Teknoloji தொழில்நுட்பம்

காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
hava pompası

வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
hava fotoğrafı

தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
rulman

மின்கலன்
miṉkalaṉ
pil

சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
bisiklet zinciri

கேபிள்
kēpiḷ
kablo

வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
kablo makarası

கேமரா
kēmarā
fotoğraf makinası

ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
kaset

மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
şarj cihazı

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
kokpit

பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
dişli

எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
şifreli kilit

கணினி
kaṇiṉi
bilgisayar

க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
vinç

மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
masaüstü

தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
sondaj kulesi

இயக்கி
iyakki
sürücü

டிவிடி
ṭiviṭi
dvd

மின்னோடி
miṉṉōṭi
elektrik motoru

மின்சக்தி
miṉcakti
enerji

தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
ekskavatör

தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
faks makinesi

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
film kamerası

நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
disket

மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
koruyucu gözlük

நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
sabit disk

இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
joystick

சாவி
cāvi
anahtar

இறங்குதல்
iṟaṅkutal
iniş

மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
dizüstü

புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
çim biçme makinesi

காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
objektif

எந்திரம்
entiram
makine

கடல் உந்தி
kaṭal unti
deniz pervanesi

சுரங்கம்
curaṅkam
mayın

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
çoklu priz

அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
yazıcı

கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
program

உந்தி
unti
pervane

விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
pompa

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
pikap

தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
uzaktan kumanda

இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
robot

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
uydu anteni

தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
dikiş makinesi

ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
slayt film

சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
güneş enerjisi teknolojisi

விண்கலம்
viṇkalam
uzay mekiği

வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
buharlı silindir

இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
süspansiyon

ஸ்விட்ச்
sviṭc
anahtar

அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
mezura

தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
teknoloji

தொலை பேசி
tolai pēci
telefon

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
telefoto lens

தொலைநோக்கி
tolainōkki
teleskop

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
usb flash sürücü

அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
valf

வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
video kamera

மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
voltaj

நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
su çarkı

காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
rüzgar türbini

காற்றாலை
kāṟṟālai
rüzgar gülü