சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – மராத்தி

खाली टांगणे
बर्फाच्या खडगांची छपरीवरून खाली टाकलेल्या आहेत.
Khālī ṭāṅgaṇē
barphācyā khaḍagān̄cī chaparīvarūna khālī ṭākalēlyā āhēta.
கீழே தொங்க
பனிக்கட்டிகள் கூரையிலிருந்து கீழே தொங்கும்.
निवडणे
तिने नवी चष्मा निवडली.
Nivaḍaṇē
tinē navī caṣmā nivaḍalī.
எடு
அவள் ஒரு புதிய ஜோடி சன்கிளாஸை எடுக்கிறாள்.
पिणे आवश्यक असल्याचं
एकाला पाणी खूप पिणे आवश्यक असते.
Piṇē āvaśyaka asalyācaṁ
ēkālā pāṇī khūpa piṇē āvaśyaka asatē.
வேண்டும்
ஒருவர் நிறைய தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும்.
बोलणे
सिनेमामध्ये खूप मोठ्या आवाजाने बोलावं नये.
Bōlaṇē
sinēmāmadhyē khūpa mōṭhyā āvājānē bōlāvaṁ nayē.
பேச
சினிமாவில் சத்தமாக பேசக்கூடாது.
बोलवणे
माझ्या शिक्षकांनी मला वारंवार बोलवतात.
Bōlavaṇē
mājhyā śikṣakānnī malā vāranvāra bōlavatāta.
அழைப்பு
என் ஆசிரியர் அடிக்கடி என்னை அழைப்பார்.
पोहोचू
अनेक लोक कॅम्पर व्हॅनमुळे सुट्टीसाठी पोहोचतात.
Pōhōcū
anēka lōka kĕmpara vhĕnamuḷē suṭṭīsāṭhī pōhōcatāta.
வந்துவிட
அநேகர் விடுமுறையில் கேம்பர் வானில் வந்துவிடுகின்றனர்.
ऐकणे
ती ऐकते आणि आवाज ऐकते.
Aikaṇē
tī aikatē āṇi āvāja aikatē.
கேளுங்கள்
அவள் ஒரு ஒலியைக் கேட்கிறாள், கேட்கிறாள்.
भारांकित करू
कार्यालयीय काम मुळे तिच्यावर भार आहे.
Bhārāṅkita karū
kāryālayīya kāma muḷē ticyāvara bhāra āhē.
சுமை
அலுவலக வேலை அவளுக்கு மிகவும் சுமையாக இருக்கிறது.
उडी मारून जाणे
गाय दुसर्या गायवर उडी मारली.
Uḍī mārūna jāṇē
gāya dusaryā gāyavara uḍī māralī.
மீது தாவி
மாடு மற்றொன்றின் மீது பாய்ந்தது.
वजन कमी होणे
त्याने खूप वजन कमी केला आहे.
Vajana kamī hōṇē
tyānē khūpa vajana kamī kēlā āhē.
எடை இழக்க
அவர் உடல் எடையை வெகுவாகக் குறைத்துள்ளார்.
परत देणे
शिक्षकाने विद्यार्थ्यांना निबंध परत दिले.
Parata dēṇē
śikṣakānē vidyārthyānnā nibandha parata dilē.
திரும்ப
ஆசிரியர் கட்டுரைகளை மாணவர்களுக்குத் திருப்பித் தருகிறார்.
दाखवून घेणे
त्याला त्याच्या पैस्याचा प्रदर्शन करण्याची आवड आहे.
Dākhavūna ghēṇē
tyālā tyācyā paisyācā pradarśana karaṇyācī āvaḍa āhē.
காட்ட
அவர் தனது பணத்தைக் காட்ட விரும்புகிறார்.