Công nghệ     
தொழில்நுட்பம்

-

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
+

bơm không khí

-

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
+

ảnh chụp từ không trung

-

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
+

vòng bi

-

மின்கலன்
miṉkalaṉ
+

pin (ắc quy)

-

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
+

xích xe đạp

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

dây cáp

-

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
+

cuộn dây cáp

-

கேமரா
kēmarā
+

máy ảnh

-

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
+

băng cassette

-

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
+

bộ nạp điện

-

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
+

buồng lái

-

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
+

bánh răng

-

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
+

ổ khoá số

-

கணினி
kaṇiṉi
+

máy tính

-

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
+

cần cẩu

-

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
+

máy tính để bàn

-

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
+

giàn khoan

-

இயக்கி
iyakki
+

ổ đĩa

-

டிவிடி
ṭiviṭi
+

đĩa dvd

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi
+

động cơ điện

-

மின்சக்தி
miṉcakti
+

năng lượng

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
+

máy đào

-

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
+

máy fax

-

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
+

máy quay phim

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
+

đĩa mềm

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

kính bảo hộ

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
+

đĩa cứng

-

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
+

cần điều khiển

-

சாவி
cāvi
+

chìa khóa

-

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
+

hạ cánh

-

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
+

máy tính xách tay

-

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
+

máy xén cỏ

-

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
+

ống kính

-

எந்திரம்
entiram
+

máy

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti
+

chân vịt tàu thủy

-

சுரங்கம்
curaṅkam
+

hầm mỏ

-

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
+

ổ cắm nhiều lỗ

-

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
+

máy in

-

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
+

chương trình

-

உந்தி
unti
+

cánh quạt

-

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
+

máy bơm

-

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
+

máy quay đĩa hát

-

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
+

điều khiển từ xa

-

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
+

người máy

-

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
+

ăng-ten vệ tinh

-

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
+

máy may

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
+

phim hình chiếu slide

-

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
+

công nghệ năng lượng mặt trời

-

விண்கலம்
viṇkalam
+

tàu con thoi vũ trụ

-

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
+

xe lăn chạy hơi nước

-

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
+

treo

-

ஸ்விட்ச்
sviṭc
+

công tắc

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
+

thước dây

-

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
+

công nghệ

-

தொலை பேசி
tolai pēci
+

điện thoại

-

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
+

ống kính chụp xa

-

தொலைநோக்கி
tolainōkki
+

kính thiên văn

-

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
+

ổ đĩa flash USB

-

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
+

van

-

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
+

máy quay video

-

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
+

điện áp

-

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
+

guồng nước

-

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
+

tuabin gió

-

காற்றாலை
kāṟṟālai
+

cối xay gió

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
bơm không khí

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
ảnh chụp từ không trung

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
vòng bi

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
pin (ắc quy)

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
xích xe đạp

-
கேபிள்
kēpiḷ
dây cáp

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
cuộn dây cáp

-
கேமரா
kēmarā
máy ảnh

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
băng cassette

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
bộ nạp điện

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
buồng lái

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
bánh răng

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
ổ khoá số

-
கணினி
kaṇiṉi
máy tính

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
cần cẩu

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
máy tính để bàn

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
giàn khoan

-
இயக்கி
iyakki
ổ đĩa

-
டிவிடி
ṭiviṭi
đĩa dvd

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
động cơ điện

-
மின்சக்தி
miṉcakti
năng lượng

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
máy đào

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
máy fax

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
máy quay phim

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
đĩa mềm

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
kính bảo hộ

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
đĩa cứng

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
cần điều khiển

-
சாவி
cāvi
chìa khóa

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
hạ cánh

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
máy tính xách tay

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
máy xén cỏ

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
ống kính

-
எந்திரம்
entiram
máy

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
chân vịt tàu thủy

-
சுரங்கம்
curaṅkam
hầm mỏ

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
ổ cắm nhiều lỗ

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
máy in

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
chương trình

-
உந்தி
unti
cánh quạt

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
máy bơm

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
máy quay đĩa hát

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
điều khiển từ xa

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
người máy

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
ăng-ten vệ tinh

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
máy may

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
phim hình chiếu slide

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
công nghệ năng lượng mặt trời

-
விண்கலம்
viṇkalam
tàu con thoi vũ trụ

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
xe lăn chạy hơi nước

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
treo

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
công tắc

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
thước dây

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
công nghệ

-
தொலை பேசி
tolai pēci
điện thoại

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
ống kính chụp xa

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
kính thiên văn

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
ổ đĩa flash USB

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
van

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
máy quay video

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
điện áp

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
guồng nước

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
tuabin gió

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
cối xay gió