Technika     
தொழில்நுட்பம்

-

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
+

pompka

-

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
+

zdjęcie z lotu ptaka

-

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
+

łożysko kulkowe

-

மின்கலன்
miṉkalaṉ
+

bateria

-

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
+

łańcuch rowerowy

-

கேபிள்
kēpiḷ
+

kabel

-

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
+

zwój kabla

-

கேமரா
kēmarā
+

aparat fotograficzny

-

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
+

kaseta

-

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
+

ładowarka

-

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
+

kokpit

-

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
+

koło zębate

-

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
+

kłódka z zamkiem szyfrowym

-

கணினி
kaṇiṉi
+

komputer

-

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
+

dźwig/ żuraw

-

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
+

komputer stacjonarny

-

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
+

platforma wiertnicza

-

இயக்கி
iyakki
+

napęd

-

டிவிடி
ṭiviṭi
+

dvd

-

மின்னோடி
miṉṉōṭi
+

silnik elektryczny

-

மின்சக்தி
miṉcakti
+

energia

-

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
+

koparka

-

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
+

faks

-

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
+

kamera filmowa

-

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
+

dyskietka

-

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
+

okulary ochronne

-

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
+

twardy dysk

-

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
+

joystick

-

சாவி
cāvi
+

klawisz

-

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
+

lądowanie

-

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
+

laptop

-

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
+

kosiarka

-

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
+

obiektyw

-

எந்திரம்
entiram
+

maszyna

-

கடல் உந்தி
kaṭal unti
+

śruba

-

சுரங்கம்
curaṅkam
+

kopalnia

-

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
+

rozgałęźnik

-

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
+

drukarka

-

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
+

program

-

உந்தி
unti
+

śmigło

-

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
+

pompa

-

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
+

gramofon

-

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
+

pilot zdalnego sterowania

-

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
+

robot

-

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
+

antena satelitarna

-

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
+

maszyna do szycia

-

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
+

slajd

-

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
+

technologia słoneczna

-

விண்கலம்
viṇkalam
+

prom kosmiczny

-

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
+

walec

-

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
+

zawieszenie

-

ஸ்விட்ச்
sviṭc
+

przełącznik

-

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
+

taśma miernicza

-

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
+

technika

-

தொலை பேசி
tolai pēci
+

telefon

-

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
+

teleobiektyw

-

தொலைநோக்கி
tolainōkki
+

teleskop

-

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
+

pendrive

-

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
+

zawór

-

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
+

kamera wideo

-

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
+

napięcie

-

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
+

koło wodne

-

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
+

turbina wiatrowa

-

காற்றாலை
kāṟṟālai
+

wiatrak

-
காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
pompka

-
வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
zdjęcie z lotu ptaka

-
தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
łożysko kulkowe

-
மின்கலன்
miṉkalaṉ
bateria

-
சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
łańcuch rowerowy

-
கேபிள்
kēpiḷ
kabel

-
வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
zwój kabla

-
கேமரா
kēmarā
aparat fotograficzny

-
ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
kaseta

-
மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
ładowarka

-
விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
kokpit

-
பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
koło zębate

-
எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
kłódka z zamkiem szyfrowym

-
கணினி
kaṇiṉi
komputer

-
க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
dźwig/ żuraw

-
மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
komputer stacjonarny

-
தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
platforma wiertnicza

-
இயக்கி
iyakki
napęd

-
டிவிடி
ṭiviṭi
dvd

-
மின்னோடி
miṉṉōṭi
silnik elektryczny

-
மின்சக்தி
miṉcakti
energia

-
தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
koparka

-
தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
faks

-
பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
kamera filmowa

-
நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
dyskietka

-
மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
okulary ochronne

-
நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
twardy dysk

-
இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
joystick

-
சாவி
cāvi
klawisz

-
இறங்குதல்
iṟaṅkutal
lądowanie

-
மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
laptop

-
புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
kosiarka

-
காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
obiektyw

-
எந்திரம்
entiram
maszyna

-
கடல் உந்தி
kaṭal unti
śruba

-
சுரங்கம்
curaṅkam
kopalnia

-
பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
rozgałęźnik

-
அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
drukarka

-
கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
program

-
உந்தி
unti
śmigło

-
விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
pompa

-
ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
gramofon

-
தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
pilot zdalnego sterowania

-
இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
robot

-
செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
antena satelitarna

-
தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
maszyna do szycia

-
ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
slajd

-
சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
technologia słoneczna

-
விண்கலம்
viṇkalam
prom kosmiczny

-
வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
walec

-
இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
zawieszenie

-
ஸ்விட்ச்
sviṭc
przełącznik

-
அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
taśma miernicza

-
தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
technika

-
தொலை பேசி
tolai pēci
telefon

-
தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
teleobiektyw

-
தொலைநோக்கி
tolainōkki
teleskop

-
யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
pendrive

-
அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
zawór

-
வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
kamera wideo

-
மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
napięcie

-
நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
koło wodne

-
காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
turbina wiatrowa

-
காற்றாலை
kāṟṟālai
wiatrak