Tecnologia     
தொழில்நுட்பம்

-

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
+

la pompa dell'aria

-

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
+

la foto aerea

-

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
+

il cuscinetto a sfera

-

மின்கலன்
miṉkalaṉ
+

la batteria

-

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
+

la catena della bicicletta

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

il cavo

-

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
+

l'avvolgicavo

-

கேமரா
kēmarā
+

la fotocamera

-

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
+

la cassetta

-

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
+

il caricabatterie

-

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
+

la cabina di guida

-

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
+

l'ingranaggio

-

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
+

il lucchetto a combinazione

-

கணினி
kaṇiṉi
+

il computer

-

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
+

la gru

-

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
+

il computer desktop

-

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
+

la trivellazione

-

இயக்கி
iyakki
+

il meccanismo

-

டிவிடி
ṭiviṭi
+

il dvd

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi
+

il motore elettrico

-

மின்சக்தி
miṉcakti
+

l'energia

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
+

l'escavatore

-

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
+

il fax

-

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
+

la cinepresa

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
+

il disco floppy

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

gli occhialoni

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
+

il disco rigido

-

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
+

il joystick

-

சாவி
cāvi
+

il tasto

-

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
+

l'atterraggio

-

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
+

il laptop

-

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
+

il tosaerba

-

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
+

l'obiettivo

-

எந்திரம்
entiram
+

la macchina

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti
+

l'elica

-

சுரங்கம்
curaṅkam
+

la miniera

-

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
+

la presa multipla

-

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
+

la stampante

-

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
+

il programma

-

உந்தி
unti
+

l'elica

-

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
+

la pompa

-

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
+

il giradischi

-

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
+

il telecomando

-

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
+

il robot

-

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
+

l'antenna satellitare

-

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
+

la macchina da cucire

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
+

la pellicola

-

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
+

la tecnologia solare

-

விண்கலம்
viṇkalam
+

lo space shuttle

-

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
+

il rullo compressore

-

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
+

l'ammortizzatore

-

ஸ்விட்ச்
sviṭc
+

l'interruttore

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
+

il metro a nastro

-

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
+

la tecnologia

-

தொலை பேசி
tolai pēci
+

il telefono

-

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
+

il teleobiettivo

-

தொலைநோக்கி
tolainōkki
+

il telescopio

-

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
+

la chiavetta USB

-

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
+

la valvola

-

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
+

la videocamera

-

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
+

la tensione

-

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
+

il mulino ad acqua

-

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
+

la turbina eolica

-

காற்றாலை
kāṟṟālai
+

il mulino a vento

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
la pompa dell'aria

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
la foto aerea

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
il cuscinetto a sfera

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
la batteria

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
la catena della bicicletta

-
கேபிள்
kēpiḷ
il cavo

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
l'avvolgicavo

-
கேமரா
kēmarā
la fotocamera

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
la cassetta

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
il caricabatterie

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
la cabina di guida

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
l'ingranaggio

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
il lucchetto a combinazione

-
கணினி
kaṇiṉi
il computer

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
la gru

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
il computer desktop

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
la trivellazione

-
இயக்கி
iyakki
il meccanismo

-
டிவிடி
ṭiviṭi
il dvd

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
il motore elettrico

-
மின்சக்தி
miṉcakti
l'energia

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
l'escavatore

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
il fax

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
la cinepresa

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
il disco floppy

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
gli occhialoni

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
il disco rigido

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
il joystick

-
சாவி
cāvi
il tasto

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
l'atterraggio

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
il laptop

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
il tosaerba

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
l'obiettivo

-
எந்திரம்
entiram
la macchina

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
l'elica

-
சுரங்கம்
curaṅkam
la miniera

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
la presa multipla

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
la stampante

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
il programma

-
உந்தி
unti
l'elica

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
la pompa

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
il giradischi

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
il telecomando

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
il robot

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
l'antenna satellitare

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
la macchina da cucire

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
la pellicola

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
la tecnologia solare

-
விண்கலம்
viṇkalam
lo space shuttle

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
il rullo compressore

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
l'ammortizzatore

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
l'interruttore

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
il metro a nastro

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
la tecnologia

-
தொலை பேசி
tolai pēci
il telefono

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
il teleobiettivo

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
il telescopio

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
la chiavetta USB

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
la valvola

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
la videocamera

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
la tensione

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
il mulino ad acqua

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
la turbina eolica

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
il mulino a vento