ஆரோக்கியம்     
ఆరోగ్యము

-

అంబులెన్సు
ambulensu
+

ஆம்புலன்ஸ்

-

కట్టుకట్టు
kaṭṭukaṭṭu
+

கட்டுத்துணி

-

పుట్టుక
puṭṭuka
+

பிறப்பு

-

రక్తపోటు
raktapōṭu
+

இரத்த அழுத்தம்

-

శరీర సంరక్షణ
śarīra sanrakṣaṇa
+

உடல் பாதுகாப்பு

-

చల్లని
callani
+

ஜலதோஷம்

-

మీగడ
mīgaḍa
+

கிரீம்

-

ఊతకర్ర
ūtakarra
+

ஊன்றுகோல்

-

పరీక్ష
parīkṣa
+

பரிசோதனை

-

మితిమీరిన అలసట
mitimīrina alasaṭa
+

முழு சோர்வு

-

ముఖపు ముసుగు
mukhapu musugu
+

முகப்பூச்சு

-

ప్రథమచికిత్స పెట్టె
prathamacikitsa peṭṭe
+

முதலுதவிப் பெட்டி

-

మానుపు వైద్యము
mānupu vaidyamu
+

குணமாதல்

-

ఆరోగ్యము
ārōgyamu
+

ஆரோக்கியம்

-

వినికిడి పరికరము
vinikiḍi parikaramu
+

கேட்டல் கருவி

-

వైద్యశాల
vaidyaśāla
+

வைத்தியசாலை

-

ఇంజక్షన్
in̄jakṣan
+

ஊசிபோடுதல்

-

గాయము
gāyamu
+

காயம்

-

అలంకరణ
alaṅkaraṇa
+

ஒப்பனை

-

మర్దనము
mardanamu
+

மசாஜ்

-

ఔషధము
auṣadhamu
+

மருந்து

-

మందు
mandu
+

மருந்து

-

రోలు
rōlu
+

காரை

-

నోటి రక్షణ
nōṭi rakṣaṇa
+

வாய்ப் பாதுகாப்பு

-

గోటికి క్లిప్పు వేయునది
gōṭiki klippu vēyunadi
+

நகம்வெட்டி

-

స్థూలకాయము
sthūlakāyamu
+

மிகவும் குண்டாக இருத்தல்

-

ఆపరేషన్
āparēṣan
+

அறுவைச் சிகிச்சை

-

నొప్పి
noppi
+

வலி

-

సుగంధము
sugandhamu
+

நறுமணக் கலவை

-

మాత్ర
mātra
+

மாத்திரை

-

గర్భము
garbhamu
+

கர்ப்பம்

-

కత్తి
katti
+

சவரக்கருவி

-

గొరుగుట
goruguṭa
+

முகச் சவரம்

-

షేవింగ్ బ్రష్
ṣēviṅg braṣ
+

சவரம் செய்யும் பிரஷ்

-

నిద్ర
nidra
+

தூக்கம்

-

పొగత్రాగు వ్యక్తి
pogatrāgu vyakti
+

புகை பிடிப்பவர்

-

ధూమపానం నిషేధం
dhūmapānaṁ niṣēdhaṁ
+

புகை பிடித்தல் தடை

-

సన్ స్క్రీన్
san skrīn
+

சன்ஸ்கிரீன்

-

శుభ్రపరచు
śubhraparacu
+

காயங்கள் துடைக்கப் பயன்படும் சிறு துணி

-

పళ్లు తోముటకు ఉపయోగించు కుంచె
paḷlu tōmuṭaku upayōgin̄cu kun̄ce
+

பல்துலக்கும் பிரஷ்

-

టూత్ పేస్టు
ṭūt pēsṭu
+

பற்பசை

-

పళ్లు కుట్టుకొను పుల్ల
paḷlu kuṭṭukonu pulla
+

பல் குத்த உதவும் குச்சி

-

బాధితుడు
bādhituḍu
+

பாதிக்கப்பட்டவர்

-

త్రాసు
trāsu
+

எடை அளவை

-

చక్రాల కుర్చీ
cakrāla kurcī
+

சக்கர நாற்காலி

-
అంబులెన్సు
ambulensu
ஆம்புலன்ஸ்

-
కట్టుకట్టు
kaṭṭukaṭṭu
கட்டுத்துணி

-
పుట్టుక
puṭṭuka
பிறப்பு

-
రక్తపోటు
raktapōṭu
இரத்த அழுத்தம்

-
శరీర సంరక్షణ
śarīra sanrakṣaṇa
உடல் பாதுகாப்பு

-
చల్లని
callani
ஜலதோஷம்

-
మీగడ
mīgaḍa
கிரீம்

-
ఊతకర్ర
ūtakarra
ஊன்றுகோல்

-
పరీక్ష
parīkṣa
பரிசோதனை

-
మితిమీరిన అలసట
mitimīrina alasaṭa
முழு சோர்வு

-
ముఖపు ముసుగు
mukhapu musugu
முகப்பூச்சு

-
ప్రథమచికిత్స పెట్టె
prathamacikitsa peṭṭe
முதலுதவிப் பெட்டி

-
మానుపు వైద్యము
mānupu vaidyamu
குணமாதல்

-
ఆరోగ్యము
ārōgyamu
ஆரோக்கியம்

-
వినికిడి పరికరము
vinikiḍi parikaramu
கேட்டல் கருவி

-
వైద్యశాల
vaidyaśāla
வைத்தியசாலை

-
ఇంజక్షన్
in̄jakṣan
ஊசிபோடுதல்

-
గాయము
gāyamu
காயம்

-
అలంకరణ
alaṅkaraṇa
ஒப்பனை

-
మర్దనము
mardanamu
மசாஜ்

-
ఔషధము
auṣadhamu
மருந்து

-
మందు
mandu
மருந்து

-
రోలు
rōlu
காரை

-
నోటి రక్షణ
nōṭi rakṣaṇa
வாய்ப் பாதுகாப்பு

-
గోటికి క్లిప్పు వేయునది
gōṭiki klippu vēyunadi
நகம்வெட்டி

-
స్థూలకాయము
sthūlakāyamu
மிகவும் குண்டாக இருத்தல்

-
ఆపరేషన్
āparēṣan
அறுவைச் சிகிச்சை

-
నొప్పి
noppi
வலி

-
సుగంధము
sugandhamu
நறுமணக் கலவை

-
మాత్ర
mātra
மாத்திரை

-
గర్భము
garbhamu
கர்ப்பம்

-
కత్తి
katti
சவரக்கருவி

-
గొరుగుట
goruguṭa
முகச் சவரம்

-
షేవింగ్ బ్రష్
ṣēviṅg braṣ
சவரம் செய்யும் பிரஷ்

-
నిద్ర
nidra
தூக்கம்

-
పొగత్రాగు వ్యక్తి
pogatrāgu vyakti
புகை பிடிப்பவர்

-
ధూమపానం నిషేధం
dhūmapānaṁ niṣēdhaṁ
புகை பிடித்தல் தடை

-
సన్ స్క్రీన్
san skrīn
சன்ஸ்கிரீன்

-
శుభ్రపరచు
śubhraparacu
காயங்கள் துடைக்கப் பயன்படும் சிறு துணி

-
పళ్లు తోముటకు ఉపయోగించు కుంచె
paḷlu tōmuṭaku upayōgin̄cu kun̄ce
பல்துலக்கும் பிரஷ்

-
టూత్ పేస్టు
ṭūt pēsṭu
பற்பசை

-
పళ్లు కుట్టుకొను పుల్ల
paḷlu kuṭṭukonu pulla
பல் குத்த உதவும் குச்சி

-
బాధితుడు
bādhituḍu
பாதிக்கப்பட்டவர்

-
త్రాసు
trāsu
எடை அளவை

-
చక్రాల కుర్చీ
cakrāla kurcī
சக்கர நாற்காலி