సాంకేతిక విజ్ఞానం     
தொழில்நுட்பம்

-

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
+

గాలి పంపు

-

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
+

ఏరియల్ ఫోటో

-

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
+

బాల్ బేరింగ్

-

மின்கலன்
miṉkalaṉ
+

బ్యాటరీ

-

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
+

సైకిల్ చైన్

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

కేబుల్

-

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
+

కేబుల్ రీల్

-

கேமரா
kēmarā
+

కెమెరా

-

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
+

క్యాసెట్

-

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
+

నిందారోపణలు చేయువాడు

-

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
+

యుద్ధ రంగము

-

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
+

కాగ్ వీల్

-

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
+

కలయిక తాళము

-

கணினி
kaṇiṉi
+

కంప్యూటర్

-

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
+

క్రేను

-

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
+

డెస్క్ టాప్

-

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
+

రంధ్రము తొలుచు యంత్రము

-

இயக்கி
iyakki
+

డ్రైవ్

-

டிவிடி
ṭiviṭi
+

డివిడి

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi
+

విద్యుత్ మోటారు

-

மின்சக்தி
miṉcakti
+

శక్తి

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
+

త్రవ్వు పరికరము

-

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
+

ఫాక్స్ మెషిన్

-

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
+

సినిమా కెమెరా

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
+

ఫ్లాపీ డిస్క్

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

కళ్ళద్దాలు

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
+

హార్డ్ డిస్క్

-

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
+

జాయ్ స్టిక్

-

சாவி
cāvi
+

తాళం చెవి

-

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
+

దిగుట

-

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
+

ల్యాప్ టాప్

-

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
+

పచ్చికలో కదుల్చు పరికరము

-

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
+

కటకము

-

எந்திரம்
entiram
+

యంత్రము

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti
+

సముద్ర ప్రొపెలెర్

-

சுரங்கம்
curaṅkam
+

గని

-

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
+

బహుళ సాకెట్

-

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
+

ముద్రణ యంత్రము

-

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
+

కార్యక్రమము

-

உந்தி
unti
+

ప్రొపెలెర్

-

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
+

పంపు

-

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
+

టేపు రికార్డర్

-

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
+

రిమోట్ కంట్రోల్

-

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
+

రోబోట్

-

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
+

ఉపగ్రహ యాంటెన్నా

-

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
+

కుట్టు యంత్రము

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
+

స్లయిడ్ చిత్రం

-

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
+

సోలార్ టెక్నాలజీ

-

விண்கலம்
viṇkalam
+

అంతరిక్ష వ్యోమ నౌక

-

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
+

ఆవిరితో నడుచు యంత్రము

-

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
+

ఎత్తివేయుట

-

ஸ்விட்ச்
sviṭc
+

స్విచ్

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
+

టేప్ కొలత

-

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
+

సాంకేతిక విజ్ఞానము

-

தொலை பேசி
tolai pēci
+

టెలిఫోన్

-

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
+

టెలిఫోన్ కటకము

-

தொலைநோக்கி
tolainōkki
+

టెలిస్కోప్

-

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
+

యుఎస్ బి ఫ్లాష్ డ్రైవ్

-

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
+

కవాటము

-

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
+

వీడియో కెమెరా

-

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
+

వోల్టేజ్

-

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
+

నీటి చక్రం

-

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
+

విండ్ టర్బైన్

-

காற்றாலை
kāṟṟālai
+

గాలి మర

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
గాలి పంపు

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
ఏరియల్ ఫోటో

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
బాల్ బేరింగ్

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
బ్యాటరీ

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
సైకిల్ చైన్

-
கேபிள்
kēpiḷ
కేబుల్

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
కేబుల్ రీల్

-
கேமரா
kēmarā
కెమెరా

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
క్యాసెట్

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
నిందారోపణలు చేయువాడు

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
యుద్ధ రంగము

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
కాగ్ వీల్

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
కలయిక తాళము

-
கணினி
kaṇiṉi
కంప్యూటర్

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
క్రేను

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
డెస్క్ టాప్

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
రంధ్రము తొలుచు యంత్రము

-
இயக்கி
iyakki
డ్రైవ్

-
டிவிடி
ṭiviṭi
డివిడి

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
విద్యుత్ మోటారు

-
மின்சக்தி
miṉcakti
శక్తి

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
త్రవ్వు పరికరము

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
ఫాక్స్ మెషిన్

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
సినిమా కెమెరా

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
ఫ్లాపీ డిస్క్

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
కళ్ళద్దాలు

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
హార్డ్ డిస్క్

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
జాయ్ స్టిక్

-
சாவி
cāvi
తాళం చెవి

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
దిగుట

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
ల్యాప్ టాప్

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
పచ్చికలో కదుల్చు పరికరము

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
కటకము

-
எந்திரம்
entiram
యంత్రము

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
సముద్ర ప్రొపెలెర్

-
சுரங்கம்
curaṅkam
గని

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
బహుళ సాకెట్

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
ముద్రణ యంత్రము

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
కార్యక్రమము

-
உந்தி
unti
ప్రొపెలెర్

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
పంపు

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
టేపు రికార్డర్

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
రిమోట్ కంట్రోల్

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
రోబోట్

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
ఉపగ్రహ యాంటెన్నా

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
కుట్టు యంత్రము

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
స్లయిడ్ చిత్రం

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
సోలార్ టెక్నాలజీ

-
விண்கலம்
viṇkalam
అంతరిక్ష వ్యోమ నౌక

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
ఆవిరితో నడుచు యంత్రము

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
ఎత్తివేయుట

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
స్విచ్

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
టేప్ కొలత

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
సాంకేతిక విజ్ఞానము

-
தொலை பேசி
tolai pēci
టెలిఫోన్

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
టెలిఫోన్ కటకము

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
టెలిస్కోప్

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
యుఎస్ బి ఫ్లాష్ డ్రైవ్

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
కవాటము

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
వీడియో కెమెరా

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
వోల్టేజ్

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
నీటి చక్రం

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
విండ్ టర్బైన్

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
గాలి మర