்

-
ਛਾਂ
chāṁ
நிழல்

-
ਆਕਾਰ
ākāra
அளவு

-
ਇਕਜੁਟਤਾ
ikajuṭatā
ஒற்றுமை

-
ਸਫ਼ਲਤਾ
safalatā
வெற்றி

-
ਸਮਰਥਨ
samarathana
ஆதரவு

-
ਪਰੰਪਰਾ
paraparā
பாரம்பரியம்

-
ਭਾਰ
bhāra
எடை